กำแพงเพชร เตรียมจัดแสดงยิ่งใหญ่ “โดรนแปรอักษรเฉลิมพระเกียรติ” วันแม่ (ชมคลิป)

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

กำแพงเพชร เตรียมจัดแสดงยิ่งใหญ่ “โดรนแปรอักษรเฉลิมพระเกียรติ” วันแม่ (ชมคลิป)

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 10 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานนายเชาวลิต แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ส่งหนังสือแจงเวียนทางอิเล็กทรอนิคส์ ใจความขอนำเรียนให้ทราบถึงกิจกรรมที่น่าสนใจของจังหวัดกำแพงเพชร ที่เป็นจังหวัดมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และยังเป็นที่ตั้งของแหล่งน้ำมันสิริกิติ์ แหล่งน้ำมันแม่บนบกขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศของชาติไทย

ซึ่งสมเด็กพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ได้ทรงเสด็จพระราชดำเนินมาทรงประกอบพิธีเปิด เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2526 และพระราชทาน พระบรมราชานุญาตให้ใช้ชื่อ ว่า แหล่งน้ำมัน สิริกิติ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลของชาวไทยสำหรับแหล่งพลังงานของไทย

 

นายเชาวลิต แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ยังได้กล่าวในใจความหนังสื่ออีกว่า ในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ประจำปีพุทธศักราช 2562 จังหวัดกำแพงเพชร ร่วมกับ สมาคมกีฬาเครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับ บริษัท เอไอ แอนด์ โรโบติกส์ เวนเจอร์ส จำกัด

ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตเลี่ยม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. จะจัดการแสดงโดรนแปรอักษรเฉลิมพระเกียรติ ในวันจันทร์ที่ 12 สิงหาคม 2562 เวลา 19.00 น. ภายหลังจากการเสร็จสิ้นราชพิธีจัดเทียนถวายพระพรชัยมงคล ณ บริเวณลานอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยสิริจิตอุทยาน ริมแม่น้ำปิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร

นายเชาวลิต แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ยังได้กล่าวในใจความหนังสื่ออีกว่า จึงขอเรียนเชิญประชาชนโดยทั่วไปทุกท่าน ร่วมจัดเทียนชัยถวายพระพรชัยมงคลในวันที่ 12 สิงหาคม 2562 และรับชมการแสดงโดรนแปรอักษรเฉลิมพระเกียรติในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ประจำปีพุทธศักราช 2562 ตามวันและเวลาดังกล่าวโดยพร้อมเพรียงกัน

 

 

 

ชมคลิป

 

ขอบคุณที่มา : ภาณุวัฒน์ พันธุ์ชัย / ทีมข่าวนกกระจอก