แม่ค้าเตือนภัย! โจรล้วงกระเป๋า อาละวาดหนักในพื้นที่ ตลาดสำโรง

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

แม่ค้าเตือนภัย! โจรล้วงกระเป๋า อาละวาดหนักในพื้นที่ ตลาดสำโรง

ภาพวงจรปิดภายในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งภายในตลาดสดสำโรงเหนือ  ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ จับภาพขณะที่หญิงสูงอายุท่านหนึ่งกำลังจะจ่ายเงินชำระค่าสินค้าอยู่ที่หน้าเคาน์เตอร์คิดเงินระหว่างนั้นจากภาพวงจรปิดจะสังเกตเห็นชายวัยกลางคนสวมเสื้อสีขาวกางเกงขายาว ถือของบางอย่างคล้ายกับลูกค้าปกติทั่วไปที่มาต่อแถวรำชำระสินค้า โดยระหว่างที่หญิงสูงอายุท่านนี้กำลังหยิบเงินจ่ายค่าของ

จากภาพคุณผู้ชมสังเกตดีๆว่าจะมีหญิงวัยกลางคนเสื้อสีเขียวยืนประกบหญิงสูงอายุอยู่ จากนั้นชายคนร้ายได้อาศัยจังหวะที่ผู้เสียหายรายนี้เผลอและดันกระเป๋าสะพายไปด้านหลัง คนร้ายซึ่งทำทีรอต่อแถวได้อาศัยจังหวะนั้นรีดซิบกระเป๋าสะพายของผู้เสียหายฉกเอาเงินสดในกระเป๋าไปจำนวน 500 บาท ก่อนจะยัดใส่กระเป๋าตนเองและทำทีจ่ายค่าสินค้าตามปกติ

 

ผู้เสียหายก็ไม่ได้เอะใจอะไรจนกระทั้งเดินออกจากร้านสะดวกซื้อไปและมาทราบภายหลังว่าถูกคนร้ายล้วงกระเป๋าจึงไปขอดูภาพวงจรปิดภายในร้านและพบพฤติกรรมของคนร้ายชัดเจนจึงใช้เป็นหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนสภ.สำโรงเหนือ

ล่าสุดผู้สื่อข่าวเราเดินทางลงพื้นที่เพื่อพบกับผู้เสียหายรายนี้หลังจากที่อออกมาโพสต์คลิปเตือนภัย โดย นางสาว ปัญญพร  นิธิรัตนพิบูล อายุ 36 ปี บุตรสาวของหญิงสูงวัยผู้เสียหาย ออกมาเปิดเผยเรื่องราวดังกล่าว ว่า เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 20 ก.ค. 2562 ที่ผ่านมา

ขณะที่มารดาตนเองเข้าไปเลือกซื้อสินค้าภายในร้านสะดวกซื้อในตลาดสำโรง และมีคนร้ายมาล้วงกระเป๋าได้เงินสดไป 500 บาท ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าวตนเองไม่ได้ติดใจแต่ที่ตัดสินใจเอาคลิปมาลงโพสต์นั้นเพื่ออยากเตือนภายให้กับสังคมว่าควรเพิ่มความระมัดระวังในการใช้ชีวิตประจำวันเพราะคนร้ายแฝงมาทุกรูปแบบ อีกทั้งปัจจุบันภายในตลาดสดแห่งนี้

 

มักเกิดเหตุเช่นนี้บ่อยครั้งโดยเฉพาะวันหยุดเสาร์อาทิตย์ซึ่งจะมีคนมาจับจ่ายในตลาดจำนวนมากคนร้ายจึงเลือกที่จะลงมือทั้งกีดกระเป๋าและล้วงกระเป๋า โดยฝากเตือนประชาชนหากเดินตามชุมชนหรือตลาดหรือหากสะพายกระเป๋าไม่ควรสะพายไว้ด้านหลังเพาะจะเป็นช่องทางให้คนร้ายลงมืออย่างง่ายดายหรือหากเป็นไปได้ไม่ควรสะพายกระเป๋ามาเดินซื้อของในที่ ที่มีคนพุพ่าน

 

 

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกกระจอก