ยักษ์ชนยักษ์! รถทัวร์โดยสารกรุงเทพ-ภูเก็ต พุ่งชนกลางลำรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ขณะกำลังยูเทิร์น บาดเจ็บ 4 ราย

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ยักษ์ชนยักษ์! รถทัวร์โดยสารกรุงเทพ-ภูเก็ต พุ่งชนกลางลำรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ขณะกำลังยูเทิร์น บาดเจ็บ 4 ราย

เมื่อเวลาประมาณ 04.30 น.ของวันที่ 11 มิถุนายน 2562 เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์ชนกับรถ 10 ล้อ บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ บริเวณจุดกลับรถเอกโฮลดิ้งค์ ถนนพระราม 2 กม.ที่ 43+500 ขาเข้ากรุงทพฯ ต.บางโทรัด อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยหลังรับแจ้งเหตุ ร.ต.อ. กฤษณพล วัจณะพันธ์ รองสารวัตรสอบสวนสภ.บางโทรัด เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาครกับอุปกรณ์ตัดถ่าง,รถกู้ชีพฉุกเฉินโรงพยาบาลมหาชัย,โรงพยาบาลเอกชัย และหน่วยกู้ชีพอบต.พันท้ายนรสิงห์

ซึ่งในที่เกิดเหตุตรงช่องกลางพบรถโดยสารปรับอากาศ 2 ชั้น (ร่วม บขส.) ของบริษัท ภูเก็ตสวัสดีท่องเที่ยว สายกรุงเทพ – ภูเก็ต หมายเลขทะเบียน 10 – 0963 ภูเก็ต สภาพหน้ารถฝั่งคนขับพังเสียหายยับ และมีคนขับรถติดภายใน ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ จึงได้รีบใช้เครื่องตัดถ่างเข้าให้การช่วยเหลือ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็สามารถนำคนขับออกมาได้ ขณะที่ในส่วนของผู้โดยสารที่นั่งมากับรถทัวร์และพนักงานประจำรถรวมทั้งหมด 25 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ในจำนวนนี้มีผู้ต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลอีก 3 คน

รวมมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ที่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาชัยทั้งสิ้น 4 คน คือ นายอรรถ จันทร์ปาน อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 118/13 หมู่ที่ 9 ต.ไทรขึง อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี (เป็นคนขับรถทัวร์) , นางศตพร บัวบาน อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 9/1 หมู่ที่ 6 ต.ทุ่งพง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี (เป็นผู้โดยสารบนรถทัวร์) ,

นายบุญเลิศ ขวัญศรี อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 13 หมู่ที่ 2 ต.บ้านใหม่ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช (เป็นผู้โดยสารบนรถทัวร์) และ นางนิด โพธิ์ทิวัน อายุ 37 ปี สัญชาติลาว (เป็นผู้โดยสารบนรถทัวร์) นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบรถคู่กรณีเป็นรถ 10 ล้อ

บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ขนาดเล็ก สภาพตรงกลางตู้มีรอยชนจนยุบ และล้อด้านข้างซ้ายแตก มีนายณัฐกิตติ์ เกิดศักดิ์ อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 38 หมู่ที่ 4 ต.บ้านเป้า อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ เป็นคนขับรถยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายณัฐกิตติ์ เกิดศักดิ์ คนขับรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ให้การว่า ตนเองขับรถมาพร้อมกับรถ 10 ล้อบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์อีกคันหนึ่ง เมื่อมาถึงจุดยูเทิร์น ก็ได้กลับรถไปยังฝั่งเข้ากรุงเทพฯ เพื่อนำสินค้าในตู้คอนเทนเนอร์ไปส่งให้กับบริษัทที่ตั้งอยู่ด้านหลังสถานีตำรวจภูธรบางโทรัด

ซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุไม่มากนัก โดยคันแรกได้กลับรถเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนรถของตนที่ขับตามมาติดๆ กันก็กำลังกลับรถตามไป แต่จังหวะที่ออกมาถึงช่องกลางถนนแล้วนั้น ปรากฎว่ารถทัวร์ที่ขับมาทางตรงด้วยความเร็วเกิดเบรกไม่อยู่ จึงพุ่งชนกลางตู้คอนเทนเนอร์อย่างแรง โชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บสาหัส

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายณัฐกิตติ์ เกิดศักดิ์ คนขับรถ 10 ล้อบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.บางโทรัด และจะได้สอบปากคำคนขับรถทัวร์กับผู้โดยสารที่นั่งมาในรถด้วย ก่อนที่จะมีการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนผู้โดยสารบนรถทัวร์ที่ไม่ต้องเข้ารับการรักษาตัว ก็จะประสานไปยังบริษัททัวร์ฯ ให้ส่งรถมารับเพื่อนำไปส่งยังกรุงเทพฯ ต่อไป