“ญาติผู้ป่วย” รุดแจ้งความ เผลอลืมของมีค่าไว้ในห้องน้ำ แม่บ้านเจอเก็บได้ แต่ไม่ยอมคืน..กลับซุกไว้ในถังน้ำ!!

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

“ญาติผู้ป่วย” รุดแจ้งความ เผลอลืมของมีค่าไว้ในห้องน้ำ แม่บ้านเจอเก็บได้ แต่ไม่ยอมคืน..กลับซุกไว้ในถังน้ำ!!

เมื่อเวลา 08.30 น.. วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ พนัสนิคม ได้จับกุมผู้ต้องหาคือ นาง แดง อายุ 60 ปี เป็นพนักงานทำความสะอาดห้องน้ำของโรงพยาบาลพนัสนิคม ได้หยิบกระเป๋าของผู้ป่วยที่ลืมเอาไว้ในห้องน้ำแล้วไม่ยอมส่งคืนเจ้าของกระเป๋าเลือกที่เก็บไว้เอ นางสาว อาทิตยา อายุ 30 ปี ได้เล่าว่าตนเองได้พาคุณยายมารักษาอาการป่วยที่โรงพยาบาลซึ่งวันนี้จะมีนัดเจาะเลือดคุณยายจะเข้าห้องน้ำ

โดยมีตนค่อยประคองระหว่างเข้าห้องน้ำก็ได้แขวนเอากระเป๋าของคุณยายเอาไว้ภายในห้องน้ำ จากนั้นทำธุระเสร็จแล้วก็พาคุณยายออกจากห้องน้ำ จนนึ่งขึ้นมาได้ว่าลืมกระเป๋าเอาไว้ในห้องน้ำ ภายในมี ทองคำหนัก 2 สลึง 1 เส้น สร้อยข้อมือหนัก 1 สลึง 1 เส้นแหวน 1 วงเงินสดประมาณ 1 พันกว่าบาท เปิดใช้แล้วยังมีเอกสารทางราช บัตรผู้ป่วยและโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ที่อยู่ภายในกระเป๋า

พอจะกลับไปเอากระเป๋าเวลาไม่นานก็พบว่ากระเป๋าได้หายไปแล้วและก็พยายามตามหาโดยรอบก็ไม่มีใครมาแสดงตน แต่ไปพบพนักงานทำความสะอาดห้องน้ำตนเองก็ได้ถามว่าเห็นกระเป๋าที่แขวนไว้ในห้องน้ำไหมแต่ถูกปฏิเสธว่าไม่เห็น ตนเองจึงเดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สภ พนัสนิคม

เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบภาพจากล้องวงจรปิดหน้าห้องน้ำก็พบว่าคนที่เก็บกระเป๋าไปคือ นาง แดง ซึ่งเป็นพนักงานทำความสะอาดห้องน้ำ ไปพบกระเป๋าไปซุกซ่อนอยู่ภายในถังใส่น้ำ จึงเชิญตัวมาสอบสวนพร้อมด้วยของกลาง เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารเนื่องจากจำนนด้วยหลักฐาน ได้รับสารภาพว่าเป็นคนเอากระเป๋าดังกล่าวไป

เพราะเปิดดูแล้วว่ามีทรัพย์สินเป็นจำนวนมากอยู่ภายในกระเป๋าจึงเกิดความอยากได้เลยไม่นำไปส่งคืนเจ้าของ แต่ยังไม่นำไปขายหรือใช้แต่ทรัพย์สินของผู้เสียหาย อยู่ครบ แต่ก็ถือว่าเป็นความผิดอยู่ดีเพราะทรัพย์สินของผู้เสียหายมีการเคลื่อนที่แล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ขอบคุณที่มา : ชำนาญพนัสนิคม