ไฟฟ้าลัดวงจร! หนุ่มเมียนมาร์เมาหนัก นอนหลับในห้อง แม่ล็อคกุญแจด้านนอก สำลักควันเกือบเอาชีวิตไม่รอด

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ไฟฟ้าลัดวงจร! หนุ่มเมียนมาร์เมาหนัก นอนหลับในห้อง แม่ล็อคกุญแจด้านนอก สำลักควันเกือบเอาชีวิตไม่รอด

เมื่อเวลา15.30 น.ของวันที่13 กันยายน 2562 ศูนย์วิทยุสภ.โคกขาม จังหวัดสมุทรสาครรับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในห้องพัก มีผู้บาดเจ็บ1รายมีอาการสำลักควัน เหตุเกิดที่หมู่บ้านเบญจทรัพย์โครงการ 2 หมู่ที่ 4 ตำบลโคกขาม อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร ร.ต.อ.พีระฉัตร ปุ้มตะมะ รอง สว.(สอบสวน)สภ.โคกขาม เจ้าหน้าที่สายตรวจ พร้อมประสานขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร ที่ห้องแบ่งให้เช่าใกล้กับสนามเด็กเล่นของหมู่บ้าน พบ นายLIN KO KO อายุ 28 ปีสัญชาติเมียนมาร์ มีอาการเกร็งมือหงิกงอตัวงอ เพื่อนๆชาวเมียนมาร์สอบถามก็พูดจาไม่รู้เรื่องอาการคล้ายคนเมา

ระหว่างรอรถเจ้าหน้าที่ก็ยังทำร้ายตัวเองด้วยการเอาหัวโขกประตู ต้องช่วยกันห้าม จากการสอบถามคุณแนน(นามสมมุติ)บ้านอยู่ฝั่งตรงข้าม เล่าว่า ตนเองได้ยินเสียงเคาะประตูดังมากเมื่อมองออกไปก็เห็นกลุ่มควันขึ้นบริเวณหลังคา จากนั้นก็เห็นเพื่อนชาวเมียนมาร์คนหนึ่งวิ่งมาช่วย นายLIN KOที่อยู่ในห้องก็โยนลูกกุญแจออกมา เมื่อช่วยเปิดประตูได้แล้ว นายLIN KOก็พุ่งตัวออกมาล้มกองอยู่หน้าประตูพร้อมกับกลุ่มควันที่ออกมาทางประตู หลังคา ช่องลมจำนวนมากขึ้นๆ อาการตอนแรกที่เห็นนายLIN KOมีลักษณะเหมือนสำลักควันมีควันออกจากปากและจมูกและมีอาการคล้ายคนเมาสักพัก

 

กลุ่มชาวแรงงานเมียนมาก็พากันหิ้วกระป๋องน้ำเข้ามาสมทบ ช่วยกันสาดน้ำดับไฟภายในห้อง จนเพลิงสงบ คุณแนนบอกอีกว่าปกติชายชาวเมียนมาร์คนนี้อยู่กับภรรยาแต่ภรรยาไปทำงานกะเช้า ผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นสามีเข้ากะกลางคืนและมีลูกชายอีก2คนอายุประมาณ5-7 ขวบ การเลี้ยงลูกก็มักจะปล่อยปละละเลย พ่อก็เมาเป็นประจำ ด้วยวัยที่กำลังซนเด็กทั้งสองคนเดินออกไปทั่วหมู่บ้าน ขณะเกิดเหตุแม่กุญแจล็อคอยู่ด้านนอก คุณแนนก็ไม่มั่นใจว่าใครเป็นคนล็อค

แต่ช่วงที่ได้ยินเสียงเคาะประตูเห็นบานเกล็ดยังไม่เปิด มาเปิดตอนโยนลูกกุญแจออกมาให้คนข้างนอกช่วยไข และจากการสอบถาม นาย Ksin sin อายุ48 ปี สัญชาติเมียนมาร์ ซึ่งพักอาศัยอยู่บริเวณบ้านเช่า ส่วนหน้า ก็เล่าว่าขณะที่ตนอยู่ในบ้านก็ได้ยินเสียงตะโกนว่าช่วยด้วยๆ พอวิ่งไปถึงก็เห็นประตู ล็อค นายLIN KOได้โยนลูกกุญแจออกมาให้ พอเปิดประตูก็เห็นไฟกำลังลุกไหม้บริเวณชั้นเสื้อผ้าซึ่งอยู่ติดกับตู้เย็น ส่วนประตูตนเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าพ่อหรือลูกๆล็อกเอาไว้ แต่รู้ว่าผู้บาดเจ็บดื่มเหล้าและเมาประจำ

ทางด้านภรรยาของนายLIN KO เมื่อทราบข่าวก็รีบเดินทางมาดู แต่ไม่สามารถให้ข้อมูลอะไรได้ เพราะพูดภาษาไทยไม่ได้เลย มีอาการวิตกกังวลเป็นห่วงสามีและหาลูกๆไม่เจอ ต้องรื้อข้าวของออกมาทิ้ง เสื้อผ้าบางส่วนก็ยังมีควันปะทุออกมาเกรงว่าจะลุกลาม และจากการตรวจสอบภายในห้อง พบว่ามีขวดสุราที่ดื่มแล้วจำนวนหนึ่ง มีร่องรอยการต่อสายไฟตู้เย็น และยังตั้งติดกับชั้นเสื้อผ้า คาดว่าสายไฟเกิดความร้อนลุกไหม้ลามไปติดเสื้อผ้า ส่วนแม่กุญแจก็คาดว่านายLIN KO น่าจะเอื้อมมือออกมาล็อคด้วยตนเอง เพราะกุญแจ Solexนั้นจะต้องปิดล็อคด้วยตนเองจึงจะดึงลูกกุญแจออกได้ ด้วยอาการเมาและอยากจะนอน คงจะรำคาญลูกจึงล็อคประตูนอน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบสาเหตุ และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ชูชาติ แดงพยนต์ / ทีมข่าวนกกระจอก