“ภรรยาเจ้าแม็กซ์” นักมวยแชมป์สภามวย WBC ร้อง ปปช.เอาผิดเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม หลังจับผิดเป็นแพะคดียาเสพติด

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

“ภรรยาเจ้าแม็กซ์” นักมวยแชมป์สภามวย WBC ร้อง ปปช.เอาผิดเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม หลังจับผิดเป็นแพะคดียาเสพติด

เมื่อเวลา10.30 น. วันที่ 12 ก.ค.62 ที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ปปช.) ถนนนนทบุรี ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี น.ส.นลินตา จีรเดชชนดล เมียเจ้าแม็กซ์ แชมป์สภามวย WBC ที่ตกเป็นแพะรับบาป คดียาบ้า พร้อมด้วย นานเอกกวี แก้วมณี ครูมวย นายวรกร พงศ์ธนากุล ทนายความ เดินทางไปที่สำนักงาน ปปช. สนามบินน้ำ จ.นนทบุรี เพื่อร้องขอให้ดำเนินคดีกับตำรวจชุดจับกุมและชุดขยายผล สภ.เมืองระนอง

ที่ได้ทำการจับกุมตัว นายอัจฉริยะ กันต์ยศทรงสิริ หรือ เจ้าแม็กซ์ อัจฉริยะ อำนาจมวยไทยยิม เพื่อขอให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนเอาผิดกับเจ้าหน้าที่ดังกล่าว สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 6 เม.ย.62,เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำหมายจับไปทำการจับกุมตัว นายอัจฉริยะ กันต์ยศทรงสิริ หรือ เจ้าแม็กซ์ อัจฉริยะ อำนาจมวยไทยยิม ที่สนามบินดอนเมือง ขณะกำลังเดินทางไปชกมวยป้องกันแชมป์โลก WBC เอเชียร์ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยในหมายจับระบุว่า นายอัจฉริยะ หรือกิ๊ก กันต์ยศทรงสิริ ซึ่งมีชื่อเล่นไม่ตรงกับเจ้าแม็กซ์

 

สาเหตุที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมทำการจับตัวเจ้าแม็กซ์ เนื่องจากคาดว่าน่าจะจับผิดตัวเพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เอกสารชุดโอนรถยนต์ลอยที่เป็นรถของกลางในการก่อเหตุคดีที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ซึ่งในความเป็นจริงรถของกลางในคดียาเสพติดมีการขายไปแล้วหลายทอด และในความเป็นจริงเจ้าแม็กซ์ ไม่เคยรู้จักกับผู้ต้องหาในคดีดังกล่าวเลย

ไม่ได้มีชื่อเล่นว่ากิ๊ก ตามหมายจับ ไม่ได้มีการเชื่อมโบงใดๆทางโทรศัพท์ และไม่มีการเชื่อมโยงทางการเงิน ซึ่งเจ้าแม็กซ์หลังถูกจับกุมให้การปฎิเสธมาโดยตลอด พร้อมทั้งมีพยานหลักฐานในการแสดงแหล่งที่อยู่และไม่ได้ปรากฎภาพเจ้าแม็กซ์ในภาพจากกล้องวงจรปิดในรีสอร์ททั้งสองแห่งที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวอ้างว่าร่วมกระทำความผิด

จากกรณีดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมและชุดขยายผลได้กลั่นแกล้งเจ้าแม็กซ์ โดยสร้างพยานหลักฐานอันเป็นเท็จและแจ้งข้อความอันเป็นเท็จเกี่ยวกับความผิดคดีอาญาโดยรู้ว่าเจ้าแม็กซ์ไม่ได้กระทำความผิด จึงถือว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมและชุดขยายผลปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

 

 

ขอบคุณที่มา : newnons 11 / ทีมข่าวนกกระจอก