สุดเวทนา! หญิงสติไม่สมประกอบ อาศัยนอนใต้บันไดห้องเช่า บางครั้งคุ้มคลั่งทำร้ายชาวบ้าน วอนภาครัฐช่วยเหลือ (ชมคลิป) - ข่าวนกกระจอก

สุดเวทนา! หญิงสติไม่สมประกอบ อาศัยนอนใต้บันไดห้องเช่า บางครั้งคุ้มคลั่งทำร้ายชาวบ้าน วอนภาครัฐช่วยเหลือ (ชมคลิป)

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

สุดเวทนา! หญิงสติไม่สมประกอบ อาศัยนอนใต้บันไดห้องเช่า บางครั้งคุ้มคลั่งทำร้ายชาวบ้าน วอนภาครัฐช่วยเหลือ (ชมคลิป)

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 27 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายบุญชัย ไพศาล ประธานชุมชน 40 ตารางวาสายบี ภายในชุมชนการเคหะเมืองใหม่บางพลี ตำบลบาเสาธง อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ ว่ามีหญิงสาวอายุประมาณ 24 ปี มาพักอาศัยอยู่หลังตลาดสดในซอยกลางด้านหลังตลาดชุมชนเคหะเมืองใหม่ และพบว่าเป็นหญิงสติไม่สมประกอบ

โดยชาวบ้านหวั่นอาจถูกผู้ไม่หวังดีก่อเหตุทำร้ายร่างกายหรือข่มขืนเหมือนที่เคยเกิดเหตุกับหญิงชราสติไม่ดีในพื้นที่มาแล้ว อีกทั้งแจ้งไปยังหลายหน่วยงานกับออกมาเกี่ยงและปฏิเสธความรับผิดชอบ ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบ เมื่อเดินทางไปถึงก็พบชาวบ้านยืนจับกลุ่มพูดคุยถึงหญิงสาวรายนี้

 

ที่บริเวณข้างบันไดทางขึ้นห้องเช่าภายในซอยดังกล่าว ก็พบกับหญิงสาวชาวไทยอายุราวๆ 24 ปี นั่งเหม่อลอยถามไถ่พอคุยรู้เรื่องบ้างไม่รู้บ้างลักษณะคล้ายกับคนประสาทหลอน โดยมีที่นอนและพัดที่ชาวบ้านสงสารและเอามาให้ใช่หลับนอน จากการสอบถามหญิงสาวคนดังกล่าวไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใครและพูดไม่รู้เรื่องบอกแต่เพียงว่าห้องเช่าดังกล่าวเดิมที่เป็นของตนเองและถูกโกงไปและขับไล่ตนให้ไปอยู่ที่อื่น

จากการสอบถามนางสุพิน กระทุ่ม อายุ 55 ปี หรือป้าแมว ผู้ดูแลห้องเช่าแห่งนี้ ได้เล่าว่าหญิงสาวคนดังกล่าวตนพบเจอหญิงสาวคนนี้มานั่งดมกาวอยู่กับกลุ่มวัยรุ่นในชุมชน ตอนแรกตนก็ไม่ได้สนใจอะไร จนกะทั่งมาพบอีกทีก็มานอนอยู่ใต้บันไดห้องเช่านี้แล้ว และยึดพื้นที่ใต้บันไดหลับนอนเรื่อยมา

ตนเองพยายามไล่ให้ไปนอนที่อื่นแต่หญิงสาวคนดังกล่าวก็ไม่ยอมไปอีกทั้งเกิดความสงสารจึงหาที่นอนและพัดลมมาให้แต่มาในระยะหลังมานี้หญิงสาวรายนี้เกิดอาการกำเริบหนักตะโกนด่าทอคนที่มาเช่าห้องอยู่ที่เดินผ่านไปมา อีกทั้งยังมีเด็กๆหลายคนที่พักอาศัย บางวันอาการหนักถึงขั้น

ลงมือทำร้ายตนก็มี จนหวาดกลัวกันไปตาม ๆ กันแต่ก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร เคยแจ้งไปหลายหน่วยงานที่เกี่ยวของของจังหวัดก็ไม่มีหน่วยงานไหนมาดูแล จึงตัดสินใจแจ้งสื่อเพื่อประสานให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามารับตัวไปรักษาและดูแลอีกทั้งหากปล่อยไว้ตรงนี้หวั่นจะถูกข่มขืนและหากตั้งครรภ์ขึ้นมาก็จะกลายเป็นภาระให้กับสังคมเพิ่มขึ้นไปอีก

ชมคลิป

 

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกกระจอก