“หนุ่มสู้ชีวิต” สละเรียน..ทำงานเลี้ยงน้องสาวพิการ พ่อแม่ตายจาก เคยหมดแรงน้อยใจชีวิต จนเกือบคิดสั้น 

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

“หนุ่มสู้ชีวิต” สละเรียน..ทำงานเลี้ยงน้องสาวพิการ พ่อแม่ตายจาก เคยหมดแรงน้อยใจชีวิต จนเกือบคิดสั้น

อยากผูกคอตายเพื่อหนีปัญหา แต่เห็นสายตาน้องสาวแล้วทำไม่ได้… น่าสงสาร พ่อแม่ตายจากไปแล้ว เด็กชายต้องรับจ้างร้องเพลง หาเลี้ยง น้องพิการ เพียงลำพังน้อง ธีรวัฒน์ ปัตเตย์หรือน้องเอฟ อายุ 19 ปี พี่ชายของน้องเกตน์ศิริ อัศวภูมิ น้องแอร์ เด็กพิการอายุ3 ขวบ …..ซึ่งน้องทั้งสองคนมีแม่คนเดียวกันแต่คนล่ะพ่อ..พ่อของน้องเอฟ (พี่ชาย)เสียชีวิตตอนที่น้องคลอดได้เพียง7วันด้วยอาการหัวใจล้มเหลว

ต่อมาแม่ได้มีแฟนใหม่มีลูกด้วยกัน1คนคือน้องแอร์..พอน้องแอร์คลอดพ่อก็ทิ้งไปมีเมียใหม่ (ตอนนี้เป็นผู้ต้องขังในเรือนจำ)..น้องแอร์เป็นเด็กพิการทางสมองและร่างกายช่วยเหลือตัวเองไม่ได้..กินเองไม่ได้ต้องกินผ่านสายยางทางจมูก..ตอนนี้น้องอายุ3ขวบ3เดือน..ปกติแม่จะเป็นคนเลี้ยงดูน้องแอร์ที่พิการ..ส่วนพี่ชายคือน้องเอฟจะไปเรียนหนังสือ..และรับจ้างร้องเพลงหมอลำมาเลี้ยงน้อง..ในครอบครัวน้องจะมีตายาย..แม่..น้องเอฟ..น้องแอร์…ยายทำงานแม่บ้าน..ตามีอาชีพหาปลา..แม่เลี้ยงน้อง..

.วันที่9กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาขณะที่แม่ดูแลน้องอยู่ก็มีอาการหัวใจวายเฉียบพลันเสียชีวิตในห้อง..ทำให้ทุกคนในครอบครัวต้องเปลี่ยนกันเลี้ยงน้องเพราะน้องเอฟยังเรียนไม่จบอยู่ในช่วงสอบปลายภาค..ม.6 พอดี..พอจบม.6ก็ไม่สามารถไปเรียนต่อได้เพราะต้องดูน้อง..พอถึงเดือนพฤษถาคมปีนี้..ตาของน้องก็มาเสียชีวิตไปอีกคน..ในครอบครัวจึงตกอยู่ในช่วงลำบาก..สิ่งของที่จำเป็นสำหรับน้องก็
คือ.ผ้าอ้อมเด็กsizeL-XL นมจืด..ยารักษาอาการท้องอึด..สายให้อาหาร..คับ..

ธนาคารกสิกร
ชื่อบัญชี 040-156-316-4
ชื่อ ธีรวัฒน์ ปัตเตย์

น้องอยู่บ้านเลขที่92หมู่2 ต.ดงสมบูรณ์ อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์. 46190

เบอร์โทรน้องเอฟ..0611012274

เบอรโทรเพื่อนบ้าน ..ชื่อพชร จันทะคัด. 0826937217..คั[

 

อยากผูกคอตายเพื่อหนีปัญหา แต่เห็นสายตาน้องสาวแล้วทำไม่ได้… น่าสงสาร พ่อแม่ตายจากไปแล้ว เด็กชายต้องรับจ้างร้องเพลง…

โพสต์โดย นางฟ้าซาลอน เมื่อ วันจันทร์ที่ 8 กรกฎาคม 2019

 

ขอบคุณที่มา : นางฟ้าซาลอน