หนุ่มแมสเซ็นเจอร์..เซ็ง! ถูก 2 โจรแสบย่องฉกรถจยย.ทำมาหากิน ใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 1 นาที (คลิป)

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

หนุ่มแมสเซ็นเจอร์..เซ็ง! ถูก 2 โจรแสบย่องฉกรถจยย.ทำมาหากิน ใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 1 นาที (คลิป)

วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 ภาพกล้องวงจรปิดของคอนโดแห่งหนึ่งภายใน ซอยด่านสำโรง 60 ตำบลด่านสำโรง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ได้บันทึกภาพพฤติกรรมคนร้ายชายหญิงจำนวน 2 คน ขณะที่มาก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ในคอนโดดังกล่าว โดยทำท่าที่เป็นผู้เช่าคอนโดเข้ามาจอดรถในคอนโด ก่อนทำท่าที่ขึ้นไปยังชั้นที่ 2 และได้เดินกลับมาที่รถจักรยานยนต์ของคนร้าย

ก่อนที่จะนำรถจักรยานยนต์ที่ขับขี่มาด้วย ไปจอดที่หน้าคอนโดโดยมีอีกคนสตาร์รถรออยู่ ส่วนอีกคนเดินย้อนมาที่รถจักรยานยนต์ ยีห้อฮอนด้า เวฟ 110 i สีน้ำเงินฟ้า หมายเลขทะเบียน 9 กญ 8270 กทม ของผู้เสียหาย ใช้อุปกรณ์ที่เตรียมมาแทงเข้าไปที่เป้ากุญแจรถคันดังกล่าว ก่อนไขกุญแจโดยใช้เวลาไม่ถึง 1 นาที ก็สามารถนำรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไปได้

 

โดยเหตุเกิดเวลาประมาณ 03.00 น เมื่อคืนที่ผ่านมา ( วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 ) ผู้เสียหายได้พึ่งออกรถคันดังกล่าวมายังไม่ถึง 3 เดือน ก็มาถูกขโมย โดยผู้เสียหายแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ สำโรงเหนือ จังหวัดสมุทรปราการ

จากการสอบถาม นายจิรพันธ์ พันธ์ดี อายุ 30 ปี หนุ่มแมสเซ็นเจอร์ ที่ถูกขโมยรถที่ใช้ทำมาหากิน เล่าว่า หลังจากที่ตนเองเลิกงานกลับมาถึงประมาณ 20.30 น ก็ได้จอดรถไว้ที่หน้าคอนโด

โดยที่ได้ล็อกคอและปิดเป้ากุญแจ และขึ้นห้องตามปกติ และมาทราบว่ารถจักรยานยนต์หายตอน 07.30 น เพราะตนเองจะไปทำงาน โดยปกติตนเองจะมาจอดที่คอนโดประมาณอาทิตย์ละ 3 วัน และก็จอดอย่างนี้ประจำ ตนเองอยากฝากเตือนผู้ที่จอดรถจักรยานยนต์ตามที่ต่างๆ

ว่าให้ล็อกกุญแจ ล็อกดิสก์เบรก หรือล็อกโซ่ยิงดีป้องกันการขโมยได้ และขอให้จอดรถที่มีแสงสว่างเพียงพอและจอดที่ไม่สุ่มเสี่ยงที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อรถและตัวเราเอง เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาเส้นทางที่คนร้ายใช่หลบหนี เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้มาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ชมคลิป

 

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกกระจอก