แจ้ง 3 ข้อหาหนัก! โจรอ้างตัวเป็นผู้โดยสาร ใช้มีดแทง-จี้ชิงทรัพย์แกร็บคาร์สาหัส ก่อนพาส่งรพ. ถูกรวบตัวทันควัน

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

แจ้ง 3 ข้อหาหนัก! โจรอ้างตัวเป็นผู้โดยสาร ใช้มีดแทง-จี้ชิงทรัพย์แกร็บคาร์สาหัส ก่อนพาส่งรพ. ถูกรวบตัวทันควัน

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 7 พ.ค.62 ที่สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวเข้าพบ พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด ติดตามความคืบหน้ากรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ มานพ เคลือลิ้นจี่ ได้โพสต์ภาพและเรื่องราวที่ลูกชายซึ่งทำงานขับแกร็บคาร์ ถูกโดนทำร้ายร่างกายเพื่อชิงทรัพย์ และได้ต่อสู้จรได้รับบาดเจ็บ ก่อนพูดจาว่านล้อมให้คนร้ายขับรถพาคนขับแกร็บมาส่งโรงพยาบาล

และมาเฝ้าอยู่ด้วยเพราะต้องการเงิน จากนั้นผู้บาดเจ็บได้กระซิบบอกญาติให้แจ้งตำรวจจับและส่งดำเนินคดี สภ.ปากเกร็ด เหตุเกิดวันที่ 3 พ.ค.62 เวลา 22.00 น. บริเวณถนนเลียบคลองประปา ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 4 พ.ค.2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ได้การประสาน จากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประชาชื่น ว่า นายคัมภีร์ เคลือลิ้นจี่ อายุ 27 ปี คนขับแท็กซี่แกร็บคาร์ ถูกทำร้ายร่างกายบาดเจ็บสาหัส

และได้ควบคุมตัว นายปอ ศิริพันธ์ ผู้ต้องหาก่อเหตุได้ โดยเหตุเกิดที่บริเวณถนนเลียบคลองประปา ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี วันที่ 3 พ.ค.2562 เวลา 22.00 น.นายคัมภีร์ เคลือลิ้นจี่ อาชีพขับรถยนต์รับจ้างแกร๊ปแท๊กซี่ ได้รับการว่าจ้างจากนายปอ ศิริพันธ์ อายุ 25 ปี ผู้ต้องหา

ให้ไปรับบริเวณถนน ประชาชื่น เขตประชาชื่น กรุงเทพ เพื่อให้ไปส่งที่คอนโดในเมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เมื่อมาถึงที่บริเวณที่เกิดเหตุ ผู้ต้องหาได้ข่มขู่ผู้เสียหายโดยใช้มีดที่แอบพกมา ให้ผู้เสียหายส่งมอบเงินให้ จึงเกิดการต่อสู้กันเกิดขึ้น ผู้ต้องหาได้ใช้มีดจ้วงแทงผู้เสียหายเข้าที่บริเวณลำตัวและใบหน้าจำนวนหลายครั้ง ผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บ

และพูดขอความเมตตาจากผู้ต้องหา ผู้ต้องหาจึงได้ขับรถยนต์นำผู้เสียหายไปส่งโรงพยาบาลสิรินทร ต่อมาญาติผู้เสียหายทราบจึงตามไปที่โรงพยาบาล และทราบภายหลังว่าผู้ต้องหาเป็นผู้นำผู้เสียหายส่งโรงพยาบาล จึงตามไปจับตัวผู้ต้องหาได้ภายในโรงพยาบาลทันก่อนที่ผู้ต้องหาจะหลบหนี ภายหลังญาติผู้เสียหายได้ไปแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประชาชื่น จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหา ส่งสภ.ปากเกร็ด ท้องที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย โดยในวันที่ 4 เมษายน 62 เวลา 10.00 น.ได้นำตัวส่งฝากจังศาลจังหวัดนนทบุรี

พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด กล่าวว่า คดีดังกล่าวผู้ต้องหาได้เรียกรถแกร็บคาร์มาจากพื้นที่ สน.ประชาชื่น ให้มาส่งที่เมืองทองธานี จากนั้นมาก่อเหตุทไร้ายร่างกายผู้บาดเจ็บภายในรถที่เมืองทองธานี พื้นที่ สภ.ปากเกร็ด จนผู้บาดเจ็บร้องขอให้นำส่งโรงพยาบาล ผู้ต้องหาได้ส่งรักษาที่ รพ.เกษมราษฎร์ ประชาชื่น หลังจากทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น

และสอบถามจนทราบว่าาทธิ์การรักษาอยู่ที่ รพ.สิรินทร พื้นที่ สน.อุดมสุข ทางญาติหลังทราบจ่าวได้เดินทางไปที่ รพ.ดังกล่าว และได้รับทราบจากผู้บาดเจ็บว่า ผู้ที่นำส่ง รพ.คือผู้ต้องหา ญาติได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.อุดมสุข ให้เข้าควบคุมตัวสอบสวนผู้ต้องหาเบื้องต้นพยายามปิดบังจ้อมูล

จึงคาดว่าเหตุเกิดพื้นที่ สน.ประชาชื่นจึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่ง สน.ประชาชื่น เพื่อสอบสวนเพิ่มเติมจนทราบว่าเหตุเกิดที่เมืองทองธานีจึงได้ส่งตัวให้ สภ.ปากเกร็ด ดำเนินการ เบื้องต้น สภ.ปากเกร็ด ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าพยายามชิงทรัพย์ และทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้นได้นำตัวฝากขังศาลจังหวัดนนทบุรี เนื่องจากเป็นวันหยุดราชการ

 

วันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบพยานหลักฐานเพิ่มเติม คือผลการตรวจจากแพทย์เบื้องต้น ร่วมทั้งสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มคือ พยายามฆ่าผู้อื่น ส่วนที่ว่าผู้ต้องหามีอาการทางจิตได้มีการประสานทางเรือนจำนำแพทย์จิตเวชเข้าตรวจสภาพจิตว่าผู้ต้องหาป่วยจริงหรือไม่ รอผลการตรวจจากแพทย์ยืนยัน พร้อมทั้งมีการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาเพิ่มเติม ส่วนผู้บาดเจ็บอาการดีขึ้นสามารถให้ปากคำได้แล้ว

 

 

ขอบคุณที่มา : newsnon 11 / ทีมข่าวนกระจอก