เปิดลานกีฬาชายหาดเก้าเส้ง ชายหาดชลาทัศน์จุดที่ 1 หลังเติมทรายเต็มพื้นที่และรื้อรั้วออกคืนพื้นที่ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว  - ข่าวนกกระจอก

เปิดลานกีฬาชายหาดเก้าเส้ง ชายหาดชลาทัศน์จุดที่ 1 หลังเติมทรายเต็มพื้นที่และรื้อรั้วออกคืนพื้นที่ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว 

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เปิดลานกีฬาชายหาดเก้าเส้ง ชายหาดชลาทัศน์จุดที่ 1 หลังเติมทรายเต็มพื้นที่และรื้อรั้วออกคืนพื้นที่ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว

วันแรกของการเปิดพื้นที่ชายหาดเก้าเส้งและชายหาดชลาทัศน์ จุดที่ 1 และดำเนินการรื้อรั้วออกคืนพื้นที่ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เข้ามาใช้พื้นที่และเข้ามาสัมผัสชายหาดเก้าเส้งและชายหาดชลาทัศน์ในรูปแบบใหม่หลังเติมทรายชายหาดเสร็จสมบูรณ์

เด็กๆในชุมชนบ้านเก้าเส้งเริงร่าเปิดลานกีฬาชายหาดเก้าเส้งนำฟุตบอล วอลเลย์บอล มาเล่นกันบนชายหาดที่กว้างใหญ่ เป็นกลุ่มๆด้วยความสนุกสนาน ชายหาดที่เติมทรายยื่นออกมาในทะเล140 เมตรจากชายฝั่ง หลังรอคอยวันนี้มานาน บางกลุ่มเดินลงทะเล เนื่องจากช่วงเย็นวันนี้น้ำลงจนเห็นพื้นทรายในทะเลเป็นบริเวณกว้างอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน

 

เด็กๆลงไปเดินเล่นหาหอยเรือประมงพื้นบ้าน 20 ลำลอยลำบริเวณชายฝั่งที่ทำเป็นเวิ้งอ่าวสำหรับจอดเรือเพื่อเตรียมนำเรือออกจับปลาตอนย่ำรุ่ง ชายหาดเก้าเส้งและชายหาดชลาทัศน์ จุดที่ 1 วันนี้มีความสะอาดตาปราศจากขยะริมชายหาดซึ่งประชาชนในชุมชนบ้านเก้าเส้งจะต้องเข้ามีส่วนช่วยดูแลรักษาพื้นที่ชายหาดตรงนี้

เพื่อจะได้เป็นจุดขายที่จะพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกจุดหนึ่งของชายหาดชลาทัศน์ จะต้องไม่มีการสร้างสิ่งปลูกสร้างใดๆบนชายหาด ที่สำคัญจะต้องช่วยกันรักษาความสะอาดชายหาดโดยไม่ทิ้งขยะลงบนชายหาดหรือในทะเลเหมือนที่ผ่านมา

และจะมีการจัดแข่งขันกีฬาชายหาดเพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เข้ามาใช้พื้นที่ เข้ามาท่องเที่ยวเซลฟีกับชายหาดเก้าเส้งที่มีความกว้างถึง 140 เมตร มีเรือประมงพื้นบ้านจอดเรียงราย มีวัดเก้าแสนและหัวนายแรงเป็นแบล๊คกราวด้านหลังอย่างลงตัวที่ไม่เคยมีบรรยากาศแบบนี้มาก่อน ขณะนี้การเติมทรายบริเวณชายหาดเก้าเส้งเสร็จเต็มพื้นที่ไปจนเลยบริเวณไซด์งาน ความยาวเกือบ 1 กิโลเมตร ความกว้าง 140 เมตรจากชายฝั่ง

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / ทีมข่าวนกกระจอก