พ่อค้าขับกระบะ มุ่งหน้าตลาดๆไท ก่อนเสียหลักพุ่งตกร่องน้ำ คนรอด – เจ้าตูบตาย

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

พ่อค้าขับกระบะ มุ่งหน้าตลาดๆไท ก่อนเสียหลักพุ่งตกร่องน้ำ คนรอด – เจ้าตูบตาย

เมื่อเวลาประมาณ 05.30 น. ของวันที่ 18 สิงหาคม 2562 ศูนย์วิทยุนรสิงห์ สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักตกลงไปในร่องน้ำกลางถนนระหว่างช่องทางด่วนขาเข้าและขาออกกรุงเทพฯ หน้านิคมอุตสาหกรรมสมุทรสาคร กม.ที่ 32 + 800 ต.บางกระเจ้า อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายใน

จึงแจ้งให้ พ.ต.ท.ประวิทย์ นันจันที รองสารวัตรสอบสวน ไปตรวจสอบ พร้อมกับ ประสานหน่วยกู้ชีพศรีสมุทรสาครของมูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร นำเครื่องตัดถ่างเข้าช่วยเหลือ และ และรถปฐมพยาบาลของโรงพยาบาลมหาชัย1 ช่วยผู้บาดเจ็บ ซึ่งในที่เกิดเหตุก็พบกับรถกระบะโตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ สีขาว หมายเลขทะเบียน ยจ 2937 นครราชสีมา

 

ตกลงไปในลักษณะด้านหน้าของรถชนกับกำแพงประตูระบายน้ำที่ตั้งอยู่ตรงกลางจนสภาพรถพังยับเยิน ส่วนหลังคาคลุมท้ายรถ หลุดกระเด็นลอยไปตกอยู่ด้านบนตรงแผงควบคุมสำหรับเปิดปิดประตูระบายน้ำ ขณะที่ผู้บาดเจ็บมี 2 คน คือ นางปาณิศา ลิ้มชูวงศ์ อายุ 40 ปี ที่อยู่ 335 หมู่ที่ 6 ต.ด่านขุดทด อ.ด่านขุดทด จ.นครราชสีมา คนนั่งข้าง

(ไม่ทราบสถานะที่ชัดเจนว่าเป็นอะไรกับคนขับ) ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ไม่ติดภายใน สามารถช่วยขึ้นมาได้ก่อน ส่วนอีกคนคือ นายพิชิต ชัญถาวร อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ตามบัตรประชาชน 95 หมู่ที่ 4 ต.ก้านเหลือง อ.แวงน้อย จ.ขอนแก่น คนขับรถ ถูกอัดก๊อปปี้ติดอยู่ภายใน ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างเข้าให้การช่วยเหลือประมาณ 15 นาที ก็นำออกมา

ยังคงรู้สึกตัวดี ทั้งสองคนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาชัย 1 นอกจากนี้ยังมีสุนัขอีก 1 ตัวที่นางปาณิศา รักและเป็นห่วงมาก ชื่อ ป๊อกกี้ นอนอยู่ตรงบริเวณที่วางเท้าของคนนั่งข้าง ได้รับบาดเจ็บที่ขา มีอาการคล้ายกับช๊อค นอนนิ่ง ตาค้าง ไม่ร้องไม่เห่า โชคร้ายตายในเวลาต่อมา ส่วนสินค้าด้านหลังรถที่มีทั้งถุงใส่ สะตอ มังคุด และทุเรียน หล่นกระจายในร่องน้ำ

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า ทั้งสองคนมาจากจังหวัดภูเก็ต เพื่อจะนำสินค้าด้านหลังรถไปขายที่ตลาดไท กรุงเทพฯ แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถเกิดเสียหลักพุ่งตกลงไปในร่องน้ำกลางถนนพระราม 2

แล้วก็ไปชนกับกำแพงประตูระบายน้ำ จนทำให้รถพังเสียหายยับเยินและมีผู้บาดเจ็บ 2 คน กับอีก 1 ตัว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะได้ทำการสอบปากคำผู้บาดเจ็บเพิ่มเติมว่า สาเหตุที่ชัดเจนของการเกิดอุบัติเหตุมาจากอะไร ส่วนรถนั้นก็ได้ให้รถยกมายกไปเก็บไว้ที่อู่เก็บของกลาง

 

ขอบคุณที่มา : ชูชาติ แดงพยนต์  / ทีมข่าวนกกระจอก