อส.ตร. ขอโทษพร้อมรับผิดชอบ หลังขว้างหิน..โดนเบ้าตาเด็กวัย 15 เข้าใจผิดนึกว่าเด็กแว้น !!

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

อส.ตร. ขอโทษพร้อมรับผิดชอบ หลังขว้างหิน..โดนเบ้าตาเด็กวัย 15 เข้าใจผิดนึกว่าเด็กแว้น !!

วันที่.10.ก.ย.62 เวลา.15.30.น จากที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊ค สาวแต มะลิซ่าส์ ได้โพสต์ว่า ขอความเมตตาช่วยเหลือจากทางหน่วยงานต่างๆที่คอยช่วยเหลือเด็กเยาวชนทุกด้านทุกสายงานด้วยค่ะช่วยน้องชายหนูด้วยนะคะสงสารน้องมากๆค่ะ  น้องพี โดนหินใส่หนังสติ๊กยิงโดนตาอย่างแรงน้องรุ้ตัวคนทำน้องจำได้ ว่าเป้นรถของสายตรวจวัด_และคนที่ยิงน้องก้อเห้นเเละจำได้แม่นมีกี่คนคัยบ้างจุดแถวๆบริเวรวัด๘

ใกล้กับป้อมตำรวจวัดละมุดอ.นครชัยศรี จ.นครปฐมแต่ตอนนี้ยังไม่มีคัยมาเยียวยาน้อง น้องผ่าตัดลูกตาแล้ว ยังไม่รุ้ว่าจะกลับมาเป้นเหมือนปรกติรึป่าวฝากทุกๆท่านทุกๆหน่วยงานช่วยแชรให้เขามารับผิดชอบที่เขาทำกับน้องด้วยค่ะ น้องเจ็บปวดมากร้องไห้ทรมารมาก ขอคามเมตตาด้วยนะคะ ขอขอบพระคุณทุกๆท่านที่เป็นกำลังใจให้น้องด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ ขอให้เรื่องนี้ได้รุ้ถึงคนที่ทำน้องด้วยนะคะน้องเจ็บมากนึกถึงใจเขาใจเราบ้าง..

พร้อมรูปถ่ายของน้องพี อายุ15 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บจากที่อส.ตร.จุด_ได้ใช้หนังสติ๊กยิงใส่เบ้าตาด้านขวาจนอาการค่อนข้างสาหัส เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 กย.62 เวลา 22.25น. ที่น้องพี ได้ขับขี่จักรยานยนต์กับเพื่อนจำนวนกว่า 5 คัน เพื่อไปบ้านเพื่อนและเป็นช่วงขากลับน้องพีเป็นคนขี่จักรยานยนต์และเพื่อนซ้อน

ได้ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านหน้าป้อมตำรวจ สักพักตำรวจเค้าก็ขับรถกระบะตามและเห็นคนขับเปิดกระจกพูดกับ อส.ตร.ที่อยู่ท้ายรถ 4คนได้ยินไม่ถนัดว่าตำรวจพูดว่าอะไร ตัวเองก็ขี่จักรยานยนต์ไปเรื่อย สักพักสังเกตุเห็นอส.ตร.ที่อยู่ท้ายกระบะลุกขึ้นและขว้างหินใส่โดนรถและโดนตัว และเอาหนังสติ๊กใส่คล้ายหินยิงเข้ามาที่เบ้าตาด้านขวา ตอนที่โดนยิงที่ตานั้นรู้สึกมึนงงปวดหัว และมีเลือดไหลออกมา

เหมือนจะขี่รถจักรยานยนต์ไม่ไหวจะล้มจึงบอกให้เพื่อนขี่รถจักรยานยนต์แทนและให้พาไปส่งที่โรงยาบาลหลวงพ่อเปิ่นเพราะเป็นโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด และทางโรงrยาบาลหลวงพ่อเปิ่นได้ทำการส่งต่อไปยังโรงพยาบาลนครปฐม เพราะเครื่องมือจะครบกว่า พอช่วงเช้าวันที่ 6 กย.62เวลาประมาณ 06.30น.

 

ทางแพทย์ก็พาเข้าห้องผ่าตัดจากการตรวจเช็กพบเศษหินดินอยูภายในตา และหมได้บอกอาการที่ตรวจพบ ว่าจอประสาทตาขาด ม่านตาขาด เจลที่หล่อเลี้ยงตาชำรุด และภายในตายังมีเลือดคั่งอยู่ แต่การผ่าตัดในครั้งนี้ปลอดภัยดี นางณัชชา เกิดศรีเพ็ง อายุ 52 ปี แม่ของน้องพี

ได้เล่าให้ฟังว่าหลังจากเพื่อนลูกชายไปบอกว่าน้องพี โดนปาหินใส่ตาอยู่โรงพยาบาลหลวงพ่อเปิ่น ตัวเองจึงเครียดมากเพราะทาวครอบครัวฐานะไม่ค่อยดีนักต้องหาเช้ากินค่ำ ที่ลูกสาวโพสต์ไปนั้นน่าจะอยากขอความเป็นธรรมเพราะกลัวว่าน้องชายจะตาบอด และหลังจากผ่าตัดแล้วทางคู่กรณีก็เข้ามาดูแลตลอดและมาขอโทษ

และมาบอกว่าจะรับผิดชอบทุกอย่างจนกว่าจะหายดี และทางผู้กำกับ รองผู้กำกับ และตำรวจ อส.ตร. ของสภ.นครชัยศรี ที่อยู่ในเหตุการณ์วันนั้นก็เข้ามาแสดงความรับผิดชอบ และจะให้ย้ายโรงพยาบาลเฉพาะทางเพื่อรักษาให้หาย ทางครอบครัวก็สบายใจและแม่กับน้องพีก็จะสู้ต้อไปจนกว่าน้องพีจะใช้ชีวิตได้ปรกติ ส่วนเรื่องคดีความทางแม่ก็ก็ต้องรอดูน้องพีหายปรกติค่อยเข้ามาคุยกันต่อไป

 

ทางด้าน พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม เดินทางมาที่ สถานีตำรวจภูธรนครชัยศรี ประชุมร่วมกับ พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี แก้วเอี่ยม ผกก.สภ.นครชัยศรี และหัวหน้าพนักงานสอบสวน ใช้เวลากว่า 20 นาที ก่อนจะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า วันนี้ได้เดินทางมาติดตามความคืบหน้าของคดีที่เกิดขึ้น

ซึ่งหลังเกิดเหตุ พนักงานสอบสวนได้ติดตามผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำแล้ว เจ้าตัวให้การรับสารภาพเป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยเก็บเศษหินก้อนเล็กที่ตกหล่นอยู่ในท้ายรถกระบะ โยนใส่กลุ่มรถจักรยานยนต์ เนื่องจากเข้าใจว่า เป็นกลุ่มเด็กแว๊น เนื่องจากขณะนี้ทางตำรวจ ได้มีนโยบายปราบปรามวัยรุ่นที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ซิ่ง

หรือแว๊น ก่อให้เกิดความเดือดร้อนกับชาวบ้าน ขณะนี้ได้แจ้งข้อกล่าวหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส และขณะนี้ ทางตำรวจภูธรนครชัยศรี ได้มีการเยียวผู้เสียหายจนได้รับความพึงพอใจแล้ว ส่วนผู้ก่อเหตุ ก็เข้าไปรับสารภาพกับแม่ของผู้ได้รับบาดเจ็บ และพร้อมจะรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ณรงค์ฤทธิ์ / ทีมข่าวนกกระจอก