หามส่งนร.ด่วนกว่า 10 ราย ทานอาหารท้องร่วง ยังไม่ฟันธงสาเหตุ คาดอาจเกี่ยวเชื้อไวรัสโลต้า!! - ข่าวนกกระจอก

หามส่งนร.ด่วนกว่า 10 ราย ทานอาหารท้องร่วง ยังไม่ฟันธงสาเหตุ คาดอาจเกี่ยวเชื้อไวรัสโลต้า!!

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

หามส่งนร.ด่วนกว่า 10 ราย ทานอาหารท้องร่วง  ยังไม่ฟันธงสาเหตุ คาดอาจเกี่ยวเชื้อไวรัสโลต้า!!

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 12 ก.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากทางผู้ปกครองโรงเรียนเปรมประชาวัฒนา ซอยวัดไผ่เงิน ต.บางใหญ่อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ว่ามีเด็กนักเรียนอนุบาลทานอาหารมื้อเที่ยงและขนมเค๊กแล้วเกิดท้องเสียจนต้องหามส่งโรงพยาบาลหลายสิบคน จึงรีบรุดเดินทางไปตรวจสอบ พบนายน้อย ทองพุ่ม 49 ปี นางสกาวเดือน ทองพุ่ม 42 สามี-ภรรยา บิดา- มารดา เด็กหญิงชุลีพร หรือ น้องนำ้ตาล ทองพุ่ม อายุ 6 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 3 ห้อง 2 พร้อมเพื่อนนักเรียนในห้องทั้งชายหญิง 14 คน

มีอาการอาเจียน อุจจาระท้องเสีย หลังกินอาหารกลางวันและขนมว่างขนมเค็ก ที่โรงเรียนจัดให้ แล้วเกิดท้องเสียอาเจียนกันระนาว จึงรีบนำส่ง รพ.ธนบุรี 2 และ รพ.อนันต์พัฒนา 2 ย่านบางกรวย โดยมีเด็กต้องนอนแอ๊ดมิช 3 ราย ส่วนอีก 11 ราย ให้ยากลับไปกินที่บ้านรอดูอาการ ขณะที่นายทองทศ บุตรทะยา รอง ผอ.โรงเรียนเปรมประชาวัฒนา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าทราบว่าเด็กทานอาหารกลางวันแล้วเกิดอาการท้องเสีย อาเจียน

 

จึงได้ส่งอาหารและขนมเค๊กไปตรวจที่ห้องแล๊บย่านมหาลัยเกษตรศาสตร์ โรงเรียนแห่งนี้เปิดมานานกว่า 20 ปีแล้ว ปกติโรงเรียนจะมีการตรวจอาหาร และขนมว่างอย่างต่อเนื่องโดยเน้นด้านความาสะอาดถูกสุขอนามัย เหตุที่เกิดขึ้นจึงยังไม่ทราบ สาเหตุที่แท้จริงต้องรอผลพิสูจน์ทางแล๊บอีก 10 วัน หากพบว่าเกิดจากอาหารและขนมเค๊กที่เด็กทานเข้าไปทางโรงเรียนก็ยินดีจะดูแลรับผิดชอบทุกอย่าง

ส่วนนายน้อยมารดาน้องน้ำตาล กล่าวว่าตนเองก็อยากจะฝากทางโรงเรียนช่วยตรวจ
สอบสอดส่องอาหารและขนมว่างที่จัดให้เด็กๆในแต่ละวัน ว่ามีความสะอาดปลอดภัย ถูกสุขลักษณะหริอเปล่าเพื่อความปลอดภัยของเด็กๆ เรื่องที่เกิดขึ้นตนเองก็เข้าใจเพราะมีลูกเรียนอยู่ที่นี่สองคน ก็อยากจะฝากทางโรงเรียนดูแลตรงจุดนี้ด้วย

ล่าสุดเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้เจ้าตรวจสอบและเชื่อว่า เบื้องต้นไม่น่าจะเกิดจากอาหารเป็นพิษ น่าจะเกิดจากเชื้อไวรัสโลต้าในตัวเด็กเฉพาะราย ซึ่งผู้ปกครองควรจะใส่ใจนำบุตรหลานไปฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโลต้าตัวนี้

 

 

ขอบคุณที่มา : newnons 11 / ทีมข่าวนกกระจอก