ยิงหมดโม่! แม่กระหน่ำยิงลูกชายดับ ยืนรอมอบตัว สารภาพลูกขู่ขอเงิน  เมาเหล้าทำร้ายบ่อยครั้ง - ข่าวนกกระจอก

ยิงหมดโม่! แม่กระหน่ำยิงลูกชายดับ ยืนรอมอบตัว สารภาพลูกขู่ขอเงิน  เมาเหล้าทำร้ายบ่อยครั้ง

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ยิงหมดโม่! แม่กระหน่ำยิงลูกชายดับ ยืนรอมอบตัว สารภาพลูกขู่ขอเงิน  เมาเหล้าทำร้ายบ่อยครั้ง

เมื่อวันที่.7 ก.ค.2562 เวลาประมาณ .22.10.น. ร.ต.อ.ยุวรัตน ตะเภาน้อย รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งมีเหตุมีคนถูกยิงและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลกรุงเทพสนามจันทร์ในเวลาต่อมาเนื่องจากว่าทนพิษบาดแผลไม่ไหว ที่เกิดเหตุบ้านหลังหนึ่ง หมู่ 6 ต.นครปฐม อ.เมืองนครปฐม เป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียวในบ้านพบรอยเลือดกระเซ็นไปที่บริเวณตั้งแต่ห้องนอน พื้นบ้านภายในห้อง ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นาย ธนพนธ์ ณัฐวุฒิ อายุ 28 ปี  ไปเสียชีวิตที่ โรงพยาบาล

ร.ต.อ.ยุวรัตน ตะเภาน้อย รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม บอกว่าจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบหัวกระสุนขนาด .38 ติดอยู่บริเวณฝาห้องนอนในบ้าน 2 หัว กับอาวุธปืนลูกโม่ สมิธแอนด์เวสสัน มีปลอกกระสุนปืน ขนาด .38 ที่ยิงไปแล้วในลูกโม่ 7 นัด วางอยู่ที่พื้นในห้องนอน 1 กระบอก ในที่เกิดเหตุยังพบ นางเบญจวรรณ อายุ 54 ปี เป็นแม่ของผู้เสียชีวิต ที่อยู่เดียวกัน มีอาชีพทำสวน เป็นเจ้าของบ้านยืนร้องไห้ด้วยอาการตกใจตัวสั่น

 

รอมอบตัวกับตำรวจ จึงควบคุมตัวไว้ จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายธนพนธ์ ณัฐวุฒิ อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นบุตรชาย เคยอาศัยอยู่ในบ้านเดียวกัน แต่เนื่องจากชอบเที่ยวชอบกินเหล้าทำงานไม่เป็นหลักแหล่ง จนทางบ้านเอือมระอาไล่ออกจากบ้าน พฤติกรรมของลูกชาย เมื่อขอเงินไปดื่มเหล้าไม่ได้ก็จะทำร้ายคนในบ้าน

ระยะหลังนอกจากติดเหล้าแล้วยังไปติดสาวอีก เมื่อออกไปอยู่นอกบ้านแล้วก็ไม่เคยบอกว่าไปเช่าบ้านอยู่ที่ไหน แต่ยังวนเวียนมาขอเงินบ่อยครั้ง ครั้งละเป็นหมื่น หากไม่ได้ก็จะทำร้ายผู้เป็นแม่จนได้รับบาดเจ็บ อยู่บ่อยครั้งจนต้องไปแจ้งความกับตำรวจเอาไว้แล้ว และก่อนเกิดเหตุ ลูกชายก็มาหาอีกในสภาพเมาเหล้า

บุกเข้ามาในบ้าน ขณะที่แม่นั่งอยู่ที่พื้นหน้าห้องนอน ลูกชายมาขู่ขอเงิน 3 หมื่น หากไม่ได้ก็จะทำร้ายตน และตั้งแต่ปีใหม่เรื่อยมา ได้ข่มขู่เอาเงินไปแล้วหลายครั้ง หากครั้งไหนถ้าไม่ได้ก็จะทุบตี จนมาครั้งนี้เมาขอเงินเหมือนเดิม แต่มากถึง 3 หมื่น ซึ่งตนไม่มี ประกอบกับสามีไม่อยู่ออกไปนอกบ้าน พอบอกว่าไม่มี ลูกก็ปรี่เข้ามา

 

จนต้องวิ่งเข้าไปในห้องนอนหยิบปืนของสามี แต่ลูกชายยังตามมาจะทำร้ายจึงคว้าปืนยิงไปหมดโม่ ลูกชายวิ่งหนีไปล้มลงหน้าบ้าน ชาวบ้านได้ยินเสียงปืนวิ่งมาดู เห็นนายณัฐวุฒิ ลูกชายล้มจมกองเลือดหายใจรวยริน จึงช่วยกันเอาตัวส่ง รพ.กรุงเทพฯสนามจันทร์ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ

ได้ตามไปที่ รพ.กรุงเทพฯสนามจันทร์ ทราบจากแพทย์ว่านายธนพล เสียชีวิตก่อนที่จะมาถึงโรงพยาบาล พบว่ามีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ตามลำตัว หน้าอก 2 แผล สีข้างด้านซ้าย 1 แผล ต้นคอ 1 แผล และหัวไหล่ซ้าย 1 แผล เบื้องต้นได้ตั้งข้อหานางเบญจวรรณ ณัฐวุฒิ แม่ ในข้อกล่าวหาฆ่าคนตายฯ

มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และอาวุธปืนผิดมือ พร้อมกับรอสอบสวนนายสุดใจ ณัฐวุฒิ อายุ 57 ปี พ่อของนายธนพล ผู้ตาย ให้ชัดเจนอีกครั้งถึงข้อเท็จจริงว่าบุตรชายมีพฤติกรรมอย่างที่นางเบญจวรรณ ผู้เป็นแม่ให้การหรือไม่ เพื่อสรุปสำนวนส่งฟ้องศาลต่อไป

 

 

ขอบคุณที่มา : ณรงค์ฤทธิ์ / ทีมข่าวนกกระจอก