สุดเศร้า! หัวหน้าชุดอาสาฯปอเต็กตึ้ง จุดบ้านหมอ กลับจากช่วยน้ำท่วมอีสาน รถชนประสานงา 6 ล้อ ดับสลด เจ็บอีก 1 ราย (ชมคลิป)

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

สุดเศร้า! หัวหน้าชุดอาสาฯปอเต็กตึ้ง จุดบ้านหมอ กลับจากช่วยน้ำท่วมอีสาน รถชนประสานงา 6 ล้อ ดับสลด เจ็บอีก 1 ราย (ชมคลิป)

วันที่ 9 ก.ย.62 ร.ต.อ.เอกชลทาน งามขำ ร้อยเวร สภ.เสาไห้ อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ191ว่าเกิดอุบัติเหตุรถกระบะ ชนประสานงากับรถหกล้อสไลด์ มีผู้เสียชีวิดติดภายใน และได้รับบาดเจ็บ จากนั้นได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี และแพทย์จากโรงพยาบาลเสาไห้ เพื่อออกช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ เป็นถนนสายท่าลาน –ห้วยบง (กม. 5 ) ม. 5 ต.งิ้วงาม อ. เสาไห้ จ.สระบุรี เป็นถนนเลนคู่ 2 เลน (รถสวน)

พบรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอน์ รุ่น ดีโฟร์ดี หมายเลขทะเบียน บล 5573 สระบุรี ข้ามเลนไปอยู่อีกเลน สภาพด้านข้างคนขับโดนชนยุบ พังยับและมีผู้เสียชีวิตติดภายในนอนเสียชีวิตหลังพวงมาลัยคนขับ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯจึงได้นำอุปกรณ์ตัดถ่างช่วยนำร่างออกจากตัวรถทราบชื่อ นายพรศักดิ์ สุภาภรณ์ เป็นเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิปอเต็กตึ้งสระบุรี และยัง เป็นหัวหน้าชุดอาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ้ง จุดบ้านหมอ อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี

และมีผู้บาดเจ็บ 1 คนชื่อ นายวิชิต ทวีวิเวก สังกัด มูลนิธิปอเต็กตึ้งสระบุรี เจ้าหน้าที่เร่งปฐมพยาบาลแล้วนำส่ง รพ.เสาไห้ ห่างมาอีก 10 เมตร พบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 85- 7728 สระบุรี พลิกคว่ำอยู่บริเวณข้างถนน สภาพรถกระจกด้านหน้าแตกหลุดออกจากตัวรถ ด้านประตูขวามีรอยชนจนยุบ ทราบชื่อ นายสถิรวัฒน์ กลอยคำ บ้านเลขที่ 37/ 2 ม.5 ต.งิ้วงาม อ.เสาไห้ จ.สระบุรี เป็นคนขับขี่รถหกล้อสไลค์ ไม่ได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบถาม นายสถิรวัฒน์ กลอยคำ ผู้ขับขี่รถสไลค์ เล่าว่าตนเองกำลังจะขับรถกลับบ้านซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ เห็นรถกระบะคันดังกล่าวขับสวนมา เกิดจะกินเลนเข้ามาหารถตนเอง ตนเองพยายามหักพวงมาลัยเบี่ยงแล้วปรากฏว่าไม่พ้นจึง เกิดชนประสานงานกัน ทำให้รถตนเองชนเข้าบริเวณด้านขวาของรถกระบะซึ่งเป็นส่วนด้านคนขับส่วนรถหกล้อของตนเองเกิดพลิกคว่ำได้รับความเสียหาย

ทางด้านนายวิสุทธ์ มาลินันท์ หัวหน้าชุดสระบุรี (มูลนิธิปอเต็กตึ้ง สระบุรี) กล่าวว่า ตนเอง และนายวิชิต ทวีวิเวก นายนายพรศักดิ์ สุภาภรณ์ เป็นอาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ้ง จังหวัดสระบุรี ได้ทำการเดินทางนำอาสาสมัครปอเต็กตึ้งสระบุรี จำนวน 40 คน รถจำนวน 20 คัน ไปภาคอิสานได้แก่จังหวัดอุบลราชธานี ยโสธร

พร้อมนำของบริจาคถุงยังชีพ จากชาวสระบุรีที่มอบให้ ไปแจกผู้ที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วม ซึ่งเดินทางไปเช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา และได้เดินทางกลับ ขณะผู้เสียชีวิตกำลังเดินทางกลับบ้านอีกไม่เกิน 20 กิโลเมตร จะถึงบ้านเกิดอุบัติเหตุรถกระบะที่ผู้ตายขี่มาชนประสานงานกับหกล้อ (เป็นรถสไลด์)ทำให้เกิดการเสียชีวิตเกิดขึ้น

และมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ หลังจากนั้นได้มีภรรยาของผู้เสียชีวิตมาดูศพของสามี ร้องคร่ำครวญ จนญาติพี่น้องต้องดึงภรรยาผู้ตายออกจากที่เกิดเหตุ  ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนทั้งนายสถิรวัฒน์ กลอยคำ ผู้ขับขี่รถสไลค์ ไปทำการสอบสวนหาสาเหตุในครั้งนี้ต่อไป ส่วนผู้เสียชีวิตด้านเจ้าหน้าที่ได้ทำการส่งศพไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์รังสิตต่อไป

ชมคลิป

สุดเศร้า!

สุดเศร้า! อาสาฯกู้ภัยช่วยน้ำท่วมอีสาน กลับไม่ถึงบ้าน รถชนประสานงา 6 ล้อ ดับ 1 ศพ เจ็บ 1 ราย

โพสต์โดย ข่าวนกกระจอกนิวส์ เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 8 กันยายน 2019

 

ขอบคุณที่มา : ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ / ทีมข่าวนกกระจอก