นายกเทศมตรี ทต.บ้านด่าน พร้อมคณะร่วมพิธี ยกเสาเอก-เสาโท สร้างบ้านผู้ยากไร้ให้กับหญิงชรา (มีคลิป)

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

นายกเทศมตรี ทต.บ้านด่าน พร้อมคณะร่วมพิธี ยกเสาเอก-เสาโท สร้างบ้านผู้ยากไร้ให้กับหญิงชรา (มีคลิป)

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่11มิ.ย.62 นายชิติพัทธ์ แก่นจันทร์ นายกเทศมตรีเทศบาลตำบลบ้านด่าน พร้อมด้วย ตัวแทนนายอำเภออรัญประเทศ , มทบ.19, สภ.อรัญประเทศ ,สภ.คลองลึก. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน,จิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจ,ในพื้นที่ ร่วมพิธี ยกเสาเอก เสาโท เพื่อสร้างบ้านผู้ยากไร้ ให้กับ นางบุญสม สีก่ำ อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 171 หมู่ที่3 บ้านไทยสามารถ ต.บ้านด่าน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

โดย นางบุญสม สีก่ำ ได้อาศัยอยู่กับ หลานสาววัย 15 ปี สภาพบ้านเป็นบ้านคล้ายเพิงพัก โดยโครงล้อมบ้านด้วยสังกะสี มีสภาพเก่าและทรุดโทรม ไม่มั่นคง ทั้งไม้ตัวบ้านและสังกะสี เวลาฝนตกหลังคารั่ว ได้รับความทุกข์ยาก เดือดร้อนอย่างหนักจนปัจจุบัน มีรายได้จากการรับจ้างดายหญ้า และตอนนี้มีอายุมากแล้ว จึงได้มีมติให้มีการสร้างบ้านหลังใหม่ให้ โดยได้รับงบประมาณจำนวน 20,000 บาท จากโครงการปรับสภาพผู้สูงอายุ จาก สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสระแก้วและทางเทศบาลตำบลบ้านด่านได้มอบสังกะสีและอุปกรณ์ก่อสร้างเพิ่มเติมต่อไป.

นายชิติพัทธ์ แก่นจันทร์ นายกเทศมตรีเทศบาลตำบลบ้าน กล่าวว่า สำหรับเรื่องการสร้างบ้านให้กับผู้ยากไร้นั้น ทางเทศบาลตำบลบ้านด่านได้เล็งเห็นความสำคัญในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งนางบุญสม สีก่ำ ได้อาศัยอยู่กับ หลานสาววัย 15 ปี สภาพบ้านเป็นบ้านคล้ายเพิงพักโครง ล้อมบ้านด้วยสังกะสี

มีสภาพเก่าและทรุดโทรม ไม่มั่นคง ทั้งไม้ตัวบ้านและสังกะสี เวลาฝนตกหลังคารั่ว ได้รับความทุกข์ยาก เดือดร้อนอย่างหนักจนปัจจุบัน มีรายได้จากการรับจ้างดายหญ้า เพียงแค่ไม่กี่บาท จึงได้มีมติให้มีการสร้างบ้านหลังใหม่ให้ โดยได้รับงบประมาณจำนวน 20,000 บาท จากโครงการปรับสภาพผู้สูงอายุ จาก

สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสระแก้วและทางเทศบาลตำบลบ้านด่านได้มอบสังกะสีและอุปกรณ์ก่อสร้างเพิ่มเติม พร้อมกับมีผู้สนับสนุนในด้านต่างๆ ประกอบด้วย นายอำเภออรัญประเทศ , มทบ.19, สภ.อรัญประเทศ ,สภ.คลองลึก. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน, ซึ่งร่วมให้การช่วยเหลือสร้างบ้านหลังใหม่ให้ผู้ยากไร้ในครั้งนี้.

 

 

 

ชมคลิป

 

ขอบคุณที่มา : สุพจน์ คนชายแดนไทย / ทีมข่าวนกกระจอก