กระบะปริศนา “กราดกระสุน..ยิงใส่บ้านพักหนุ่ม” เพื่อนบ้านข้างๆ พาลูกหลานวิ่งหลบกันวุ่น เกือบโดนลูกหลง !!

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

กระบะปริศนา “กราดกระสุน..ยิงใส่บ้านพักหนุ่ม” เพื่อนบ้านข้างๆ พาลูกหลานวิ่งหลบกันวุ่น เกือบโดนลูกหลง !!

เมื่อเวลา 21.20 น.วันที่ 13 ก.ค.62 พ.ต.ท.ลาภ  คำภาพันธ์  สว.(สอบสว) สภ.สวี จ.ชุมพร ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุคนร้ายยิงปืนใส่บ้านเลขที่ 89/10 หมู่ 4 ซึ่งเป็นห้องแถวริมถนนสายเอเชีย 41ฝั่งขาล่องใต้ หลักกม.ที่ 25-26 ตำบลนาโพธิ์ อ.สวี จึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบว่าเป็นห้องแถวรวม 4 ห้องซึ่งอยู่ห่างจากถนนสายเอเซีย 41 ประมาณ 15 เมตร พบบานประตูเหล็กม้วนหน้าห้องเลขที่ 89/11 มีรอยถูกกระสุนปืนไม่ทราบชนิดยิงทะลุเป็นรูโบ๋ 1 นัด  ขอบพื้นปูนหน้าห้อง 1 นัด  กำแพงกั้นระหว่างห้องที่ 89/10 และ89/11 อีก 2 นัด รวมทั้งหมด 4 นัด แต่ไม่พบหัวกระสุนตกในที่เกิดเหตุแม้แต่นัดเดียว เจ้าหน้าที่ตำรวจบันทึกไว้เป็นหลักฐานพร้อมดูภาพจากกล้องวงจรปิดจากโรงแรมที่อยู่ติดกับจุดเกิดเหตุแต่ไม่สามารถดูได้เนื่องจากไกลเกินไปและมีต้นไม้ปิดบังมองไม่เห็น

 

จากการสอบถามน.ส.ปิยะดา  เพชรคง อายุ 27 ปี เจ้าของห้อง เล่าว่า ตนอยู่หลังบ้านกำลังจะเตรียมซักผ้าให้ลูก ก็ได้ยินเสียงปืนดังขั้น 2 นัด ปัง! ปัง! หลังจากนั้นยิงอีก 4 นัด รวม 6 นัด โดยบอกว่าครอบครัวตนอยู่ที่ห้องแถวมาประมาณ 2 ปี ไม่เคยมีความขัดแย้งกับใครและกำลังจะเปิดเป็นร้านขายสินค้ามือสอง

ส่วนตอนเกิดเหตุนายสุพจน์  ภูติจินดานันท์ อายุ 32 ปี สามีไปนั่งกินข้าวในร้านอาหารห่างจากบ้านไม่ไกลนัก  ยังได้ยินเสียงปืนจึงขับรถมาดูแต่เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นจนกระทั่งขับรถกลับบ้านอีกรอบเห็นรถตำรวจจอดอยู่หน้าบ้านจึงรู้ว่าถูกคนร้ายยิงหน้าบ้านหลายนัด  แต่ตอนถูกยิงโชคดีที่ลูกชายวัย 7 ปี และลูกสาววัย 9 ปีไม่โดนลูกหลง

สอบสวนพยานเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะนั้นตนยืนสูบบุหรี่อยู่หน้าห้องใกล้ที่เกิดเหตุเห็นรถกระบะอีซูซุ สี บรอน สี่ประตู ยกสูงไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนขับมาจอดบริเวณริมถนนแล้วมีเสียงปืนดังสนั่นขึ้นหลายนัดกระสุนบางส่วนเจาะเข้าที่กำแพงปูนหน้าห้องเกิดฝุ่นตลบตนจึงวิ่งหลบวิถีกระสุนแล้วรถคนร้ายได้ขับออกไปอย่างรวดเร็ว  เหตุการณ์ดังกล่าวตนคาดว่าเป็นการกระหน่ำยิงขู่ห้องใกล้เคียงกันส่วนตนอยู่ติดกันเกือบพลอยโดนลูกหลงไปด้วยซึ่งในบ้านก็มีเด็กเล้กอีกหลายคนอาศัยอยู่

 

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุพร้อมทั้งเรียกเจ้าของห้องคือนายสุพจน์ฯและพยานมาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงหลังคนร้ายใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงหน้าห้องพักจำนวนหลายนัดโดยไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมือง  พร้อมสืบสวนหาเบาะแสติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ชูศักดิ์  ตระหง่าน / ทีมข่าวนกกระจอก