ไม่กลัวนรก! รวบหนุ่มพ้นโทษ ย่องเงียบลักทรัพย์พระวัดสมรโกฏิ (คลิป)

ข่าวนกกระจอก
 • 223
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  223
  Shares

ไม่กลัวนรก! รวบหนุ่มพ้นโทษ ย่องเงียบลักทรัพย์พระวัดสมรโกฏิ (คลิป)

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 16 ก.ค.61 ที่สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุมตัว นายไพรัตน์ เหลืองจันทร์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 215 หมู่ 9 ต.ขี้เหล็ก อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ พร้อมของของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 1 เม็ด จับกุมตัวได้ที่บริเวณหน้าวัดสมรโกฏิ หมู่ 8 ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี

จึงได้ทำการสืบสวนขยายผลพบว่าผู้ถูกจับกุมได้เคยก่อเหตุลักเงินสดของ พระวุฒิสิทธิ์ รักหทัย อายุ 46 ปี พระลูกวัดสมรโกฏิ ก่อเหตุเมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 14 ก.ค.61

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 14 ก.ค.61 เวลา 09.30 น. พระวุฒิสิทธิ์ รักหทัย ได้เดินทางมาแจ้งความที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ ว่าถูกคนร้ายเป็นชาย งัดหน้าต่างกุฏิ เข้าไปลักเงินสดสมัยเก่าที่เก็บสะสมไว้ เป็นธนบัตรรัชกาลที่ 8 จำนวน 12 ฉบับ ธนบัตรพระเทพฯ จำนวน 1 ฉบับ ธนบัตรรัชกาลที่ 9 จำนวน 1 ฉบับ และธนบัตรรัชกาลที่ 1 จำนวน 1 ฉบับ รวมมูลค่าธนบัตรจริง 600 บาท แต่เนื่องจากเป็นธนบัตรเก่าสะสมซึ่งไม่ทราบมูลค่าปัจจุบัน พร้อมทั้งนำภาพวิดีโอจากกล้องโทรศัพท์ที่เปิดถ่ายไว้มอบให้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม พระวุฒิสิทธิ์ รักหทัย พระผู้เสียหายทราบว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ตนพบว่ากลับมาจากบิณฑบาตรพบว่ามุ้งลวดหน้าต่างกุฏิขาด แต่ไม่พบว่าของหายไป หลังจากนั้นอีกสามวันเปิดกุฏิมาพบว่าข้าวของถูกเคลื่อนย้ายไปจากที่เดิม จึงได้ตรวจสอบภายในกุฏิพบว่าธนบัตรที่สะสมไว้หายไป ตนจึงไปเปิดโทรศัพท์มือถือที่อัดวิดีโอทิ้งไว้ดู พบว่าเป็นเป็นชายที่เข้ามาที่วัดบ่อยๆ จึงได้แจ้งไปแจ้งความ ตนเคยเห็นชายคนดังกล่าวที่วัดเมื่อ 2-3 ปีที่แล้วต้องโทษจำคุกเพิ่งพ้นออกมาและกลับมาอยู่แถวนี้ได้ประมาณ 1-2 เดือน โชคดีเงินสดที่ญาติโยมถวายปัจจัย ตนได้ซ่อนไว้ใต้ที่นอนจึงไม่ได้ถูกลักไปด้วย

คลิปภาพบันทึกภาพชายเป็นชาย สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ กางเกงขายาวสีเทา ผมสั้น กำลังปิดหน้าต่างมุ้งลวด จากนั้นได้มานั่งรื้อค้นที่ลิ้นชักตู้พลาสติก และรื้อต้นตามจุดต่างๆภายในห้อง บางช่วงมีการหยิบสิ่งของบางอย่างใส่กระเป๋ากางเกง หลังจากนั้นได้ปีนกลับออกไปทางหน้าต่างเหมือนตอนที่เข้ามา

เบื้องต้นจากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภา จึงได้ตั้งข้อกล่าวหาว่า เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) และลักทรัพย์ในสถานที่บูชาสาธารณะ จึงได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

คลิป

ขอขอบคุณภาพ/ข่าว : newsnon11 #ทีมข่าวนกกระจอก