พบแล้ว!! จยย.น้องตูน ที่ถูกกองดินการไฟฟ้า สไลด์ทับหายนานกว่า 4 เดือน ญาติเชื่อน้องตูนถูกฝังทั้งเป็น 

ข่าวนกกระจอก
 • 474
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  474
  Shares

พบแล้ว!! จยย.น้องตูน ที่ถูกกองดินการไฟฟ้า สไลด์ทับหายนานกว่า 4 เดือน ญาติเชื่อน้องตูนถูกฝังทั้งเป็น

เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. วันที่ 11 กรกฏาคม 25561 พ.ต.ท.ยงศักดิ์ มาวงษ์ รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.แม่เมาะ จ.ลำปาง รับประสานจากการไฟฟ้าฝ่ายผลิต อ.แม่เมาะลำปาง ว่าเจ้าหน้าที่ที่ขุดลอกพื้นที่ดินไลด์ ในพื้นที่เหมืองของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ซึ่งเป็นบริเวณที่ทิ้งดิน เขตบ้านหัวฝาย ต.บ้านดง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ได้เกิดดินถล่มและสไลด์ตัวลงในแนวยาวกว่า 1 กิโลเมตร

ตามถนนเส้นทางแม่เมาะ – ต.บ้านดง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา และมีผู้สูญหายหนึ่งคนพร้อมรถจักรยานยนต์ ทราบชื่อต่อมา คือนายภัททิยา บัวงาม อายุ 25 ปี พร้อมรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า แกรนฟีโน่ สีขาวเขียว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าขุดพบซากรถจักรยานยนต์ จมอยู่ใต้กองดินภายในคลองชลประทาน ความลึกประมาณ 6 เมตร สภาพรถแหลกเหลวทั้งคัน คาดว่าจะเป็นรถของผู้สูญหาย โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้นำซากรถมาเก็บรักษาไว้ที่สภ.แม่เมาะ จ.ลำปาง เพื่อตรวจสอบ โดยเจ้าหน้าที่ยังพบกระเป๋าเป้ ของผู้สูญหายห้อยติดอยู่ที่หน้ารถจักรยานยนต์คันที่ขุดพบอีกด้วย ซึ่งด้านในมีกางเกงใน ยกทรง และเครื่องสำอาง

ด้านนางสุภาพ บัวงาม อายุ 54 ปี มารดาและนางสกุณา ท้าวแก่นจันทร์ อายุ 30 ปี พี่สาว ต่างยืนยันว่ากระเป๋าเป้ที่พบเป็นของน้องชายและลูกชายจริง เพราะน้องชายจะเบี่ยงเบนไปทางผู้หญิง ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ขณะที่เจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้าแม่เมาะ เร่งขุดหาซากศพของผู้สูญหาย (นายภัททิยา บัวงาม อายุ 25 ปี) ที่คาดว่าน่าจะถูกดินสไลด์ทับร่างและเสียชีวิตอยู่ใต้กองดินอย่างเร่งด่วน


ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งตรวจสอบชื่อผู้ครอบครองของรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว จากหลักฐานที่พบตัวรถ เช่นหมายเลขเครื่องและหมายเลขตัวรถ เพื่อตรวจหาผู้ครอบครองประกอบสำนวนคดีต่อไป ด้านการไฟฟ้าฝ่ายผลิตเหมืองแม่เมา ะกำลังอยู่ระหว่างการเร่งติดตามหาผู้สูญหาย เพื่อจะให้การช่วยเหลือญาติและครอบครัวต่อไป

ส่วนที่บ้านของนางสุภาพ บัวงาม อายุ 54 ปี มารดาของผู้สูญหาย เพื่อนบ้านและญาติต่างมาแสดงความเสียใจเนื่องจากคาดว่า น้องตูนผู้สูญหายจะถูกฝั่งทั้งเป็นอยู่ใต้กองดินดังกล่าว

 

 

 

ขอบคุณที่มา : สุจิต อาสนะนันทน์ / ทีมข่าวนกกระจอก

 • 474
  Shares