พี่เลี้ยง “อ้างเด็กขวบกว่าตกรถ” แม่ไม่เชื่อแจ้งตำรวจจับ พบตามตัวลูกมีรอยโดนกัด-ตีจนฟกช้ำ 

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

พี่เลี้ยง “อ้างเด็กขวบกว่าตกรถ” แม่ไม่เชื่อแจ้งตำรวจจับ พบตามตัวลูกมีรอยโดนกัด-ตีจนฟกช้ำ

จากกรณีผู้ใช้เพสบุ๊ค มายด์ เบิร์น หรือ นางสาว จิราภรณ์ อายุ 18 ปี ได้โพสรูปภาพและข้อความว่าลูกสาววัย 1 ขวบ 8 เดือน หรือน้องลูกตาล ถูกพี่เลี้ยงชื่อ นาง จงลักษณ์ อายุ 35 ปี ทุบ ตี กัด ทำร้ายร่างกายลูกสาวจนได้รับบาดเจ็บ น้องตาลเข้ารักษาอาการบาดเจ็บช่วงหัวค่ำของวันที่ 16 กรกฎาคม 2562 ที่โรงพยาบาลชลบุรี พี่เลี้ยงอ้างว่ารถตกรถจักรยานยนต์

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับ นางสาว จิราภรณ์ แม่ของเด็กเล่าว่าเหตุการณ์ให้ฟังตนเองทำงานร้านเสริมสวยอยู่แถวซอยสดใส มหาวิทยาลัยบูรพา (เลิกรากับสามีไปนานแล้ว) ซึ่งไม่มีเวลาเลี้ยงลูกสาวได้นำจ้าง นางสาว จงลักษณ์ หรือน้าเป้า รับเลี้ยงอยู่แถว ซอยโอเค หลังร้านจานสองบาท ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โดยจะจ้างเลี้ยงวันละ 200 บาท ซึ่งจ้างเลี้ยงมาซะระยะแล้ว จนช่วงเมื่อวานเย็นมาเยี่ยมหาลูกสาวกับพบว่า

ลูกสาวมีรอยฟกช้ำตามร่างกาย ตาขวาปวดจนปิด ตามตัวมีรอยเฆี่ยนตี และรอยกัด ทั่วร่างกาย ตนเองจึงไปสอบถามน้าเป้าพี่เลี้ยงก็อ้างว่าน้องตาลโดนอะไรน้าเป้าอ้างว่า เด็กตกรถจักรยานยนต์ ตนเองจากสภาพบาดแผลแล้ว เด็กมีอาการหวาดกลัว จึงไม่เชื่อว่าน้องตาลจะตกรถ จึงได้เดินทางไปแจ้งความกับสถานีตำรวจภูธรเสม็ดเพื่อให้ดำเนินคดีกับน้าเป้า และได้พาลูกสาวเข้ารักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลชลบุรี

พ.ต.ท.สมนึก มุมทอง สารวัตร.สอบสวน.สภ.เสม็ด ถึงความคืบหน้าของคดีซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเรียก นาง จงลักษณ์อายุ 35 ปี พี่เลี้ยงมาสอบปากคำก่อนว่าจะยอมรับสารภาพหรือไหม ส่วนวันนี้เดินทางมายังโรงพยาบาลเพื่อสอบปากคำแม่ของเด็กและนำของการตรวจของแพทย์เพื่อใช้ไปประกอบสำนวนคดี อาการของน้องตาลของตรวจของแพทย์ระบุมีรอยถูกทำร้ายตามร่างกายส่วนสมองไม่ได้รับการกระทบกระเทือนแต่อย่างไรแต่เด็กมีอาการหวาดกลัวคนซึ่งไม่ยอมห่างจากคนเป็นแม่เลยซึ่งเดียวก็เข้าสู่กระบวนการรักษาของแพทย์และฟื้นฟูสภาพจิตใจให้เด็กกับมาเป็นสภาพเดิม

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ภูวเศรษฐ์ หมอยา / ทีมข่าวนกกระจอก