อดีตพนง.QC ติดพันเลขาฯสาว เห็นสาวไม่เล่นด้วยแน่ หันมาทวงหนี้เก่า พอไม่ได้..โมโหชักปืนยิงดับ!! 

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

อดีตพนง.QC ติดพันเลขาฯสาว เห็นสาวไม่เล่นด้วยแน่ หันมาทวงหนี้เก่า พอไม่ได้..โมโหชักปืนยิงดับ!!

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 16 มิถุนายน 2562 ร.ต.อ.ณธรรศ โฉมยา รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีหญิงถูกยิงเสียชีวิตภายในอาคารโรงงานฝ่ายผลิตแห่งหนึ่งซอยบางปลา 16 ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.โสภณ มงคลโสภณรัตน์ ผกก. พ.ต.ท.รักศักดิ์ เมฆจินดา รอง ผกก.สส.พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและมูลนิธิปอเต๊กตึ้งเดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุภายในอาคารโรงงานได้พบร่างของ น.ส.สุพรรษา ภู่เพชร อายุ 30 ปี เลขาผู้จัดการของบริษัทดังกล่าวนอนจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่ที่พื้นของโรงงานในสภาพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณกลางหน้าผาก จากการสอบถามทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายเจษฎา หอยสังข์ อายุ 35 ปี อดีตพนักงานคิวซีของโรงงานดังกล่าว หลังก่อเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อคาวาซากิ รุ่นนินจา สีดำ ทะเบียน 6 กด 338 กรุงเทพมหานคร หลบหนีไปทางปากซอยมุ่งหน้าไปทางถนนเทพารักษ์ จึงประสานเจ้าหน้ากองพิสูจน์เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนหน้าผู้ตายและผู้ก่อเหตุเคยทำงานที่เดียวกัน และผู้ก่อเหตุมาติดพันธุ์ผู้ตายอยู่ และให้ผู้ตายยืมเงินไปกว่าหนึ่งแสนบาท ต่อมาผู้ก่อเหตุมารู้ที่หลังว่าผู้ตายมีครอบครัวอยู่แล้วจึงพยายามตีตัวออกห่าง แต่ผู้ก่อเหตุก็พยายามงอขอคืนดี แต่ผู้ตายไม่เล่นด้วยและเมื่อปีที่ผ่านมาผู้ก่อเหตุเคยขู่จะฆ่าผู้ตายมาแล้วครั้งหนึ่ง แถมยังบอกว่าเคยยิงคนตายมาแล้วครั้งหนึ่งไม่กลัวใครทั้งนั้น

หลังจากที่ผู้ตายไม่เล่นด้วยแล้วผู้ก่อเหตุก็เลยหาเรื่องทวงเงินที่ผู้ตายยืมไป แต่ผู้ตายยังไม่มีเงินใช้คืนให้ผู้ก่อเหตุ ต่อเมื่อประมาณ 2-3 สัปดาห์ ผู้ก่อเหตุได้ลาออกจากงาน จนกระทั่งเมื่อช่วงหัวค่ำของวันนี้ผู้ก่อเหตุได้ขี่รถจักรยายนต์มาหาผู้ตายที่บริษัท ซึ่งก็เป็นจังหวะเดียวกับที่ผู้ตายกำลังเก็บข้าวของเตรียมตัวจะกลับบ้านพัก

ผู้ก่อเหตุก็เดินสวนเข้ามาในบริษัทพอดี พร้อมทั้งทวงถามเงินแสนที่ผู้ตายยืมไป ผู้ตายตอบว่าเงินยังไม่พร้อมที่จะคืนให้ ผู้ก่อเหตุจึงได้ชักปืนลูกโม่ขนาด .38 ออกมาจ่อยิงที่หน้าผู้ตาย 1 นัดร่างของผู้ตายได้ทรุดลงไปนอนฟุบกับพื้นเสียชีวิตคาที่ หลังก่อเหตุนายเจษฎา

ได้ออกมาจากห้องที่เกิดแบบสบายใจไม่รีบร้อนก่อนที่จะขับขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าโรงงานหลบหนีไป  หลังทราบข้อมูล พ.ต.ท.รักศักดิ์ เมฆจินดา รอง ผกก.สส. ได้นำกำลังเจ้าหน้าชุดสืบสวนออกติดตามผู้ก่อเหตุไปอย่างกระชั้นชิดและสามารถจับกุมตัวนายเจษฎา ผู้ก่อเหตุได้ในขณะหลบหนีเข้าไปที่ห้องพัก หลังตลาดบางพลีซิตตี้

ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร เพื่อเก็บเสื้อผ้าเตรียมที่จะหลบหนี และทั้งยึดอาวุธปืนขนาด .38 ที่ใช้ก่อเหตุได้จำนวน 1 กระบอก พร้อมด้วยเครื่องกระสุนปืนขนาดเดียวกันอีกจำนวนหลายนัด พร้อมรถจักรยานยนต์ที่ใช้เป็นพาหนะในการหลบหนี

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพกอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่เหตุอันควร ก่อนควบคุมตัวไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกกระจอก