หนุ่มอดีตนักมวย ล่อภรรยาติดกับ นั่งรถไฟส่งยาบ้า-ไอซ์  ตร.ล้อมจับกุมทันควัน!! - ข่าวนกกระจอก

หนุ่มอดีตนักมวย ล่อภรรยาติดกับ นั่งรถไฟส่งยาบ้า-ไอซ์  ตร.ล้อมจับกุมทันควัน!!

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

หนุ่มอดีตนักมวย ล่อภรรยาติดกับ นั่งรถไฟส่งยาบ้า-ไอซ์  ตร.ล้อมจับกุมทันควัน!!

เมื่อวันที่ 11 ก.ค.62   ภายใต้อำนวยการของพล.ต.ต.สหรัฐ  ศักดิ์ศิลปะะชัย  ผบก.ภ.จว.ชุมพร สั่งการให้ พ.ต.ต.วรรณะ  นาคพงษ์  สว.กก.สส.ภ.จว.ชุมพร หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดชุมพรใต้  พร้อมด้วยร.ต.อ.ธวัช  ภู่พร  ร.ต.อ.จิรวุฒิ  จันทมาศ  ร.ต.ท.ยุทธพงศ์  ถึงเสียบญวน  ร.ต.ต.ดำรงค์  ใจเพียร  ด.ต.สมปอง  รักมุณี  ด.ต.คณินทร์  ณ จันทร์  ด.ต.ชีวนันท์  จันทร์สุข  และส.ต.ท.ปุณยวีร์  เดชทองคำ

ได้ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.นันทิชา  หรือนิว รองชัยภูมิ  อายุ 24 ปี พร้อมของกลาง เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้าจำนวน 20,000 เม็ด  ยาไอซ์ 150.2 กรัม และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง  โดยแจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ผลการจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาเสพติดดังกล่าวสืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดชุมพรใต้ได้จับกุมนายเบ็นซ์ อายุ 36 ปี ชาวตำบลเขาทะลุ อ.สวี จ.ชุมพร

พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 16,000 เม็ด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่าเป็นอดีตแชมป์โลกมวยสากลและมวยไทย แต่รุ่นไหนปีไหนนั้นไม่ได้รับการเปิดเผย  จึงสอบสวนขยายผลจนนายเบ็นซ์รับสารภาพ โดยแจ้งว่าเครือข่ายยาเสพติดดังกล่าวทราบชื่อว่า น.ส.นันทิชา  หรือนิว รองชัยภูมิ  อายุ 24 ปี พร้อมทั้งเปิดโทรศัพท์ให้ดูรูปในแอพพลิเคชั่นไลน์และรูปภาพในเฟชบุ๊ก ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประชุมวางแผนให้นายเบ็นซ์ติดต่อน.ส.นันทิชาฯ

ผ่านแอพปิเคชั่นไลน์ โดยนายเบ็นซ์ได้ติดต่อสั่งซื้อยาบ้าและยาไอซ์  โดยน.ส.นันทิชาฯหรือนิว แจ้งว่าจะเดินทางโดยรถไฟ โดยได้นัดหมายส่งมอบยาเสพติดบริเวณหลังสถานีรถไฟสวี อ.สวี  จ.ชุมพร หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังดักซุ่มอยู่บริเวณดังกล่าว ต่อมาเวลาประมาณ 07.00 น.วันที่ 11 ก.ค. น.ส.นันทิชาฯได้ลงจากรถไฟในมือถือถุงกระดาษและกระเป๋าเสื้อผ้า

เดินมาที่ลานจอดรถหลังสถานีรถไฟ  เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมค้นพบยาเสพติดทั้งหมดอยู่ในถุงกระดาษจึงนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.สวี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้รับข้อมูลเพื่มเติมทราบภายหลังว่านายเบ็นซ์ ที่เป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติด(ยาบ้า)จำนวน 16,000 เม็ดซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดชุมพรได้ถูกจับกุมไปก่อนหน้านั้นแท้จริงแล้วเป็นแฟนหนุ่มของน.ส.นันทิชาฯนั้นเองโดยคบหากันเมื่อประมาณ 7-8 เดือนก่อน

 

 

ขอบคุณที่มา : ชูศักดิ์  ตระหง่าน / ทีมข่าวนกกระจอก