วงจรปิด! พฤติกรรม 5 โจรชาย-หญิง เย้ยกฎหมายตระเวนลักจยย. ซอยเดียวสองคันรวด (ชมคลิป)

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

วงจรปิด! พฤติกรรม 5 โจรชาย-หญิง เย้ยกฎหมายตระเวนลักจยย. ซอยเดียวสองคันรวด (ชมคลิป)


ภาพวงจรปิดบริเวณหอพักแห่งหนึ่งภายในซอยวัดศรีวารีน้อยแยกย่อย ซอยย่าพิน ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ที่บันทึกภาพเหตุการณ์เมื่อช่วงเวลาประมาณ 01.00 น.ของวันที่ 11 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมาเอาไว้ได้เป็นภาพสองคนร้ายชายหญิงคู่หนึ่งที่ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดบริเวณหอพักก่อนจะมองดูลาดเลารอบๆ หลังสบโอกาสจึงลงมือก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ ของผู้เสียหายที่จอดไว้หน้าหอพัก โดยชายเสื้อดำสวมหมวกกันน็อกซึ่งเป็นขับขี่รถจักรยานยนต์

มากับหญิงสาวสวมหมวกกันน็อกเช่นกัน และลงมาก่อเหตุโดยเปลี่ยนให้ฝ่ายหญิงเป็นคนขับแทนขณะลงมือก่อเหตุและดูต้นทาง จากนั้นไม่นานจากภาพวงจรปิดจะพบว่ามีรถจักรยานยนต์ที่มีชายวัยรุ่นขับขี่และซ้อนท้ายกันมาสามคน ขับขี่เข้ามาสมทบอีกกลุ่ม จากนั้นชายเสื้อแดงกางเกงขายาวรองเท้าสีขาวและสวมหมวกกันน็อกได้ลงมาขับขี่รถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายออกไปใช้เวลาก่อเหตุเพียงไม่กี่นาที

   

ขณะที่ผู้เสียหายอีกรายหนึ่งซึ่งพักอาศัยในซอยวัดศรีวารีน้อยภายในชุมชนเปรมฤทัย ได้ออกมาโพสต์คลิปเตือนภัยและช่วยตามหารถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า พีซีเอ็ก ที่ถูกคนร้ายขโมยไปจากหอพักในช่วงเวลาประมาณ 23.30 ของวันที่ 10 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา โดยจากการตรวจสอบวงจรปิดพบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเป็นแก๊งเดียวกันและคนก่อเหตุก็เป็นคนเดียวกัน โดยลงมือก่อเหตุห่างกันไม่ถึงสองชั่วโมง

ด้าน นายนิรัน หนึ่งในผู้เสียหายที่ถูกแก๊งคนร้ายกลุ่มนี้ขโมยรถไปจากหน้าหอพักในซอยย่าพิน ได้ออกมาร้องเรียนต่อสื่อมวลชน ว่ารถคันดังกล่าวตนเพิ่งซื้อมาได้ไม่กี่เดือน และเพิ่งขับขี่ได้เพียงสามร้อยกว่ากิโลเท่านั้น เนื่องจากเอาไว้ขับขี่ไปทำงานตั้งแต่รถหายไปตนต้องเดินออกมาจากซอยเพื่อขึ้นรถไปทำงาน ซึ่งถือว่าลำบากมากจึงอยากวอนตำรวจให้ช่วยติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้โดยเร็ว

ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.โสภณ มงคลโสภณรัตน์ ผกก.สภ.บางพลี สมุทรปราการ กล่าวว่า หลังจากได้รับแจ้งตนเองได้สั่งการณ์ให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่เร่งแกะรอยไล่ล่าติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้ยกแก๊งโดยเร็วพร้อมทั้งฝากเตือนประชาชนที่จอดรถตามบ้านพักหรือหอพักของให้เพิ่มความระมัดระวังเพิ่มการล็อกให้มากขึ้นเช่น ล็อกจานเบรก ล็อกโซ่ รวมไปถึงขอความร่วมมือผู้ประกอบการหอพักต่างๆติดตั้งกล้องวงจรปิดหรือจัดหา รปภ. เฝ้าเวรยามเพื่อป้องกันรถหายของชาวบ้านที่มาเช่าห้องอยู่

 

ชมคลิป

 

 

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกกระจอก