เศร้าสลด! ไฟไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น ชายวัย 50 ป่วยมะเร็งหนีไม่ทัน ถูกไฟคลอก เ สี ย ชี วิ ต

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เศร้าสลด! ไฟไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น ชายวัย 50 ป่วยมะเร็งหนีไม่ทัน ถูกไฟคลอก เ สี ย ชี วิ ต

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 11 กรกฎาคม 2562  ร.ต.อ.ปัญญา อามาตเสนา (สอบสวน)สถานีตำรวจภูธรบางปะหัน อำเภอบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนมีผู้เสียชีวิต 1 รายในที่เกิดเหตุ ที่บ้านเลขที่ 18/1 หมู่ที่ 1 ตำบลบางปะหัน อำเภอบางปะหัน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานรถดับเพลิงและกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา

ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ บริเวณชั้นล่างเป็นห้องนอนปูนขนาด 4 คูณ 4 เมตรภายในห้องเพลิงกำลังลุกไหม้ เจ้าหน้าที่ ดับเพลิงและ เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจช่วยกันฉีดน้ำสกัด เพลิง ใช้เวลากว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบ ตรวจสอบภายในห้องนอน ถูกเพลิงไหม้จนได้รับความเสียหายทั้งหมด ตรวจสอบพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อนาย ประพจน์ แสงจันทร์แจ่ม อายุ 50 ปี

สภาพศพไม่สวมใส่เสื้อผ้ามีรอยแผลไฟไหม้ นอนขดตัวอยู่ปากประตูทางออกห้องนอน ลักษณะผู้ตายพยายามดิ้นรนหนีออกมาจากกองเพลิง มือข้างขวา มีรอยไหม้คล้ายจับลูกบิดประตู เจ้าหน้าที่ หน่วยกู้ภัยอยุธยา จึงนำร่าง ผู้เสียชีวิตออกมา จากจุดเกิดเหตุ เพื่อให้แพทย์เวรโรงพยาบาลบางปะหัน ทำการชันสูตรเบื้องต้น

สอบถาม นางสาว สุขจิตร์ แสงจันทร์แจ่ม อายุ 51 ปี ซึ่งเป็นพี่สาวผู้เสียชีวิตเล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนได้นอนอยู่อีกบ้านหลังหนึ่งปลูกใกล้กัน ส่วนผู้เสียชีวิตนอนอยู่บ้านอีกหลังหนึ่งภายในห้องชั้นล่างเพียงคนเดียว เนื่องจากป่วยเป็นโรคมะเร็ง กล่องเสียง ขณะเกิดเหตุ ตนเอง ได้ยินเสียงแม่ ซึ่งนอนอยู่อีกบ้านหลังหนึ่ง

ตะโกนบอกไฟไหม้จึงออกมาดูก็เห็นแสงเพลิงไหม้อยู่ในห้องนอนน้องชายและมีควันพวยพุ่งออกมา กระจกหน้าต่างกำลังเริ่มแตก ตนและชาวบ้านจึงใช้สายยางช่วยกันฉีดน้ำสกัดและรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาจึงดับลง ทำให้น้องชายซึ่งอยู่ภายในห้องนอนถูกไฟคลอกเสียชีวิตดังกล่าว

 

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรเพราะเนื่องจากภายในห้องนอนของผู้ตายมีสายไฟ จำนวนมาก จึงอาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดไฟไหม้ดังกล่าวได้ แต่ก็ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงมาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนค่าเสียหายยังประเมินค่าไม่ได้ ส่วนผู้เสียชีวิตให้ทางเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา ส่งชันสูตรโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดปทุมธานี ต่อไป

 

 

ขอบคุณที่มา : ศักดริน  พุทธคาวี / ทีมข่าวนกกระจอก