คุณค่าทางใจ! ช่างรับเหมากระโดดสะพานสูง 5 เมตร “เพื่อลงไปเก็บตลับเมตร” ที่ภรรยาซื้อไว้ให้ ก่อนเสียชีวิต 

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

คุณค่าทางใจ! ช่างรับเหมากระโดดสะพานสูง 5 เมตร “เพื่อลงไปเก็บตลับเมตร” ที่ภรรยาซื้อไว้ให้ ก่อนเสียชีวิต

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 13 สิงหาคม 2562 เจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรมชลบุรี เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลเสม็ด ได้รับแจ้งมีเหตุคนตกลงในทะเล บริเวณสะพานใหม่ ตอนที่ 4 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุเป็นสะพานชลมารควิถีหรือถนนเฉลิมพระเกียรติมุ่งหน้าเข้าตำบลเสม็ดช่วงยูเทริน์พบ นาย ธนพัฒน์ อุ่นสิริ อายุ 29 ปี (พลเมืองดี)

ที่เป็นคนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เล่าว่าตนเองมานั่งตากอากาศสะพานใหม่แต่มองลงไปด้านล่างเห็นคนนอนคว่ำหน้าจนโคลนที่แรกนึ่งว่าเสียชีวิตแล้วพยายามตะโกนเรียกคนที่ตกลงไปก็ตอบโต้ได้เป็นอย่างดีและบอกว่าตนเองนั้นลงไปเก็บตลับเมตร ซึ่งขนาดนั้นเป็นจังหวะที่น้ำลงพอดี จนทำให้มีแต่ขี้โคลน สภาพคนที่ตกลงไปจมลงไปกว่าครึ่งตัว

เจ้าหน้าที่จึงใช้โยนเชือกลงไปในทะเลให้ผู้ตกลงในทะเลดึงตัวขึ้นมาจากขี้โคลนแล้วให้หมัดตัวเองกับเชือกก็จะใช้เป็นบ่วงคล้ายเหมือนนั่งชิงช้าและช่วยกันดึงตัวขึ้นมาขนาดที่คนตกในลงทะเลก็เป็นห่วงตลับเมตรเป็นอย่างมากถือไม่ยอมห่างจึงหยิบตลับเมตรและหมัดเชือกติดขึ้นมาด้วย

เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันดึงเชือกขึ้นมาใช้เวลา 2 นาที ก็สามารถดึงขึ้นมาได้สำเร็จตามเนื้อตัวเต็มไปด้วยโคลนจึงใช้น้ำล้างตัวทำความสะอาด จากสอบถาม นาย นพพร พ่วงรักษา อายุ 41 ปี (คนที่ตกลงทะเล) ที่อยู่ 60 หมู่ 7 ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เล่าว่าตนเองนั้นทำงานเป็นช่างรับเหมาซึ่งตอนนี้ตกงาน ประกอบภรรยาก็เพิ่งจะเสียชีวิตไป

เหลือเอาไว้เพียงแต่ตลับเมตรที่ภรรยาเคยซื้อให้ในราคา 350 บาท เอาไว้ดูต่างหน้าเท่านั้น ช่วงเช้ามานั่งเล่นสะพานใหม่เกิดทำตลับเมตรตกลงในทะเลตนเองจึงเสียดายกระโดดลงไปเก็บตลับเมตรแต่กลับขึ้นมาได้ นอนลงโคลนแบบนี้เป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมง ก่อนจะมีประชาชนมาเห็นโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าให้การช่วยเหลือ

 

 

ขอบคุณที่มา : ภูวเศรษฐ์ หมอยา / ทีมข่าวนกกระจอก