ชื่นชม! 3 นักเรียนหญิง เก็บกระเป๋าเงิน โร่แจ้งตำรวจประสานส่งคืนเจ้าของ 

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ชื่นชม! 3 นักเรียนหญิง เก็บกระเป๋าเงิน โร่แจ้งตำรวจประสานส่งคืนเจ้าของ

วันที่ 12 มิ.ย.62 เวลา 18.00 น. .ร.ต.อ.เกรียงศักดิ์ บุญยืด รอง สวปฯ ร้อยเวร 20 พร้อมด้วย ด.ต.สมชาย คำไชยวัง สายตรวจรถยนต์ ได้รับแจ้งจากอาจารย์วัฒนา ศรีตาลา สอนอยู่โรงเรียนอนุบาลทรายทองวัฒนาว่า มีเด็กนักเรียนหญิงสามคนชื่อ 1.ด.ญ.น้ำฝน ศรีสะอาด 2.ด.ญ. อรทัย บุตร์ราช 3.ด.ญ.ปิยะพร อัศจรรย์ ซึ่งทั้งสามคนนักเรียนโรงเรียนบ้านใหม่สามัคคี ต.คณฑ๊ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร สังกัด สพป.กพ.1 ซึ่งเป็นลูกศิษย์อาจารย์ทิวากาล ขุนแก้วเกตุงาม (ครูทราย) ซึ่งทั้งสามคนได้มาหาร้านตัดผมเตรียมดอกไม้

เพื่อที่จะไปไหว้ครูในวันพรุ่งนี้และได้เก็บกระเป๋าสตางค์ได้บริเวณหน้าบ้านอาจารย์วัฒนาฯซึ่งครูทิวากาลฯหรือครูทรายอาศัยอยู่ด้วยบริเวณดังกล่าว จึงได้นำกระเป๋าเงินดังกล่าวมามอบให้คุณครูทั้งสองให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อหาเจ้าของกระเป๋าเงินเมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงที่เกิดเหตุจึงได้เปิดกระเป๋าดูต่อหน้าครูและเด็กนักเรียนพบว่าข้างในมีเงินสดอยู่3,300 บาท, บัตรเอทีเอ็ม, โทรศัพท์1เครื่อง

และบัตรสวัสดิการณ์แห่งรัฐแจ้งชื่อว่า นายนายหล่อม สุดตรัย ม.3 ต.ถาวรวัฒนา อ.ทรายทองวัฒนาจ.กำแพงเพชร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้พาอาจารย์ทิวากาลฯและเด็กนักเรียนทั้งสามเดินทางไปบ้านนายหล่อมฯที่บ้านชุมนาก พบภรรยาอยู่ในอาการตกใจและร้องให้เล่าว่าตนเองเพิ่งจะนำรถจักรยานยนต์ไปเข้าไฟแนนท์มาเพื่อจะนำเงินไปซื้อเครื่องฉีดยามาทำสวนผักแต่กระเป๋ามาหายระหว่างเดินทางกลับบ้าน

ตนรู้สึกดีใจมากที่ได้เงินและทรัพย์สินคืนคืนและพยายามจะมอบรางวัลน้ำใจให้กับเด็กนักเรียนคนละ100บาท แต่เด็กนักเรียนทั้งสามคนไม่ขอรับเงินดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้ภรรยานายหล่อมฯตรวจสอบทรัพย์สินว่าครบหรือไม่ เมื่อครบแล้วภรรยานายหล่อมได้กล่าวขอบคุณคุณครูเด็กนักเรียนและเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วจึงเดินทางกลับ

 

ขอบคุณภาพจาก สถานีตำรวจภูธรทรายทองวัฒนา จังหวัดกำแพงเพชร

ขอบคุณที่มา : ภาณุวัฒน์ พันธุ์ชัย / ทีมข่าวนกกระจอก