ไฟไหม้ “ห้องพักคนงาน” โรงงานตากหนังสัตว์ วอดกว่า 15 ห้อง คาดไฟฟ้าลัดวงจร (ชมคลิป)

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ไฟไหม้ “ห้องพักคนงาน” โรงงานตากหนังสัตว์ วอดกว่า 15 ห้อง คาดไฟฟ้าลัดวงจร (ชมคลิป)

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 ร.ต.อ.คเณศ งามประเสริฐ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ห้องพักคนงาน ซึ่งอยู่ภายในโรงงานตากหนังสัตย์ ชื่อบริษัท สุรชัย แทนเนอรี่ จำกัด เลขที่ 438 หมู่ 4 ซอยเทศบางปู 18/1 ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลตำบลบางปูและเทศบาลใกล้เคียงกว่า 10 คันเดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องพักคนงานที่ปลูกตัดกันประมาณ 20 ห้องที่สร้างด้วยไม้ ได้พบเพลิงกำลังลุกไหม้ อยู่ที่ระหว่างห้องที่ 6-7 ก่อนที่จะลุกลามไปลุกไหม้ห้องอื่น ๆ ที่อยู่ติดกันโดยเปลวเพลิงได้ลุกโหมอย่างรุนแรงเนื่องจากห้องพักดังกล่าวปลูกสร้างด้วยไม้ หลังคามุงด้วยสังกะสี กลุ่มควันสีดำจำนวนมากพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ พบว่าเพลิงได้ลุกไหม้บ้านพักคนงานวอดไปจำนวน 15 ห้อง ส่วนห้องที่เหลืออีก 5 ห้องได้รับความเสียหายเล็กน้อย

จากสอบสวนทราบว่าห้องแถวดังกล่าว บริษัท สุรชัย แทนเนอรี่ จำกัด สร้างไว้ให้พนักงานของบริษัทพักอาศัย ช่วงเกิดเหตุตนคนงานส่วนใหญ่ออกไปทำงานกันหมด ขณะเกิดเหตุมีเพียงผู้สูงอายุที่พักอาศัยยอยู่ห้องเท่านั้น และจากการสอบสวนเบื้องต้นยังไม่ทราบว่าต้นเพลิงมาจากห้องใด เนื่องจากกว่าคนงานจะทราบว่าไฟไหม้ไฟได้ลุกลามไปลุกไหม้ห้องข้างเคียงไปหลายห้องแล้ว บางคนถึงกับร้องหายด้วยความเสียใจเนื่องจากสูญเสียของมีค่าที่เก็บเงินซื้อมาทั้งชีวิตถูกเพลิงไหม้เสียหายจมอยู่ใต้ซากกองเพลิง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้น่าจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามจะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจห่าสาเหตุโดยละเอียดอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

ชมคลิป

ไฟไหม้ห้องพักคนงาน

ไฟไหม้ห้องพักคนงานโรงงานตากหนังสัตว์วอด 15 ห้อง สาเหตุคาดไฟฟ้าลัดวงจร เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 ร.ต.อ.คเณศ งามประเสริฐ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ห้องพักคนงาน ซึ่งอยู่ภายในโรงงานตากหนังสัตย์ ชื่อบริษัท สุรชัย แทนเนอรี่ จำกัด เลขที่ 438 หมู่ 4 ซอยเทศบางปู 18/1 ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลตำบลบางปูและเทศบาลใกล้เคียงกว่า 10 คัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ พบว่าเพลิงได้ลุกไหม้บ้านพักคนงานวอดไปจำนวน 15 ห้อง ส่วนห้องที่เหลืออีก 5 ห้องได้รับความเสียหายเล็กน้อย

โพสต์โดย ข่าวนกกระจอก เมื่อ วันพุธที่ 10 กรกฎาคม 2019

 

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกกระจอก