ระทึก ! ไฟไหม้อาคารพานิช 4 ชั้น ภายในห้องเก็บเอกสาร พนักงานหนีตายอลหม่าน !!

ข่าวนกกระจอก
 • 338
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  338
  Shares

วันที่ 13 กรกฎาคม 2561 เวลา 14.00 น. นาย.ธนาชิต ชูติกาญจน์ ผู้อำนวยการเขตราษฎร์บูรณะ พร้อมด้วย พ.ต.ท.เตือน สอดส่อง สาวัตรป้องกันปราบปราม สน.ราษฎร์บูรณะ พร้อมรถดับเพลิงจำนวน 10 คัน เข้าตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้อาคารพานิช 4 ชั้น เป็นบริษัท จ๊อบส์ เวิร์คเกอร์ เซอร์วิส จำกัด เลขที่ 49-51 ถนนสุขสวัสดิ์ ซอยสุขสวัสดิ์ 31 แขวงและเขตราษฎร์บูรณะ กทม


ที่เกิดเหตุเป็นอาคาร 4 ชั้น ปลูกติดกันหลายห้อง เหตุเกิดขึ้นที่ชั้น 4 ซึ่งเป็นห้องเก็บเอกสาร มีเนื้อที่ห้องความยาว 3 เมตร ความกว้าง 2 เมตร เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำดับเพลิงที่กำลังรุกไหม้ชั้นเอกสารที่เก็บไว้ภายในห้อง ใช้เวลาดับเพลิงประมาณ 20 นาทีเพลิงสงบไหม้ห้องเก็บเอกสารเสียหายทั้งหมด ในที่เกิดเหตุไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ก่อนเกิดเหตุยังมีพนักงานทำงานอยู่ตามปกติ


ทาง น.ส เสาวณี อุดมวรรณาเขตร อายุ 27 ปี พนักงานบริษัทดังกล่าว ได้เล่าว่าก่อนเกิดเหตุตนได้นั่งทำงานอยู่ก็ได้ยินคนด้านหลังบริษัท ตะโกนเรียกว่าไฟไหม้ที่ชั้น 4 ตนจึงวิ่งไปแจ้งเพื่อนร่วมงานขึ้นไปดูเห็นว่าไฟกำลังลุกไหม้กระดาษเอกสารอยู่เลยช่วยกันไปเอาถังดับเพลิงมาดับ แต่ไม่ไหวเพราะไฟแรงมากเลยโทรแจ้งสำนักงานเขตราษฎร์บูรณะเพื่อขอความช่วยเหลือ


ส่วนทางด้านผู้อำนวยการเขตราษฎร์บูรณะ ที่ควบคุมสถานการณ์ได้กล่าวว่าพอได้รับแจ้งเหตุตนจึงได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและสั่งการให้รถน้ำรถดับเพลิงไปยังเกิดเหตุอย่างเร่งด่วน พร้อมแจ้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าหน้าที่ทหารให้รับทราบ จากนั้นตนจึงรีบมาที่เกิดเหตุพบเป็นอาคารพานิชสูง 4 ชั้น ต้นเพลิงเกิดขึ้นในห้องเก็บเอกสารบัญชีที่สำคัญของบริษัท เพลิงไหม้ได้รับความเสียหายไหม้หมด โดยใช้เวลาดับเพลิงประมาณ 20 นาที โดยไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนค่าเสียหายอยู่ระหว่างประเมิน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปิดกั้นที่เกิดเหตุเอาไว้ก่อนเพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ และต้องรอเจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพราะว่ามีข้อมูลเชิงลึกว่าบริษัทมีปัญหาภายในเกี่ยวกับเรื่องบัญชีของบริษัทอยู่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าเหตุการณ์ ครั้งนี้อาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรหรือมีคนตั้งใจให้เกิดเหตุขึ้นกันแน่

 

ชมคลิป

 

ที่มา : ข่าวนกกระจอก