ผวาทั้งบาง! วัวคอหักตาย 6 ตัวติดๆ ชาวบ้านเชื่อ…ปอบอาละวาด (คลิป)

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ผวาทั้งบาง! วัวคอหักตาย 6 ตัวติดๆ ชาวบ้านเชื่อ…ปอบอาละวาด (คลิป)

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 8 พ ค 62ผู้สื่อข่าวพื้นที่ ได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบ หลังมีชาวบ้านแจ้งมาว่า ขณะนี้ ที่บ้านปะกั้ง หมู่ที่ 8 ต.ฝ้ากห้วย อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว มีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้น คือมีวัวของชาวบ้านล้มตายโดยไม่ทราบสาเหตุ และวัว ที่ตายแต่ละตัว จะมีสภาพคอหักหมุนได้รอบ

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังบ้านของนายอยู่ พลจังหรีด อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 หมู่ที่ 8 ต.ฝ้ากห้วย อ.อรัญประเทศ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง ซึ่งลุงอยู่ได้พาผู้สื่อข่าวเข้าไปที่อยู่ติดกับบ้านของคุณลุง คุณลุงเล่าว่า เดิมวัวของตนเองมีอยู่เกือบ 10 ตัว แต่จู่ๆ วัวก็เกิดล้มตายโดยไม่ทราบสาเหตุ ทั้งๆที่วัวก็มีร่างกายแข็งแรงไม่ได้มีอาการเจ็บป่วยแต่อย่างใด และล้มตายถี่ยิบ วัวล้มตายลงจนตนเองเกิดความท้อแท้ เนื่องจากวัวล้มตายติดต่อกันถึง 5 – 6 ตัว

ยังเหลืออยู่อีก 3 ตัว เท่านั้น ตนเองจึงได้ตัดสินใจแก้เชือกที่ล่ามออกแล้วปล่อยให้อยู่กลางทุ่งนา ผู้สื่อข่าว จึงได้ให้ลุงอยู่พาไปที่นาที่ลุงแกปล่อยวัวไว้ พบว่า วัวทั้ง 3 ตัวมีลักษณะรูปร่างใหญ่และแข็งแรง คุณลุงบอกว่า วัวที่ตายไปโดยไม่ทราบสาเหตุก็รูปร่างใหญ่แบบนี้

ลุงอยู่บอกว่า หลังวัวล้มตาย ตนเองก็เชื่อว่า ผีปอบมาหักคอวัวของตนเองเนื่องจาก คอวัวที่ตายแต่ละตัว คอหักหมุนได้รอบ ตนเองได้ยกซากวัวที่ตายให้เพื่อนบ้านนำไปชำแหละทำอาหารกินกัน โดยไม่ได้เงินเลยแม้แต่บาทเดียว

ชาวบ้านที่นำวัวไปชำแหละก็บอกว่า วัวที่ตายล้วนมีสภาพถูกหักคอ ซึ่งชาวบ้านก็เชื่อเหมือนดั่งที่ตนเองเชื่อว่า เป็นฝีมือของปอบมาหักคอวัว คุณลุงบอกว่า สาเหตุที่ตัดเชือกที่ล่ามวัวออก ก็เพื่อให้วัว ได้วิ่งหนีเวลาปอบเข้าไปเพื่อจะหักคอวัว

ด้านนางณัฐชยา เชื่อมด่านกลาง อายุ 49 ปี และป้าปุย ชาวบ้านที่บ้านปะกั้ง บอกว่า พวกตนเชื่อว่า เป็นฝีมือของผีปอบ อย่างแน่นอน ซึ่งชาวบ้านในหมู่บ้านก็เชื่อกันว่า เป็นฝีมือของผีปอบ เพราะก่อนหน้านี้ ก็มีชาวบ้านในหมู่บ้านปะกั้ง นั่งกินข้าวอยู่ดีๆ ก็ล้มลงชักตาตั้งแล้วขาดใจตายไปต่อหน้าญาติๆ

ชาวบ้านบอกว่า อยากให้เซีอน มาช่วยปัดรังควาญเอาดวงวิญญาณของผีปอบออกไปจากหมู่บ้านให้ชาวบ้านที ผู้สื่อข่าว ได้เดินทางไปยังบ้านของนางดวงจันทร์ ดาราศร อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นแม่ยายของนายปิยะ ขจร อายุ 30 ปี นางดวงจันทร์ บอกว่า ตนเองไม่เชื่อเรื่องผีปอบ แต่ก็ยอมรับว่า

ขณะนั่งกินข้าวกันอยู่ จู่ๆนายปิยะ ลูกเขย ก็ล้มลงแล้วชักตาตั้งขาดใจตายโดยไม่ทราบสาเหตุ หลังพาไปโรงพยาบาลอรัญประเทศ หมอบอกว่า เป็นโรคหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน แต่ชาวบ้านต่างเชื่อว่า เป็นฝีมือของผีปอบ

ชมคลิป

https://www.facebook.com/NokgrajokNews/videos/2448126455206957/

 

ขอบคุณที่มา : สุพจน์ คนชายแดนไทย / ทีมข่าวนกกระจอก