เพลิงไหม้บ้านวอด เมียหอบลูกหนี คาดฝีมือผัวติดเหล้า ชอบทุบตีเคยข่มขู่เผาบ้าน ขณะเกิดเรื่องยังหายตัวไป - ข่าวนกกระจอก

เพลิงไหม้บ้านวอด เมียหอบลูกหนี คาดฝีมือผัวติดเหล้า ชอบทุบตีเคยข่มขู่เผาบ้าน ขณะเกิดเรื่องยังหายตัวไป

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เพลิงไหม้บ้านวอด เมียหอบลูกหนี คาดฝีมือผัวติดเหล้า ชอบทุบตีเคยข่มขู่เผาบ้าน ขณะเกิดเรื่องยังหายตัวไป

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 16 มิ.ย.62 พ.ต.ท.วิทยา  จันทร์นุ้ย   รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.บ้านวิสัยเหนือ จ.ชุมพร ได้รับแจ้งว่าเกิดเพลิงไหม้บ้านประชาชน เลขที่ 49 หมู่ 2 ซอยดอนหอยหลอดข้างโรงเรียนวัดเชิงกระ ตำบลวิสัยเหนือ อ.เมือง  จึงประสานรถดับเพลิง อบต.วิสัยวิสัยเหนือ  อบต.ทุ่งคา และรถดับเพลิงเทศบาลเมืองชุมพรร่วมสนับสนุน พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์รุดตรวจสอบ

บ้านหลังเกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว  ต้นเพลิงเป็นห้องนอนโดยมีนายมานะ  มณฑิราช  ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ตำบลวิสัยเหนือกำลังใช้สายยางต่อกับหัวก๊กน้ำประปาฉีดไปที่ห้องต้นเพลิงขณะเปลวไฟโหมลุกไหม้ถึงหลังคาโดยมีชาวบ้านและอาสากู้ภัยเร่งช่วยกันดับไฟ ต่อมารถดับเพลิงของอบต.และเทศบาลก็เดินทางมาถึงบ้านหลังเกิดเหตุจึงสามารถสกัดเพลิงไว้ได้โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที ส่วนมูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

จากการสอบถามนางสุภาวดี  หรือปุ๊ก  พึ่งโพธิ์  อายุ 37 ปี เจ้าของบ้าน ขณะอุ้มลูกชายวัย 10 เดือนอยู่ในที่เกิดเหตุ เล่าให้ฟังว่า เหตุเพลิงไหม้บ้านสาเหตุคาดว่าสามีตนเองเป็นคนเผาแน่นอนเนื่องจากติดเหล้าเมาชอบทุบตีตนและชอบทำลายข้าวของภายในบ้านเป็นประจำหลังจากมีลูกด้วยกันยิ่งเกิดความกลัวตนเกรงว่า

ลูกชายซึ่งยังเล็กเกรงจะโดนลูกหลงได้รับอันตราย ระยะหลังตนแม่และมักจะหนีไปขออาศัยหลับนอนอยู่บ้านป้าเกือบทุกวัน และสามีเคยพูดข่มขู่ไว้เหตุการณ์ครั้งนี้คงจะไม่มีใครทำนอกจากสามีตนเองเพราะว่าบ้านหลังเดิมสามีก็เคยเผามาก่อน  และวันเกิดเหตุตนและแม่ก็ไปอยู่บ้านป้า

ขณะเดียวกันเพื่อนบ้านรายหนึ่งให้การว่า ช่วงเวลาประมาณ 22.00 น.เห็นสามีของนางปุ๊ก กลับมาบ้านแต่ไม่เจอใครคาดว่าคงโกรธเอะอะโวยวายพร้อมกับโยนสิ่งของเช่นตู้เย็นและของใช้อื่นๆถูกขว้างปาออกมาจากนอกบ้านจนเกลื่อนกระจัดกระจายเต็มหน้าบ้าน  ต่อมาเห็นว่ามีไฟลุกไหม้บ้านจึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ  หลังเกิดเหตุไม่เห็นสามีของนางปุ๊กอีกเลยคาดว่าคงจะกลัวความผิดจึงหนีไป

แต่อย่างไรก็ตามด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในระหว่างสอบสวนพยานอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงพร้อมทั้งติดตามสามีนางปุ๊กกลับมาสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องตามคำให้การของพยานเห็นเหตุการณ์และภรรยาหรือไม่แต่หากพบว่าเป็นคนลงมือก่อเหตุจริงก็ต้องนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ขอบคุณที่มา : ชูศักดิ์  ตระหง่าน / ทีมข่าวนกกระจอก