หมาถูกชน ร่างกระเด็นมุดใต้รถ กระบะเบรกกระทันหันกลัวเหยียบ ก่อนรถตามหลังพุ่งชน พังยับ 3 คันรวด เจ็บ 1 ราย

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

หมาถูกชน ร่างกระเด็นมุดใต้รถ กระบะเบรกกระทันหันกลัวเหยียบ ก่อนรถตามหลังพุ่งชน พังยับ 3 คันรวด เจ็บ 1 ราย

เมื่อเวลา 07.45 น. –ของวันที่ 16 สิงหาคม 2562 ร้อยตำรวจเอก เสนาะ รับสมบัติ รองสารวัตรสอบสวนสภ.บ้านแพ้ว ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันจำนวน 3 คันมีผู้ได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ปตท บ้านแพ้ว กมที่ 10 ตำบลหลักสาม อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาครช่องจราจรทางขวาสุด จึงเดินทางไปในที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร

เมื่อมาถึงในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะนิสสันสีบรอนทอง หมายเลขทะเบียน ณย -2509 กรุงเทพมหานคร มีนาย จรัส แก้วช่วย อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 หมู่ที่ 4 ตำบลเขาชนกัน อำเภอแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์ ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด และพบรถที่ 2 เป็นรถยนต์เก๋งมาสด้า สีแดง หมายเลขทะเบียน 6กฐ 6488 กรุงเทพมหานคร

 

มีนางสาว นันทพร เบญจนุสรณ์ อยู่บ้านเลขที่ 112 หมู่ที่ 8 ตำบลบ้านแพ้ว อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร ได้รับบาดเจ็บที่ข้อมือและบริเวณคางเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน) ให้การช่วยเหลือไปก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่จะมาถึง

และคันที่เป็นรถยนต์ตู้ โดยสาร สายบ้านแพ้ว –กรุงเทพ หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง 15 -8375 กรุงเทพมหานคร มีนาย กดิษฐเดช รำไพภักตร์ อายุ 22 ปี เป็นผู้ขับขี่ภายในรถมีผู้โดยสารมาจำนวน 5 คน ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใดและบริเวณหน้ารถยนต์ตู้โดยสารพบสุนัขเพศผู้

สีดำนอนตาย อยู่ 1 ตัว และจากการสอบถามนาย จรัส แก้วช่วย ผุ้ขับขี่รถยนต์กระบะทราบว่าตนขับรถมาตามปกติโดยมีรถคันที่วิ่งอยู่ข้างได้ชนเข้ากับสุนัขแล้วรอดใต้ท้องรถมาตนจึงเบรครถเพื่อไม่ให้ชนสุนัขละรถได้ค่อมสุนัขไปจนได้ยินเสียงรถมาชนบริเวณด้านท้ายเข้าอย่างจัง

ตนจึงรีบลงมาดูและพบผู้ขับขี่รถยนต์เก๋งได้รับบาดเจ็บจึงโทรขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ทันทีและเห็สุนัขตัวดังกล่าวเดินโซซัดโซเซออกมาจากใต้ท้องรถแล้วมานอนเสียชีวิตในบริเวณดังกล่าว และจากการสอบถามนายกดิษฐเดช รำไพภักตร์

ผู้ขับขี่รถยนต์ตู้โดยสารทราบว่าตนได้ขับรถออกมาจากลานจอดรถที่ตลาดบ้านแพ้วเพื่อจะไปส่งผู้โดยสารและมีผู้โดยสารนั่งมาด้วยจำนวน 5 คน เพื่อจะไปส่งที่ขนส่งฯในเขตกรุงเทพ โดยใช้ช่องทางขวาสุดพอมาถึงในที่เกิดเหตุตนเห็นรถคันหน้าเบรคแล้วตนก็เบรคตามแต่ไม่อยู่

เนื่องจากในช่องจราจรมีน้ำเมือกกุ้งจึงทำให้รถลื่นไปชนด้านท้ายรถยนต์เก๋งไปกระแทกกับรถยนต์กระบะจนผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บแต่โชคดีที่ผู้โดยสารในรถไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

 

ส่วนทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบและถ่ายรูปในที่เกิดเหตุไว้ในเบื้องต้นก่อนจะได้เร่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรและรถยกนำรถยนต์ทั้งสามคันออกจากช่องจราจรเพื่อเปิดการจราจรให้เป็นปกติเนื่องจากยังเป็นเวลาเร่งด่วนอยู่และได้เชิญผู้ขับขี่รถยนต์ทั้งหมดมาสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุที่ชัดเจนของการเกิดเหตุในครั้งนี้และจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

ขอบคุณที่มา : ชูชาติ แดพงยนตื / ทีมข่าวนกกระจอก