หนุ่มใหญ่ เชื่อมงานผลิตรอกไฟฟ้า สะเก็ดไฟตกใส่ถังน้ำมันเบนซิน ไฟลุกพรึบไหม้กระบะวอดทั้งคัน (ชมคลิป)

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

หนุ่มใหญ่ เชื่อมงานผลิตรอกไฟฟ้า สะเก็ดไฟตกใส่ถังน้ำมันเบนซิน ไฟลุกพรึบไหม้กระบะวอดทั้งคัน (ชมคลิป)

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่  10 ส.ค. 62 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากอบต.บางเสาธงและเทศบาลบางเสาธงจำนวน 4 คัน พร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ต้องช่วยกันลากสายน้ำฉีดดับเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ เซฟโรเลต สีน้ำตาลทอง หมายเลขทะเบียน 1 ฒฒ 4018 กทม ที่จอดอยู่บริเวณหน้าบ้านพักหลังหนึ่งภายในหมู่บ้านหรู ย่านตำบลบางเสาธง อำเภอบางเสาธง  จังหวัดสมุทรปราการ

โดยเพลิงไปโหมลุกไหม้อย่างรุนแรงและรวดเร็วและแสงเพลิงประชิดตัวบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ หลังเพลิงสงบ  พบว่ารถคันดังกล่าวได้รับความเสียหายทั้งคันส่วนตัวบ้านไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด โดยในที่พบผู้บาดเจ็บเป็นบุตรชายของเจ้าของบ้านวัย 17 ปี ได้รับบาดเจ็บจากการพยามใช้สายยางน้ำฉีดสกัดไม่ให้เพลิงลุกลามเข้าตัวบ้านจนตัวเองสำลักควัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือส่งตัวไปรักษาอาการปลอดภัยแล้ว

 

จากการสอบถาม นายสุวรรณ   ช้างวิเศษ อายุ 50 ปี เจ้าของบ้านและเป็นเจ้าของรถยนต์คันดังกล่าว ซึ่งยังอยู่ในอาการตื่นตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ เล่าสาเหตุที่ไฟไหม้รถกระบะที่ตนเองเพิ่งซื้อมาขับได้เพียง 4 หมื่นกิโลเมตรนั้น มาจากการที่ตนเอง ได้เชื่อมงานผลิตรอกไฟฟ้าโรงงานที่รับงานมาทำที่บ้าน

ระหว่างที่กำลังเชื่อมอ็อกงานอยู่นั้นปรากฎว่ากะล่อนน้ำมันที่บรรจุบินซินไว้นั้นเกิดล้มและทำให้น้ำมันไหลนองที่พื้นโดยที่ตนเองไม่ทันเห้นทำให้สะเก็ดไฟที่ตนเองทำงานตกไปใส่น้ำมันเกิดไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วและลุกไหม้กะล่อนน้ำมันทำให้น้ำมันภายในกะล่อนจำนวนมากไหลลงพื้นที่

ถนนหน้าบ้านซึ่งมีรถยนต์กระบะจอดอยู่ทำให้เกิดการลุกลามลุกไหม้อย่างรวดเร็วจนไม่สามารถดับได้ทันทำได้เพียงวิ่งมาขยับรถที่เหลือออกจากจุดเกิดเหตุส่วนลูกชายพยามใช้สายยางฉีดดับไฟไม่ให้ลุกลามเข้าตัวบ้านจนกะทั่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยดับไฟในครั้งนี้

 

 

 

 

 

ชมคลิป

สะเก็ดไฟตกใส่ถังน้ำมันเบนซิน ไฟไหม้รถกระบะ

หนุ่มใหญ่ เชื่อมงานภายในบ้าน สะเก็ดไฟตกใส่ถังน้ำมันเบนซิน ไฟลุไหม้รถกระบะ เสียหายทั้งคัน **เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 10 ส.ค. 62 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากอบต.บางเสาธงและเทศบาลบางเสาธงจำนวน 4 คัน พร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ต้องช่วยกันลากสายน้ำฉีดดับเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ เซฟโรเลต สีน้ำตาลทอง หมายเลขทะเบียน 1 ฒฒ 4018 กทม ที่จอดอยู่บริเวณหน้าบ้านพักหลังหนึ่งภายในหมู่บ้านหรู ย่านตำบลบางเสาธง อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ โดยเพลิงไปโหมลุกไหม้อย่างรุนแรงและรวดเร็วและแสงเพลิงประชิดตัวบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ หลังเพลิงสงบ #ทีมข่าวนกกระจอก

โพสต์โดย ต้นปราการ. เมื่อ วันเสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2019

 

 

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกกระจอก