โจรแต่งสยิว! นุ่งผ้าขนหนูตัวเดียว อาละวาด ย่องขึ้นบ้านปชช. ขโมยทรัพย์สิน โดนมาแล้วกว่า 10 หลัง 

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

โจรแต่งสยิว! นุ่งผ้าขนหนูตัวเดียว อาละวาด ย่องขึ้นบ้านปชช. ขโมยทรัพย์สิน โดนมาแล้วกว่า 10 หลัง

กล้องวงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายเป็นชายนุ่งผ้าเช็ดตัว ตัวเดียวใช้เสื้อคุมหัว ตระเวนงัดบ้านเรือนประชาชน กวาดทรัพย์สินตามบ้านเรือน ภายในชุมชนไปแล้วหลายสิบหลังคาเรือน สร้างความหวาดผวาให้กับคนในบ้านและชุมชนวันนี้ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังชุมนุมคลองตะเคียน ตำบลคลองตะเคียน อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

พบ นางมัณฑนา บุญมาเลิศ อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 51/1 หมู่ 2 ตำบลคลองตะเคียน อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ผู้เสียหาย เล่าว่าเหตุเกิด วันที่ 22 มิถุนายน 2562 เวลา ประมาณ 01.30 น. ขณะที่ 5 ชีวิต นอนอยู่ภายในห้องนอนชั้น บน 2 คน หลานๆนอนอยู่ชั้น ล่าง3 คน ทุกคนหลับสนิท โดยไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย จนกระทั่งช่วง เช้าตนเองจะออกไปเปิดร้านเสื้อผ้า

 

จึงหยิบกระเป๋าที่ใส่สัมภาระและเงินสด ซึ่งอยู่ในกระเป๋าใบที่ใช้เป็นประจำทุกวันออกจากบ้าน จนกระทั่งจะนำเงินออกมาใช้ ก็พบว่าเงินหายไปหมด จึงย้อนกลับมาดูกล้องวงจรปิดที่บ้าน ก็ต้องตกใจกับสิ่งที่พบว่ามีคนร้ายชายอายุประมาณ 30 – 35 ปี นุ่งผ้าเช็ดตัวเดียว ใช้เสื้อคุมศีรษะเพื่อพรางใบหน้า

แล้วปีนขึ้นมาทางระเบียงหลังบ้านชั้น 2 เปิดประตูหลังบ้านเข้ามาภายในบ้าน มุ่งตรงมายังกระเป๋าเก็บเงินที่วางซ้อนไว้ใต้จักรเย็บผ้า จากนั้นพยามรื้อค้นทรัพย์สินตามโต๊ะเครื่องแป้งโดยได้เงินสดไป 2 พันบาท

นางมัณฑนา กล่าวว่า เหตุการณ์นี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ถูกโจรขึ้นบ้านโดนมาแล้วรวมครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ศูนย์เสียทรัพย์สิน เป็นเครื่องเพชร นาฬิกาแบรนด์เนม และเงินสดรวมแล้ว หลายแสนบาท แต่ก็ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้ ซึ่งตนเองเชื่อว่า เป็นคนร้ายคนเดียวกัน และก็เป็นคนที่อยู่ในชุมชนเดียวกันเพราะได้ดูกล้องวงจรปิด

 

ก็สามารถจำรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายได้ นอกจากบ้านของตนเองก็ยังมีผู้เสียหาย อีกกว่า 10 หลังคาเรือนในชุมชน ถูกคนร้ายแต่งตัวลักษณะเดียวกันคือ นุ่งผ้าขนหนูตัวเดียว งัดบ้านเข้าไปขโมยทรัพย์สินเสียหายร่วมกันหลายแสนบาท แต่ก็ไม่มีใครเข้าแจ้งความ เนื่องจากกลัวอันตราย อีกทั้งส่วนใหญ่ เป็นผู้สูงอายุ อยู่บ้านกันตามลำพัง จนทำให้ผู้ก่อเหตุ ตระเวณขึ้นบ้านชาวบ้านรายวัน

ซึ่งครั้งนี้ กล้องวงจรปิดจับภาพได้ตนเองใช้เป็นหลักฐานเข้าแจ้งความความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สถานีตำรวจธรพระนครศรีอยุธยา แล้วและก็อยากจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เพื่อที่จะได้ไม่ต้องอยู่อย่างหวาดผวา

 

ขอบคุณที่มา : ศักดริน  พุทธคาวี / ทีมข่าวนกกระจอก