ไฟไหม้โรงงานไม้แปรรูป คนงาน 2 รายหนีไม่ทัน สำลักควันเสียชีวิต อีก 4 รายบาดเจ็บ 

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ไฟไหม้โรงงานไม้แปรรูป คนงาน 2 รายหนีไม่ทัน สำลักควันเสียชีวิต อีก 4 รายบาดเจ็บ

วันที่.13.ส.ค.62 เวลา.10.57.น พ.ต.อ.สุธี วรรณสูตร ผกก สภ บางหลวง พ.ต.ท.วิชัย วันทะมาตร์ พนักงานสอบสวน สภ.บางหลวง อ.บางเลน จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุไฟไหม้โรงงานแปรรูปไม้ จัมปาก้า เลขที่ 82 หมู่ 2 ถนนสายวัดไผ่โรงวัว-บัวปากท่า ต.บัวปากท่า อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงจากพื้นที่ข้างเคียง 5 คัน และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.สุธี วรรณสูตร ผกก. สภ.บางหลวง ชุดสืบสวน หน่วยกู้ภัยบางเลน และมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว้างกว่า 10 ไร่ จุดเกิดเหตุเป็นโกดังสูง ปลูกอยู่ด้านหน้า มีกลุ่มควันพวงพุ่งออกมาเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำ และขอรถน้ำแบบกระเช้าขึ้นฉีดจากด้านบน ใช้เวลากว่า 1 ชม. จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ในวงจำกัด พบผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นชาย 1 หญิง 1 เป็นผู้ที่มารับซื้อขี้เลื่อย จากจังหวัดอยุธยา ยังไม่ทราบชื่อที่อยู่และภูมิลำเนา ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 4 คน เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือปฐมพยาบาลให้แพทย์ปฐมพยาบาลต่อ

จากการสอบสวนผู้พบเห็นเหตุการณ์ทราบว่า ภายในโกดังที่เกิดเหตุ มีทั้งเครื่องจักรและขี้เลื่อยจำนวนมาก ขณะเกิดเหตุ มีคนที่มาซื้อขี้เลื่อย กำลังตักขี้เลื่อยขึ้นรถ จู่ๆ ก็มีคนงานวิ่งออกมาแจ้ง รปภ.เกิดไฟไหม้  พ.ต.อ.สุธี วรรณสูตร ผกก. สภ.บางหลวง กล่าวต่อว่า ขณะนี้ในที่เกิดเหตุ ยังต้องฉีดน้ำเลี้ยงอย่างต่อเนื่อง

ไม่สามารถเข้าไปตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงได้ จึงยังไม่สามารถประเมินมูลค่าความเสียหายได้ ส่วนผู้เสียชีวิต 2 คน อาจสำลักควันหมดสติและเสียชีวิต ส่วนสาเหตุอาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร หรือเกิดจากก้นบุหรี่ หรืออาจจะเกิดจากความร้อยใต้กองขี้เลื่อย ทั้งนี้จะต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บหลักฐานทั้งหมด

 

 

ขอบคุณที่มา : ณรงค์ฤทธิ์ / ทีมข่าวนกกระจอก