คนหาปลาผงะ! พายเรือผ่านเพิงพักริมน้ำ “เห็นชายนั่งคุกเข่า” ผิดสังเกตุบอกญาติมาช่วยดู พบผูกคอเสียชีวิต

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

คนหาปลาผงะ! พายเรือผ่านเพิงพักริมน้ำ “เห็นชายนั่งคุกเข่า” ผิดสังเกตุบอกญาติมาช่วยดู พบผูกคอเสียชีวิต

เมื่อเวลา 9.30 น วันที่ 13 กันยายน 2562 ร.ต.ท.หญิง ถนอมรัตน์ ปานอินทร์ รอง สว(สอบสวน ) สถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รับแจ้งว่าพบศพชายผูกคอเสียชีวิตในเพิงพัก ไม่มีเลขที่ ริมคลองหันตรา หมู่ที่ 3 ตำบลหันตรา อำเภอพระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่แพทย์เวรโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาและกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา

ในที่เกิดเหตุปลูกเป็นเพิงพักด้วยสังกะสี  ติดริมคลองหันตรา พบศพนาย สุรชาติ สัมมาตรี  อายุ 54  ปี ตามบัตรประชาชนอยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ที่ 3 ตำบลหันตรา อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สภาพศพใช้ผ้าขาวม้าสีแดงขาว ผูกกับขื่อกลางบ้าน ผูกคอตนเองเสียชีวิตในท่านั่งคุกเข่า ไม่พบบาดแผลถูกทำร้าย จากการสอบถาม นาย อำนาจ สุขเกษม อายุ 67 ปี ซึ่งเป็นอา บ้านอยู่บริเวณใกล้เคียง เล่าว่า ผู้ตายอาศัยอยู่เพียงคนเดียวไม่มีครอบครัวเป็นคนชอบดื่มสุรา

ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงบ่ายของเมื่อวานก็เห็นว่าผู้ตายยังเดินออกไปซื้อสุราร้านค้าแถวบ้าน พอมาช่วงเช้า มีชาวบ้านพายเรือในคลองหันตรา ผ่านบ้านผู้ตาย และมาบอกให้ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงว่า ให้มาดู นาย สุรชาติ ผู้ตายหน่อยว่า ทำไมนั่งคุกเข่าท่านี้มาตั้งแต่เมื่อวานตอนเย็น ตอนพายเรือผ่านหน้าบ้านไปวางข่าย พอเช้ามาเก็บข่ายก็ยังนั่งท่าเดิม

ชาวบ้านจึงมาบอกกับตนเอง จึงไปดูก็พบว่านาย สุรชาติ ผูกคอเสียชีวิตแล้ว ส่วนสาเหตุนั้นไม่มีใครทราบเพราะผู้ตายเวลาดื่มสุราจะไม่ค่อยยุ่งเกี่ยวกับใคร แต่เป็นที่หน้าสลดเพราะเมื่อต้นปี ที่ผ่านมา บ้านของนาย สุรชาติ ซึ่งปลูกอยู่ไม่ห่างจากเพิงพักที่ผู้ตายผูกคอนั้น  ได้เกิดไฟไหม้หมดหลังทำให้ผู้ตายต้องไปปลูกเพิงพักสังกะสีใกล้ริมคลองที่เป็นของสาธารณะแทน

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์เวรโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ได้ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น คาดว่า เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ชั่วโมง และทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต จึงให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา ส่งมอบให้ญาติประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

ขอบคุณที่มา : ศักดริน  พุทธคาวี / ทีมข่าวนกกระจอก