พ่อขายควาย..ดาวน์รถให้ลูกชาย หวังให้ทำงานส่งตัวเองเรียน ออกมาได้แค่ 20 วัน ถูกโจรขโมยหายเข้ากลีบเมฆ (ชมคลิป)

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

พ่อขายควาย..ดาวน์รถให้ลูกชาย หวังให้ทำงานส่งตัวเองเรียน ออกมาได้แค่ 20 วัน ถูกโจรขโมยหายเข้ากลีบเมฆ (ชมคลิป)

ภาพวงจรปิดบริเวณหน้าหอพักแห่งหนึ่งปากซอยลิขิต 7 ซอย 1 สั้น ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ    จับภาพเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 20 ก.ค. 2562     ที่ผ่านมา จับสองคนร้ายขับขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไม่ทราบชนิดและหมายเลขทะเบียน ขับเข้ามาจอดภายในซอยดังกล่าวประมาณ 2 นาที ก่อนที่หนี่งในคนร้ายจะเดินย่องเบามาที่รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า R 15 สีน้ำเงิน ไม่ติดป้ายทะเบียนเป็นรถใหม่

โดยคนร้ายเมื่อสบโอกาสจึงลงมือก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวได้อย่างง่ายดายและขับขี่ออกจากจุดจอดไป โดยใช้เวลาก่อเหตุไม่กี่นาที หลังเกิดเหตุ นายณัฐพล  เสาเวียง อายุ 19 ปี ผู้เสียหายได้นำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนสภ.บางพลีและเข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชน

โดยหนุ่มวัย19ปีรายนี้เล่าว่า ตนเองเป็นนักศึกษาแห่งหนึ่งย่านนนทุบรีโดยบ้านเกิดเป็นคนจังหวัดศรีษะเกษและได้เดินทางมาเรียนต่อพร้อมกับหางานทำเพื่อนำเงินส่งตัวเองเรียน โดยตนเองต้องใช้รถจักรยานยนต์เพื่อขับไปเรียนและทำงานจึงขอให้บิดาและมารดาช่วยหาเงินมาดาวน์รถให้

บิดาจึงตัดสินใจขายควายจำนวน 9 ตัวที่เลี้ยงมาตั้งแต่เล็กได้เงินมาประมาณ 8-9 หมื่นบาท มอบให้กับตนเองมาดาวน์รถจักรยานยนต์คันนี้จำนวน 3 หมื่นบาทและจ่ายค่าเล่าเรียน ซึ่งตนเองได้ออกรถมาได้เพียง 20 วันเท่านั้น วันเกิดเหตุเดินทางมายังหอพักแห่งนี้เพื่อมาหาแฟนสาว

และจอดรถได้ไม่นานกลับลงมาพบว่ารถหายไปแล้วเมื่อเปิดวงจรปิดจึงทราบว่ามีคนร้ายมาขโมยไปจึงอยากฝากตำรวจให้ช่วยติดตามจับคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้เนื่องจากหมดทั้งรถหมดทั้งควาย ขณะที่บิดาของหนุ่มวัย 19 ปี ออกมาเปิดใจว่าหลังจากทราบเรื่องว่า

 

รถลูกชายหายก็พากันเดินทางขึ้นมากรุงเทพทันทีเนื่องจากเป็นห่วงสภาพจิตใจของลูกอีกทั้งรถคันนี้ถือเป็นรถคันแรกของลูกชายเขารักและหวงรถคันนี้มาก โดยเฉพาะเขารู้ดีว่าพ่อต้องขายควายเพื่อนำเงินมาดาวน์รถให้เขายิ่งคิดมากด้วยความเป็นห่วงจึงพากันมาหาลูกวันนี้

 

 

ชมคลิป

ออกรถได้แค่ 20 วัน ถูกโจรแสบขโมย

หนุ่ม 19 หวังสร้างตัว ยอมให้พ่อขายควายมาดาวน์รถ เพื่อใช้ขับไปทำงานส่งตัวเองเรียน สุดท้ายออกรถได้แค่ 20 วัน ถูกโจรแสบขโมย หายเข้ากลีบเมฆ ****ภาพวงจรปิดบริเวณหน้าหอพักแห่งหนึ่งปากซอยลิขิต 7 ซอย 1 สั้น ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ จับภาพเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 20 ก.ค. 2562 ที่ผ่านมา จับสองคนร้ายขับขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไม่ทราบชนิดและหมายเลขทะเบียน ขับเข้ามาจอดภายในซอยดังกล่าวประมาณ 2 นาที ก่อนที่หนี่งในคนร้ายจะเดินย่องเบามาที่รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า R 15 สีน้ำเงิน ไม่ติดป้ายทะเบียนเป็นรถใหม่ โดยคนร้ายเมื่อสบโอกาสจึงลงมือก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวได้อย่างง่ายดายและขับขี่ออกจากจุดจอดไป โดยใช้เวลาก่อเหตุไม่กี่นาที ***หลังเกิดเหตุ นายณัฐพล เสาเวียง อายุ 19 ปี ผู้เสียหายได้นำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนสภ.บางพลีและเข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชน โดยหนุ่มวัย19ปีรายนี้เล่าว่า ตนเองเป็นนักศึกษาแห่งหนึ่งย่านนนทุบรีโดยบ้านเกิดเป็นคนจังหวัดศรีษะเกษและได้เดินทางมาเรียนต่อพร้อมกับหางานทำเพื่อนำเงินส่งตัวเองเรียน โดยตนเองต้องใช้รถจักรยานยนต์เพื่อขับไปเรียนและทำงานจึงขอให้บิดาและมารดาช่วยหาเงินมาดาวน์รถให้ บิดาจึงตัดสินใจขายควายจำนวน 9 ตัวที่เลี้ยงมาตั้งแต่เล็กได้เงินมาประมาณ 8-9 หมื่นบาท มอบให้กับตนเองมาดาวน์รถจักรยานยนต์คันนี้จำนวน 3 หมื่นบาท***และจ่ายค่าเล่าเรียน ซึ่งตนเองได้ออกรถมาได้เพียง 20 วันเท่านั้น วันเกิดเหตุเดินทางมายังหอพักแห่งนี้เพื่อมาหาแฟนสาวและจอดรถได้ไม่นานกลับลงมาพบว่ารถหายไปแล้วเมื่อเปิดวงจรปิดจึงทราบว่ามีคนร้ายมาขโมยไปจึงอยากฝากตำรวจให้ช่วยติดตามจับคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้เนื่องจากหมดทั้งรถหมดทั้งควาย ขณะที่บิดาของหนุ่มวัย 19 ปี ออกมาเปิดใจว่าหลังจากทราบเรื่องว่ารถลูกชายหายก็พากันเดินทางขึ้นมากรุงเทพทันทีเนื่องจากเป็นห่วงสภาพจิตใจของลูกอีกทั้งรถคันนี้ถือเป็นรถคันแรกของลูกชายเขารักและหวงรถคันนี้มาก โดยเฉพาะเขารู้ดีว่าพ่อต้องขายควายเพื่อนำเงินมาดาวน์รถให้เขายิ่งคิดมากด้วยความเป็นห่วงจึงพากันมาหาลูกวันนี้ #ทีมข่าวนกกระจอก

โพสต์โดย ข่าวนกกระจอก เมื่อ วันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2019

 

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกกระจอก