หนูน้อย 4 ขวบ วิ่งเล่นกับสุนัข พลัดตกบ่อเลี้ยงกุ้งจมน้ำดับ ในขณะที่พ่อแม่กำลังทำงาน!

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

หนูน้อย 4 ขวบ วิ่งเล่นกับสุนัข พลัดตกบ่อเลี้ยงกุ้งจมน้ำดับ ในขณะที่พ่อแม่กำลังทำงาน!

เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น.ของวันที่ 07 มิถุนายน 2562 ร.ต.อ.จะเด็ด จันทร์พลงาม รองสารวัตรสอบสวน สภ.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เข้าตรวจสอบเหตุเด็กจมน้ำเสียชีวิต ในบ่อเลี้ยงกุ้งแห่งหนึ่ง พื้นที่หมู่ที่ 7 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยเมื่อไปถึงพบภายในบ่อเลี้ยงกุ้งขนาดใหญ่พื้นที่ไม่ต่ำกว่า 15 ไร่ ทางเจ้าหน้าที่ชุดกู้ภัยใต้น้ำ ของมูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร กำลังช่วยกันงมค้นหาร่างผู้เสียชีวิต

ส่วนทางด้านของพ่อแม่และญาติๆ ก็นั่งเศร้าเสียใจอยู่บนฝั่งรอให้พบร่างของลูกชายวัย 4 ขวบ ซึ่งใช้เวลาไม่นานก็พบร่างของเด็กชายวัย 4 ขวบ จมอยู่ข้างใต้ในน้ำลึกเกือบ 2 เมตร ห่างจากชายตลิ่งออกไปราวๆ 5 เมตร จึงได้นำร่างขึ้นมาบนฝั่งเพื่อชันสูตรเบื้องต้น จากการสอบถามพ่อและแม่ของเด็กชายที่จมน้ำเสียชีวิตบอกว่า ลูกชายชื่อเด็กชายอนันต์ เชื้อจาด ชื่อเล่นน้องดิว อายุ 4 ปี ปกติทุกวันน้องดิวจะวิ่งเล่นอยู่แถวๆ ห้องพักคนงาน แล้วก็เคยลงไปวิ่งเล่นกับสุนัขแถวๆ ริมบ่อ

เคยเดินข้ามแผ่นไม้กระดานที่พาดตรงกลาง แต่ไม่เคยพลัดตกน้ำ ส่วนพ่อกับแม่ทำงานรับจ้างก่อสร้างในบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งตอนบ่ายๆ ของทุกวัน ถ้าน้องดิวไม่อยู่กับแม่ ก็จะต้องวิ่งไปหาพ่อตรงที่ก่อสร้าง แต่วันนี้ตกบ่ายแล้วน้องดิวไม่วิ่งมาหาพ่อ ก็นึกว่าคงจะอยู่กับแม่ ครั้นพอตนกลับมาที่ห้องแต่ไม่เจอลูกชาย

ก็พากันออกตามหา ซึ่งหาเท่าไหร่ก็ไม่พบ ก็เลยไปขอดูกล้องวงจรปิดตรงแคมป์คนงาน ทำให้เห็นว่าลูกชายวิ่งผ่านกล้องไปพร้อมกับสุนัข แล้วสักพักใหญ่ก็เห็นสุนัขวิ่งผ่านกล้องกลับเข้ามาแต่ไม่มีลูกชาย จึงได้ลองไปงมค้นหาในบ่อเลี้ยงกุ้งแต่ไม่พบ ก็เลยประสานขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ให้มาช่วยจนพบร่างลูกชายจมอยู่ก้นบ่อ

เบื้องต้นก็คาดว่าในช่วงที่พ่อกับแม่กำลังทำงานนั้น ด้วยความไร้เดียงสาของเด็กน้อย น้องดิวจึงลงไปวิ่งเล่นริมบ่อเลี้ยงกุ้งกับสุนัขเหมือนที่เคยทำมา แล้วช่วงที่เดินข้ามแผ่นไม้กระดานซึ่งหนูน้อยเคยเดินเล่นเป็นประจำนั้น เกิดพลัดตกลงไปในน้ำจึงทำให้เสียชีวิต โดยจะส่งศพไปชันสูตรก่อนที่จะให้พ่อและแม่รับไปดำเนินการตามพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

 

ขอบคุณที่มา : ชูชาติ แดงพยนต์ / ทีมข่าวนกกระจอก