ชัช ตลาดไท - ฟาร์มจระเข้ศรีอยุธยา - อาสากู้ภัยฯ นำวัสดุก่อสร้างกว่า 1 แสนบาท ช่วยเหลือปชช. ซ่อมบ้านถูกพายุพัดพังเสียหาย  - ข่าวนกกระจอก

ชัช ตลาดไท – ฟาร์มจระเข้ศรีอยุธยา – อาสากู้ภัยฯ นำวัสดุก่อสร้างกว่า 1 แสนบาท ช่วยเหลือปชช. ซ่อมบ้านถูกพายุพัดพังเสียหาย 

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ชัช ตลาดไท – ฟาร์มจระเข้ศรีอยุธยา – อาสากู้ภัยฯ นำวัสดุก่อสร้างกว่า 1 แสนบาท ช่วยเหลือปชช. ซ่อมบ้านถูกพายุพัดพังเสียหาย

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 14 พฤษภาคม 2562  นายชัชชัย กิตติไชย ( ชัช ตลาดไท ) พร้อมด้วย นายอรุณ เรืองเนตร เจ้าของฟาร์มจระเข้ศรีอยุธยา และกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมอยุธยารวมใจ กู้ภัยอยุธยา จุดเอเชีย นำอุปกรณ์ วัสดุก่อสร้าง บ้าน ทั้งหลัง มูลค่ากว่า 1 แสนบาท เพื่อนำมามอบให้ช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือน ของ นางสมใจ นุตประสาท อายุ 59 ปี บ้านเลขที่ 19/9 หมู่ที่ 10 ตำบลธนู อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

นายชัชชัย กิตติไชย ( ชัช ตลาดไท ) กล่าวว่า จากสื่อโซเชียล มีการโพสภาพ โดยทาง นายอรุณ เรืองเนตร เจ้าของฟาร์มจระเข้ศรีอยุธยา เห็นจึงได้ประสานมาว่ามีการขอความช่วยเหลือ บ้านพังลงมาทั้งหลัง

เนื่องจากช่วงฝนตกลมแรง ต้นไม้ขนาดใหญ่พังล้มทับบ้าน จึงเดินทางมาช่วยเหลือเบื้องต้น หลังจากนั้นเรามาตรวจสอบ โดยหาช่างท้องถิ่นแถวนั้นประเมินวัสดุอุปกรณ์ จึงได้รวบรวมอุปกรณ์มามอบในวันนี้

ด้าน นางสมใจ กล่าวทั้งน้ำตา ดีใจมาก ไม่คิดว่าจะมาซ่อมให้กันจริงๆ ไม่คิดว่าจะมีโอกาสแบบนี้ เนื่องจากตนเองไม่มีเงิน ไม่มีทรัพย์สินที่จะมาสร้างขึ้นใหม่ พูดไม่ถูก แต่ขอให้ทุกคนที่มาช่วยเจริญก้าวหน้า รุ่งเรือง ตลอดไป

ทั้งนี้ นางสมใจ นุตประสาท มีสามี และลูก 4 คน แต่เมื่อ 20 ปี ที่ผ่านมา ต้องมาสูญเสีย สามีและลูก 3 คน ส่วนลูกอีก 1 คน ก็แต่งงานมีครอบครัวฐานะก็ไม่ค่อยมีเช่นกัน ซึ่งนางสมใจก็อาศัยบ้านหลังดังกล่าวมาตลอด โดยมีอาชีพขายห่อหมก รายได้เพียงวันละ 200 มีกินมีใช้ไปวันๆ

จนเมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา ลมฝนตกแรงทำให้ต้นคาง ต้นไม้ขนาดใหญ่ที่อยู่ติดกับบ้านอายุหลายสิบปี ล้มลงมาทับบ้านเสียหายทั้งหลัง ก็ไม่รู้จะเอาปัญญาที่ไหนมาสร้างซ่อมแซมได้ ก็หาไม้ หาผ้าใบ ผ้าป้ายเก่ามาปิดบังฝนไว้ชั่วคราว

จนมีคนมาถ่ายภาพบ้านและความเป็นอยู่นำมาโพสลงโซเชียล จนทำให้ ทางทีมงาน ชัช ตลาดไท พร้อมฟาร์มจระเข้ศรีอยุธยา เห็นจึงเดินทางมาตรวจสอบและลงมาช่วยเหลือในวันนี้

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ศักดริน  พุทธคาวี / ทีมข่าวนกกระจอก