จับแก๊งทวงหนี้โหด ติดเงิน 5,000 บาท คิดดอกร้อยละ 30 บุกทำร้ายร่างกาย-ข้าวของลูกหนี้ !!

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

จับแก๊งทวงหนี้โหด ติดเงิน 5,000 บาท คิดดอกร้อยละ 30 บุกทำร้ายร่างกาย-ข้าวของลูกหนี้ !!

สภ.กำแพงแสน อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.นครปฐม พร้อมคณะ ร่วมแถลงข่าวการจับกุมแก๊งเงินกู้นอกระบบ ที่บุกเข้าไปในบ้านเพื่อทวงหนี้และข่มขู่จะทำร้ายร่างกาย นางสาวสายชล ทรัพย์เสริม แม่ค้าขายข้างแกง เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ที่ผ่านมา นางสาวสายชล เสริมทรัพย์  ประกอบอาชีพแม่ค้าขายข้าวแกง ได้กู้ยืมเงินจำนวน 5000 บาท

จากนายทุนเงินกู้หนี้นอกระบบ โดยมีข้อตกลงส่งวันละ 250 บาท จำนวน 24 วัน โดยนางสาวสายชล ส่งมาแล้วได้ 4 งวด ต่อมานางสาวสายชลฯ มีปัญหาเรื่องสุขภาพจึงไม่ได้ออกไปขายของ และในวันที่ 12.ก.ค.62เวลาประมาณ15.00.น. ทางผู้ต้องหาได้เดินทางมาทวงหนี้ที่บ้านของนางสาวสายชล โดยบุกรุกเข้ามาในบ้านและข่มขู่ทำให้นางสาวชลฯ เกิดความกลัว จึงได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน

ที่ สภ.กำแพงแสน ในเวลาต่อมา หลังจากเกิดเหตุ ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่สืบสวนติดตามจับกุมตังผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ได้พร้อมรพยนต์ของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ทราบชื่อผู้ต้องหาต่อมา คือ นายอาทิตย์ แก้วศรี อายุ 29 ปี  และนายมงคล สุพรรณ์ อายุ 20 ปี พร้อมของกลางเป็นรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่น อัลติสสีขาว หมายเลขทะเบียน 1 ก.ฒ 9950 กทม. จำนวน 1 คัน

นางสาวสายชล เสริมทรัพย์ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 12 ก.ค. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 15.00 น. ได้มีแก๊งทวงหนี้มาเรียกหน้าบ้าน และลูกชายไม่ได้ออกมาเปิดประตู แต่แก๊งทวงหนี้ จำนวน 3 คน ก็เปิดประตูบุกเข้ามา ตนได้ยินเสียงเปิดประตูจึงตื่นขึ้นมาออกมาดู เห็นกลุ่มทวงนี้ล้อมรอบลูกชายตนอยู่ และคนกลางใส่เสื้อสีดำได้ผลักลูกชายไปกระแทกกับหน้าต่างทำให้เป็นรอยเขียวช้ำ

และเอื้อมมือจะตีลูกชายตน ตนจึงเงื้อมมือไปผลักชายคนดังกล่าวออกไป จึงได้เกิดอาการโต้เถียงกันด่ากันไปมาตามในคลิป แต่ยังไม่ได้มีการทำร้ายร่างกายกันอย่างใด และนางสาวสายชลฯ บอกอีกว่า ตนได้ไปกู้เงินมา จำนวน5000บาท ส่งมาได้ 4 งวดแล้ว

 

แต่เนื่องจากตนมีปัญหาเรื่องสุขภาพ จึงไม่ได้ขายของและไม่มีเงินส่ง ประกอบกับตนไม่ได้รับโทรศัพท์จากแก๊งทวงหนี้ เพราะรู้ว่าถ้าตนรับโทรศัพท์กลุ่มทวงหนี้จะต้องด่าตนเสีย และไม่ยอมให้ตนผลัดวันส่งอย่างแน่นอน หลังจากที่ด่ากันแล้ว และเหมือนจะเข้ามาทำร้ายตน

ตนได้ให้ลูกชายหยิบโทรศัพท์ขึ้นมา ในขณะที่ตนถือมีดไว้ตลอด ทำให้แก๊งเงินกู้กลัวว่าตนจะฟันจึงได้พากันหลบหนีไป และต่อมาจึงได้เดินทางเข้าไปแจ้งความไว้ที่ สภ.กำแพงแสน พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.นครปฐม กล่าวว่า ผู้เสียหากู้เงินจากผู้ต้องหาจำนวน5000บาท จำนวน 24 วัน รวม6000บาท คิดเป็นร้อยละ 25/24วัน หรือร้อยละ30ต่อเดือน ต่อมาเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ผู้ต้องหาได้บุกเข้ามาที่บ้านผู้เสียหาย

ทำให้ผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความ และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการรวบรวมหลักฐาน และยื่นคำร้องออกหมายจับ และศาลก็อนุมัติหมายศาลให้ โดยเมื่อวันที่ 14 ก.ค.62 เจ้าหน้าที่ดำเนินการจับกุมผู้ต้องมา จำนวน 2 คน มาดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยผู้ต้องหาทั้งสองรับสารภาพ จึงได้นำตัวมาที่เกิดเหตุเพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และจะดำเนินการสืบสวนขยายผลในส่วนของบริษัทฯ ที่ปล่อยเงินกู้ต่อไป

 

ขอบคุณที่มา : ณรงค์ฤทธิ์ / ทีมข่าวนกกระจอก