“ณวัฒน์” แจ้งจับ 2 นักเลงคีย์บอร์ด วิจารณ์หมิ่นประมาท มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 (ชมคลิป)

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

“ณวัฒน์” แจ้งจับ 2 นักเลงคีย์บอร์ด วิจารณ์หมิ่นประมาท มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 (ชมคลิป)

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 5 สิงหาคม 2562 นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานกองประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ พร้อม ด้วย น.ส.อารยะ ศุภฤกษ์ มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 และ น.ส อิงชนก ประสาตร์ รองอันดับ 2 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018 ได้ เดินทางมายัง สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ เพื่อร่วมรับฟังการสอบสวนสองนักเลงคีย์บอร์ดใช้โซเชียล วิจารณ์หมิ่นประมาท มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019

ตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน สภ.บางแก้วสมุทรปราการ หลัง นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ได้แจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.กิตติภณ พลเดช พนักงานสอบสวน สภ.บางแก้วสมุทรปราการ ให้เอาผิดกับผู้ที่ใช้สื่อสังคมออนไลน์เข้ามาคอมเมนท์ มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 ผ่านเพจ มิสแกรนด์ไทยแลนด์

พร้อมตั้งกระทู้ด่าทอ ไลฟ์สดวิจารณ์ โดยใช้ถ้อยคำหยาบคาย หมิ่นประมาทรุนแรง หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ติดตามตัวผู้กระทำผิดมา 2 ราย คือนายวงศกร รุ่งเรือง อายุ 30 ปี และ นายณัฐพล เตรียมอิน อายุ 26 ปี โดยสองผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพ และยินยอมกล่าวขอโทษต่อนาย ณวัฒน์ อิสรไกรศีล และมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019

หลังจากมีการเจรจาขอตกลงกัน โดยนายณวัฒน์ ได้ให้ผู้ต้องหาทั้งสองเขียนคำขอโทษลงในเฟสบุ๊ค ส่วนตัวพร้อมแทค miss grand thailand และ โกโก้ อารยะ ศุภฤกษ์ เป็นเวลา 30 วัน แทนการจำคุกและการจ่ายค่าปรับในข้อหาหมิ่นประมาท โดยมี พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ ร่วมเป็นสักขีพยาน

นายณวัฒน์ กล่าวว่า ที่ดำเนินการตามกฎหมาย เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่ผู้ที่คิดจะใช้โลกโซเชียลในการวิจารณ์ผู้อื่นเพื่อให้เสื่อมเสียเกียรติเช่นนี้ นาย ณวัฒน์ ยืนยันไม่ได้ปิดกั้นการแสดงความคิดเห็นของใคร แต่ควรมีขอบเขตและให้เกียรติซึ่งกันและกัน นอกจากนี้ยังมี ผู้ต้องหาตามหมายเรียกอีก 1 คนที่ยังไม่แสดงตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามตัวมาทำการสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 

ชมคลิป

 

 

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกกระจอก