มอบตัวแล้วโจ๋ 18 ทำระเบิดเรียนรู้จากเน็ต ปาใส่คู่อริ ปากทางเข้าวัดสลักเหนือ

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

มอบตัวแล้วโจ๋ 18 ทำระเบิดเรียนรู้จากเน็ต ปาใส่คู่อริ ปากทางเข้าวัดสลักเหนือ

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 18 ส.ค.62 ที่สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันควบคุมตัว นายพี (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี หลังผู้ปกครองพาเข้ามอบตัว โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันทำและมีวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และทำวัตถุระเบิดอันน่าจะเป็นอันตรายแก่บุคคลอื่นและทรัพย์สินของผู้อื่น

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 4 ส.ค.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ได้รับแจ้งเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นปาระเบิดใส่กลุ่มคู่อริ ที่บริเวณปากทางเข้าวัดสลักเหนือ หมู่ 5 ถนนติวานนท์ ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังได้รับแจ้งจากประชาชนพบระเบิดปิงปองจำนวน 2 ลูก

จากนั้นได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด EOD เข้าตรวจสอบพบเป็นระเปิดปิงปองประดิษฐ์เอว ขนาดเส้นผ่าศูนย์ 10 ซม.พันด้วยผ้าเทปสีดำ ทำงานไปแล้ว 3 ลูก อีก 2 ลูกยังไม่ระเบิดแต่พร้อมใช้งาน เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ยางรถยนต์ครอบเพื่อป้องกัน และเข้าทำการเก็บกู้ จากนั้นได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียงและสอบปากคำพยาน จนทราบรูปพรรณคนร้ายและที่อยู่

จึงได้ประสานผู้ปกครองเพื่อติดต่อให้มอบตัว
จากการสอบถาม นายพี (นามสมมุติ)(สวมเสื้อคลุมสีดำสวมหมวก) อายุ 18 ปี ผู้ทำระเบิด ทราบว่าก่อนเกิดเหตุตนได้โพสต์ภาพแฟนสาวในเฟสบุ้ค จากนั้นนายจุก (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี (เสื้อยืดสีดำ เกล้าผม) ได้เข้ามากดว้าวเพื่อกวนประสาท

จนกระทั่งทะเลาะกันและนัดเคลียที่จุดเกิดเหตุ ตนขับรถจยย.มา3 คันกับเพื่อนรวม 5 คนเมื่อมาถึงเห็นกลุ่มนายจุก มีจำนวน 8 คน นายแอ็คเพื่อนที่นั่งซ้อนจยย.ตนมาจึงได้ขวางระเบิดปิงปองจำนวน 5 ลูกใส่กลุ่มนายจุก จากนั้นได้ขับรถจยย.หลบหนีกลับบ้านที่เอื้ออาทร ห้าแยกปากเกร็ด ส่วนเพื่อนคนอื่นๆได้หลบหนีไปหลังเกิดเหตุ ตนเป็นคนทำระเบิดโดยดูมาจากโซเชียลและหาซื้ออุปกรณ์มาทำเอง

 

เบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และได้มีการพูดคุยกะบกลุ่มคู่กรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกมาสอบปากคำ รวมทั้งได้มีการปรับความเข้าใจพร้อมขอโทษกับสิ่งที่ทำไป จากนั้นได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : newnons 11/ ทีมข่าวนกกระจอก