ครอบครัวนักธุรกิจยางรถยนต์รายใหญ่ เหมาโรงหนัง-พิซซ่า ให้นักเรียนจากโรงเรียนวัดโคกทอ 135 คน ทานฟรีแบบจุใจ สร้างความสุขรอยยิ้มจากเด็กๆ

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ครอบครัวนักธุรกิจยางรถยนต์รายใหญ่ เหมาโรงหนัง-พิซซ่า ให้นักเรียนจากโรงเรียนวัดโคกทอ 135 คน ทานฟรีแบบจุใจ สร้างความสุขรอยยิ้มจากเด็กๆ

(19 ส.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศที่ร้าน The Pizza Company สาขาราชบุรี ภายในโรบินสันเมธาวลัยราชบุรี ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี นักเรียนจากโรงเรียนวัดโคกทอง อำเภอโพธาราม และรักเรียนจากโรงเรียนอนุบาลราชบุรี จำนวน 135 คนกำลังนั่งทานพิซซ่า และ อาหารมื้อพิเศษ อาทิ สปาเก็ตตี้ นักเก็ตไก่ เฟรนฟราย ไก่ราดซอส รวมไปถึงเครื่องดื่มกันอย่างมีความสุข หลังครอบครัวของนางอารีย์ บวรพัฒนานนท์ วัย 67 ปี ชาวตำบลบางป่า อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี เจ้าของธุรกิจยางรถยนต์รายใหญ่เมืองราชบุรี

จัดกิจกรรมตามฝันพาน้องทานพิซซ่าดูภาพยนตร์โรงใหญ่ เนื่องในโอกาสเดือนมหามงคล วันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม โดยร่วมกับสโมสรโรตารี่ราชบุรี และ สโมสรโรตารี่พลอยราชบุรี เพื่อเป็นการสร้างความสุขให้กับเด็กๆ ที่ครอบครัวยากจนไม่มีโอกาสได้มานั่งรับประทานพิซซ่า หรือ ชมภาพยนตร์ในโรงใหญ่ภายในห้างสรรพสินค้า เนื่องจากมีราคาสูง เด็กๆ ไม่มีโอกาสได้มากัน โดยกิจกรรมดังกล่าวสร้างความสุขให้กับเด็กเป็นอย่างมาก มีทั้งรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากเด็กๆ จนลั่นห้างสรรพสินค้า

 

นายจิราวุฒิ แซ่ตั้ง อายุ 44 ปี นายกสมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนอนุบาลราชบุรี และเป็นเจ้าของราชบุรีศูนย์รวมยาง กล่าวว่า ครอบครัวทำธุรกิจเกี่ยวกับยางรถยนต์ ซึ่งมีผลกำไรจากการทำธุรกิจ แม้จะไม่มากนักแต่มีความตั้งใจที่อยากจะตอบแทนสังคม ปกติครอบครัวได้อุปถัมภ์โรงเรียนและเด็กๆ จากโรงเรียนวัดโคกทอง อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี

เนื่องจากเป็นโรงเรียนในชนบท ครอบครัวมีฐานะยากจน เด็กๆ ไม่มีโอกาสได้มานั่งรับประทานพิซซ่าหรืออาหารตามห้าง และชมภาพยนตร์ภายในโรงหยังเนื่องจากมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง และเนื่องในโอกาสเดือนมหามงคล วันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม ตนเอง พี่สาว และน้องชาย ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมเนื่องในวันแม่ให้กับคุณแม่ขึ้น โดยเป็นการสานความฝันให้กับเด็ก

ด้วยการจัดเด็กนักเรียนในระดับชั้นประถมศึกษาจากโรงเรียนวัดโคกทอง จำนวน 86 คน และ โรงเรียนอนุบาลราชบุรี จำนวน 42 คน พามานั่งรับประทานพิซซ่า ภายในร้าน The Pizza Company สาขาราชบุรี และ เปิดโรงภาพยนตร์ SF ภายในโรบินสันเมธาวลัยราชบุรี จัดฉายภาพยนตร์ ให้เด็กๆได้ชมจำนวน 1 รอบ จากนั้นได้พามารับประทานไอศกรีมก่อนกลับบ้านอีกคนละ 1 ชุด

 

นายจิราวุฒิ กล่าวอีกว่า วันนี้ได้เห็นรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากเด็กๆ แล้วมีความสุขเป็นอย่างมาก แม้จะทำอะไรไม่ได้มากนักแต่ครอบครัวอยากทำตามฝันของเด็กๆ เพราะปกติครอบครัวจะเข้าไปคอบช่วยดูและอุปถัมภ์ภายในโรงเรียนอยู่เป็นประจำ ทั้งปรับปรุงอาคารที่มีสภาพเสื่อมโทรม มอบทุนการศึกษา จัดซื้ออุปกรณ์ต่างๆ ให้สำหรับเด็กๆและโรงเรียน

ภายหลังจากที่เด็กๆ ได้นั่งรับประทานพิซซ่าและอาหารแล้ว ทางร้านได้นำบิลรายการอาหารที่ยาวเป็นหางว่าวมีความยาวถึง 8 ช่วงคน ด้วยราคา 20627 บาท และ ค่าเหมารอบโรงภาพยนตร์อีกกว่า 8000 บาท และค่าเครื่องดื่มอีก 2000 บาท รวมเป็นเงินประมาณ 30000 บาท ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว 1 ปีจะจัดขึ้น 1 ครั้ง

.
ขอบคุณที่มา : ตาเป้