เปิดใจลุงกี้ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ เผยลูกค้าด่าคำหยาบก่อน ถ่ายคลิปประจานขอให้ร้านเจ้ง โมโหสาดน้ำซุปใส่ลูกค้า (ชมคลิป)


ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เปิดใจลุงกี้ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ เผยลูกค้าด่าคำหยาบก่อน ถ่ายคลิปประจานขอให้ร้านเจ้ง โมโหสาดน้ำซุปใส่ลูกค้า (ชมคลิป)

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 17 มิ.ย.62 ที่ร้านลุงกี้ก๋วนเตี๋ยวเรือบางกร่าง หมู่ 3 ถนนนครอินทร์ ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าพบ นายกี่ เจ้าของร้านดังกล่าว สอบถามถึงคลิปวิดีโอที่มีผู้ใช้เฟสบุ้คนำไปเผยแพร่จนมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นมากมาย โดยมีข้อความว่า ” ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ เอาน้ำซุปร้อนสาดลูกค้า” เหตุเกิดเมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 14 มิ.ย.62 ได้มีการแจ้งความไว้ที่ สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี

Loading...

นายปิยวัฒน์ ธนวัตเรืองกิตต์ (ลุงกี้) อายุ 53 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว กล่าวว่า ตนเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวมา 23 ปี ก่อนเกิดเหตุตนไม่เคยมีเรื่องกับลูกค้ามาก่อน พอดีวันเกิดเหตุมรลูกค้าเยอะแล้วมีการทวงบิล โต๊ะอื่นๆก็จับจ้อง หลานชายเดินมาดูบิลทำให้เสียเวลาในการทำก๋วยเตี๋ยว ตนจึงดุหลานไป และก็มีลูกค้าผู้ชายเดินมาถามว่าของเขาได้หรือยัง ก็พอดีทำเสร็จพอดี แต่ตนก็บอกไปว่าตนทำตามบิลไม่ได้ทำตามใคร พอดีลูกค้าที่มา 2 ท่านบอกว่าไม่กินแล้ว ตนก็ไม่ได้ว่าอะไรให้ลูกไปเก็บเงินค่าน้ำ

จากนั้นโต๊ะผู้หญิงที่มีเรื่องกันก็ปรบมือ ชอบใจที่โต๊ะก่อนหน้าไม่ทาน และก๋วยเตี๊ยวของโต๊ะที่ปรบมือก็เสร็จพอดี แต่เขาไม่กินและลุกขึ้นมา ด่ามาเรื่อยๆ ผ่านหน้าตนไป สุดท้ายก็ด่าคำหยาบคาย ตนก็เฉย แล้วก็ถ่ายคลิป ลูกชายตนบอกว่าให้ถ่ายให้ครบนะว่าเกิดอะไรขึ้น เขาก็ยังด่าไม่ไปสักทีตนรำคาญจึงตักน้ำก๋วนเตี๋ยวสาดไป

เขาบอกว่าจะลงคลิปให้ร้านเจ้ง ลูกตนบอกไปว่าพ่อตนขายมา 20 ปีถ้าจะเจ้งก็เจ้งไปนานแล้ว น่าจะเป็นมูลเหตุอันนี้ที่ว่าขายมา 20 ปีไม่ง้อลูกค้า ลูกตนก็ถามว่าด่าพ่อเขาทำไม เขาเป็นเด็กมาด่าตนแบบนี้ได้ไง แม่เขาก็ไม่ห้ามกลับช่วยผสมโรงกับลูกช่วยกันด่า เขามากัน 3 คน แม่ลูกสาวและลูกชาย หลังจากเกิดเหตุเขาก็ไปแจ้งความ

ตนก็ไปเสียค่าปรับและลงบันทึกประจำวัน คิดว่าเรื่องจบไปแล้ว แต่มีคลิปออกมา ตนทราบว่าใครเป็นคนลงคลิปเพราะในร้านมีกล้องวงจรปิด ตนก็น้อยใจเขาเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดแต่ไม่ชงคลิปทั้งหมด เขาต้องการอะไร เรื่องที่เกิดขึ้นมีผลกระทบกับลูกค้าบ้าง ลูกค้าที่มาทานที่ร้านประจำจะทราบนิสัยตน ตนดุใครโต๊ะนั้นก็ซวยแระ

 

ก่อนหน้านี้ก็มีลูกค้บ่นเรื่องรอคิวเหมือนกัน ช่วงที่คนเยอะมากๆก็จะต้องรอนาน 20-30 นาที ตนอยากฝากคนที่วิจารณ์กันอยากให้ทราบว่าความจริงมีอย่างเดียว ไม่อยากให้เป็นแบบนี้กันอยากให้รู้ความจริงทั้งหมดก่อนที่จะวิจารณ์กันไป วิจารณ์กันไปแบบสะใจสนุกสนาน ตนเสียหายมาดูให้รู้ความจริงก่อน ตนต้องขอบคุณสื่อที่ทำให้ความจริงออกมา คนที่โพสต์เขาไม่ต่าทำเขาได้ยินเรื่องทั้งหมดว่าเกิดอะไรขึ้น

เขาได้ยินว่าน้องผู้ชายด่าอะไรบ้างแต่เขาเอามาลงไม่หมด ภาพบางตอนที่เห็นตนจับมืออีกฝ่ายเป็นเพราะเขากันมาพอดี มือเขาหันมาตรงตนตนจึงจับเอาไว้ หลังจากไปถึงโรงพัก สามีเขามาแต่เขาไม่อยากให้ปรับตนแต่ตนก็ให้ปรับ เขารู้ว่าอะไรเกิดขึ้นทั้งที่เขาไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ด้วย
เบื้องต้นลุงกี้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจปรับเป็นเงินจำนวน 1,000 บาท

ส่วนบรรยากาศในร้านวันนี้ยังคงมีลูกค้าแน่นร้านเหมือนเดิม บิลที่สั่งอาหารก็มีเป็นจำนวนมาก แต่ลุงกี้ก็ยังตั้งหน้าตั้งตาทำตามบิลให้ลูกค้าไม่มีการลัดคิว ลูกค้าที่มาทานบอดว่าลุงเป็นคนนิสัยดี ยิ้มแย้ม แต่ก็พูดเสียงดัง แต่ละคนที่มาทานมานานหลายปีแล้ว ไม่เคยว่ามีเรื่องทะเลาะกับลูกค้า มีแต่ลูกค้ารอนานจนรอไม่ไหวเท่านั้น

ชมคลิป

 

ขอบคุณที่มา : newnons 11 / ทีมข่าวนกกระจอก