กลุ่มผู้สื่อข่าวภาคสนาม เพจข่าวนกกระจอก จัดกิจกรรม มอบชุดและอุปกรณ์การเรียน ให้นักเรียนยากไร้ (ชมคลิป)

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

กลุ่มผู้สื่อข่าวภาคสนาม เพจข่าวนกกระจอก จัดกิจกรรม มอบชุดและอุปกรณ์การเรียน ให้นักเรียนยากไร้ (ชมคลิป)

เมื่อช่วงสายของวันที่ 15 สิงหาคม 2562 ที่ ลานอเนกประสงค์ โรงเรียนเฉลิมมณีฉายวิทยาคาร ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ นายชาติชาย อุทัยพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ นายเอก โสภิษฐานนท์ นายอำเภอบางบ่อ กลุ่มชมรมบันไดบุญเพื่อเพื่อนมนุษย์ผู้ยากไร้ ได้เดินทางมาเป็นประธาน เปิดกิจกรรม พี่ช่วยน้อง ปันความสุข สร้างรอยยิ้ม

ที่กลุ่มผู้สื่อข่าวภาคสนาม เพจข่าวนกกระจอก นิวส์ไทยแลนด์ จังหวัดสมุทรปราการ ได้ร่วมกันจัดขึ้น เพื่อสร้างขวัญ ปันความสุข สร้างรอยยิ้ม ให้แก่น้อง ๆ นักเรียนโรงเรียนเฉลิมมณีฉายวิทยาคาร ซึ่งส่วนใหญ่ทางบ้านมีฐานะยากจน นักเรียนหลายคนสวมใส่ชุดนักเรียน ชุดพละศึกษา ที่อยู่ในสภาพเก่า ถุงเท้าขาด มาโรงเรียน

 

กลุ่มผู้สื่อข่าว เพจข่าวนกกระจอก นิวส์ไทยแลนด์ ฯได้ให้ความสำคัญในด้าน การศึกษา ฐานะ ความเป็นอยู่ของนักเรียนและเยาวชนเหล่านี้ จึงได้ร่วมกันจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่เยาวชนของชาติเหล่านี้ และส่งเสริมด้านการศึกษา

โดยได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ใจดีจากหลายหน่วยงาน นำโดยนายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรปราการ ผู้นำท้องถิ่น และข้าราชการตำรวจสถานีตำรวจภูธรตำบลคลองด่าน สถานีตำรวจภูธรบางแก้ว และ สถานีตำรวจภูธรสำโรงใต้ นางวันทนา ศรีม่วง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 ต.คลองด่าน

ได้ร่วมให้การสนับสนุนทุนทรัพย์และจัดอาหารกลางวันและขนม มาให้นักเรียนได้ทาน โดยมีนางสาวอราคิน โสงเมือง ผู้อำนวยการโรงเรียนเฉลิมมณีฉายวิทยาคาร และคณะครู นักเรียน ร่วมให้การต้อนรับ ท่ามกลาง รอยยิ้มอย่างมีความสุขสนุกสนานของนักเรียนที่ได้รับมอบชุดนักเรียนและอุปกรณ์การเรียนที่นำไปมอบให้ในครั้งนี้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ชมคลิป

 

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกกระจอก