สะเทือนใจ! ครอบครัวร่ำไห้โผลกอดศพ “พ่อค้าผลไม้” วูบขณะขับรถ..พุ่งชนเสาไฟฟ้า เ สี ย ชี วิ ต คาที่

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

สะเทือนใจ! ครอบครัวร่ำไห้โผลกอดศพ “พ่อค้าผลไม้” วูบขณะขับรถ..พุ่งชนเสาไฟฟ้า เ สี ย ชี วิ ต คาที่

เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น.ของวันที่ 6 มิถุนายน 2562 ศูนย์วิทยุสภ.บ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าแรงสูงข้างทาง มีผู้เสียชีวิต 1 คน จึงรายงานให้ พ.ต.ท.วิรัตน์ ผลพัฒนสกุลชัย รองผกก.สอบสวน สภ.บ้านแพ้ว ทราบและเข้าตรวจสอบพร้อมกับ ร.ต.ท.ณัฏฐพล มีสุวรรณ รองสารวัตรสอบสวนสวนสภ. บ้านแพ้ว , แพทย์จากโรงพยาบาลบ้านแพ้ว(องค์การมหาชน)

และเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร นอกจากนี้ยังได้ประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคบ้านแพ้ว เข้ามาตัดกระแสไฟ พร้อมกับทำการตั้งเสาไฟฟ้าให้มีความมั่นคงแข็งแรงอีกด้วย ซึ่งในที่เกิดเหตุเป็นถนนเส้นสวนส้ม – อำแพง หมู่ที่ 3 ตำบลอำแพง อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร พบรถกระบะแคป ยี่ห้อโตโยต้า ไฮลักซ์วีโก้ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน บร 3733 นครปฐม พุ่งชนลงไปข้างทาง หน้ารถชนอัดติดกับเสาไฟฟ้าแรงสูงจนเสาโอนเอียง สภาพหน้ารถพังเสียหาย

ส่วนผู้ขับรถมีพลเมืองดีได้ช่วยนำร่างออกมาข้างนอกก่อนที่ตำรวจและแพทย์จะไปถึง เพราะเชื่อว่ายังไม่เสียชีวิตเนื่องจากไม่มีเลือดไหลหรือบาดแผลใดๆ ตามร่างกาย แต่ก็ไม่สามารถที่จะเยื้อชีวิตไว้ได้ ทราบชื่อต่อมาคือนายบุญธรรม บุญแท่น อายุ 62 ปี เป็นพ่อค้าขายผลไม้ตลาดนัด

จากการสอบถามนางสุภัค ลิ้มชื่น อายุ 39 ปี ลูกสาวของผู้เสียชีวิตที่เดินทางมาพร้อมกับครอบครัว ก็เล่าให้ฟังทั้งน้ำตาว่า บิดาของตนเป็นพ่อค้าขายผลไม้ตามตลาดนัด โดยก่อนหน้านี้ 2 วันที่ผ่านมา พ่อบ่นว่าแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก

ทางลูกๆ ญาติพี่น้องก็บอกให้ไปหาหมอแต่ก็ไม่ยอมไป กระทั่งก่อนมาเกิดเหตุนั้นพ่อไปขายผลไม้ที่ตลาดนัดเกาะสมุทรในพื้นที่ตำบลท่าทราย อ.เมืองสมุทรสาคร แล้วก็โทรศัพท์มาหาตนว่าให้ไปรับหลานมาจากโรงเรียน เพื่อพาไปหาหมอที พ่อไม่ไหวแล้ว

ซึ่งตนก็บอกไปว่าให้พ่อรออยู่ที่ตลาดนัดไม่ต้องขับรถกลับมา เพราะหวั่นกลัวว่าจะเกิดอันตรายกับพ่อขณะขับรถกลับบ้าน แล้วก็เป็นจริงอย่างที่คิด พ่อมาประสบอุบัติเหตุกลางทางจนเสียชีวิต ซึ่งพ่อนั้นไม่เคยมีโรคประจำตัว ไม่ดื่มสุรา แต่เป็นคนชอบสูบบุหรี่และนอนพักผ่อนน้อย

เบื้องต้นคาดว่า นายบุญธรรม บุญแท่น น่าจะเกิดอาการวูบหรือหัวใจวายเฉียบพลันขณะกำลังขับรถกลับบ้านก็เป็นไปได้ จึงทำให้รถเสียหลักพุ่งตกข้างทางแล้วชนเข้ากับเสาไฟฟ้าแรงสูงจนเสียชีวิต

เพราะจากการตรวจสภาพบนพื้นถนนแล้วไม่พบรอยเบรกแต่อย่างใดทั้งสิ้น โดยจะได้ส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงก่อนที่จะให้ญาติมารับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

 

 

ขอบคุณที่มา : ชูชาติ แดงพยนต์ / ทีมข่าวนกกระจอก