รวบหนุ่มลูกจ้างกฟภ. กระหน่ำยิงหนุ่มราชบุรีดับข้างทาง อ้างเรื่องชู้สาว แม่ยันไม่ให้อภัย ชีวิตต้องแลกด้วยชีวิต 

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

รวบหนุ่มลูกจ้างกฟภ. กระหน่ำยิงหนุ่มราชบุรีดับข้างทาง อ้างเรื่องชู้สาว แม่ยันไม่ให้อภัย ชีวิตต้องแลกด้วยชีวิต

เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น.ของวันที่ 18 มิถุนายน 2562 ภายใต้การบังคับการของ พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร,พ.ต.อ.จำลอง งามเนตร รองผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร,พ.ต.อ.พลัฏฐ์ วิเศษสิงห์ รองผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร,พ.ต.อ.วรพล ยิ่งเจริญ รองผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร,พ.ต.อ.ธงชัย เนตรสขาวัฒน์ ผกก.สส.กก.ภ.จว.สมุทรสาคร ได้ร่วมกับ เจ้าพนักงานตำรวจกองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.และกำลังเจ้าหน้าที่ปราบปราม

ตลอดจนเจ้าพนักงานตำรวจกองกำกับการสืบสวนภาค 7 ภายใต้การกำกับดูแลของ พ.ต.อ.จรูญ โต๊ะถม ผกก.สส.2 บก.สส.ภ.7 และเจ้าพนักงานตำรวจ สภ.บ้านแพ้ว ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ดลชัย ปิ่นปัก ผกก.สภ.บ้านแพ้ว , ตำรวจกองปราบปราม เจ้าหน้าที่ทหารค่ายกำแพงเพชรอัครโยธิน และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้ร่วมกันนำตัวนายวิสุทธิ์หรือวิ จีนสุขประเสริฐ อายุ 41ปี อาชีพลูกจ้างชั่วคราวการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคบ้านแพ้ว

 

ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาครในข้อหาฆ่าผู้อื่น,มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ หลังจากที่ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า

เป็นผู้ยิงนายประเสริฐหรืออ้อม เกิดผลอายุ 32 ปี ชาวจังหวัดราชบุรี เสียชีวิตเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น.ของคืนวันที่ 13 มิถุนายน 2562 บริเวณถนนสวนส้ม-บ้านแพ้ว หมู่ 5 ตำบลสวนส้ม อำเภอบ้านแพ้วจังหวัดสมุทรสาคร โดยการทำแผนประกอบคำรับสารภาพนั้นมีก็ไทยมุง

และญาติๆเพื่อนๆ ทั้งจากราชบุรีและสมุทรสาคร มาเฝ้ารอดูการทำแผน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องทำการปิดถนนและระดมกำลังคุ้มกันดูแลความปลอดภัยเพื่อป้องกันการรุมประชาทัณฑ์ที่อาจจะเกิดขึ้นได้

ด้านนางศรีนวล พันมา อายุ 59 ปี แม่ของผู้เสียชีวิตนั้น ก็ได้นิมนต์พระภิกษุสงฆ์มาทำพิธีจุดธูปตรงที่ลูกชายถูกยิงเสียชีวิตเพื่อบอกดวงวิญญาณของลูกชายให้กลับไปบ้านที่จังหวัดราชบุรีด้วยกัน และบอกว่าวันนี้รู้สึกดีใจที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวคนร้ายได้โดยเร็ววัน แต่แม่ก็ไม่อโหสิกรรมให้คนร้าย

เพราะลูกแม่เป็นคนดี ไม่น่าที่จะมาทำร้ายลูกของแม่ได้ ซึ่งลูกคนนี้เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงของครอบครัว เป็นคนที่ส่งเงินไปดูแลทางบ้านและช่วยค่านมเลี้ยงหลานๆ โดยในตอนแรกที่พูดกันไว้ว่าถ้ายังจับตัวคนร้ายไม่ได้ก็จะยังไม่เผาศพ แต่เมื่อเช้านี้แม่ได้จุดธูปบอกลูกชายว่า

ขอให้ลูกมาดลจิตดลใจให้คนร้ายยอมรับสารภาพ ซึ่งก็เป็นจริงดังที่แม่ตั้งจิตบอกกับลูกชายไว้ ดังนั้นเมื่อสวดครบ 7 คืน ทำบุญ 7 วันแล้ว ก็จะทำการเผาศพลูกทันที  นางศรีนวล พันมา แม่ของผู้เสียชีวิตยังบอกอีกว่า ใจจริงอยากให้คนร้ายไปขอขมาศพลูกชาย แต่ไม่ต้องมาขอขมาแม่ เพราะแม่ไม่ให้อภัย อยากให้ชีวิตแลกกับชีวิต

ส่วนทางด้านของ พ.ต.อ.ดลชัย ปิ่นปัก ผกก.สภ.บ้านแพ้ว ให้สัมภาษณ์ว่า การจับกุมผู้ต้องหารายนี้เป็นการบูรณาการการทำงานของทุกภาคส่วนตั้งแต่หลังเกิดเหตุ โดยจากการสืบสวนสอบสวนเบื้องต้นก็ทราบว่า ผู้ต้องสงสัยน่าจะเป็นนายวิ จึงได้ควบคุมตัวมาดำเนินคดีในเบื้องต้นก่อนในข้อหามีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

ซึ่งเป็นปืนของนายวิจำนวน 3 กระบอก แต่ผลการตรวจพิสูจน์นั้นไม่ตรงกับอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ จากนั้นก็ใช้วิธีการกดดันผู้ต้องหาจนในที่สุดให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุจริงและนำชี้ที่เกิดเหตุ พร้อมกับจุดที่นำอาวุธปืนขนาด 9 มม.ไปโยนทิ้ง ส่วนมูลเหตุเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่ามาจากเรื่องชู้สาว

ขณะที่ทางด้านของนายประเสริฐหรืออ้อม เกิดผล อายุ 32 ปี ชาวจังหวัดราชบุรี ผู้เสียชีวิตนั้น ก็ได้รับการยืนยันจากคนในครอบครัว เจ้าของห้องเช่า เพื่อนร่วมงานและเพื่อนๆ ที่สนิทกันว่า เป็นคนดี มีน้ำใจ สนุกสนานร่าเริง ไม่เคยทำร้ายใคร และไม่เคยมีปัญหากับใครมาก่อน

 

ขอบคุณที่มา : ชูชาติ แดงพยนต์ / ทีมข่าวนกกระจอก