6 ชีวิตหนีตายกลางดึก ไฟไหม้ห้องนอน 3 ห้อง หวิดวอดทั้งหลัง โชคดีชาวบ้าน จนท.ดับเพลิงมาช่วยดับไฟทัน !

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

6 ชีวิตหนีตายกลางดึก ไฟไหม้ห้องนอน 3 ห้อง หวิดวอดทั้งหลัง โชคดีชาวบ้าน จนท.ดับเพลิงมาช่วยดับไฟทัน !

เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น.ของวันที่ 15 กันยายน 2562 ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งเหตุมีไฟไหม้บ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง ตั้งอยู่เลขที่ 178/1 ถนนวัดเจษฎาราม – โคกขาม ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ซึ่งปลูกสร้างอยู่ตรงข้ามกับร้านอาหารตุ่ม จึงได้แจ้งให้ พ.ต.ท.สมรภูมิ สุโพธิ์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ไปตรวจสอบ โดยเมื่อไปถึงพบว่าเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครสมุทรสาคร ได้ใช้น้ำจากรถดับเพลิงขนาดใหญ่ 4 คันรถ ฉีดสกัดจนเพลิงสงบลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนความเสียหายนั้นเกิดขึ้นกับห้องนอน 3 ห้อง และข้าวของภายในบ้านอีกบางส่วน โชคดีที่เพลิงไม่เผาจนวอดหมดทั้งหลังและไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ รวมถึงรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ภายในบริเวณบ้านราวๆ 25 คัน ก็ปลอดภัยไม่ได้รับความเสียหาย

จากการสอบถามนายสราวุธ หอมแดง เจ้าของบ้านเล่าว่า บ้านหลังนี้มีคนพักอาศัยอยู่ทั้งหมด 6 คน โดยมีครอบครัวของตน 4 คน กับ ครอบครัวของพี่สาวอีก 2 คน ส่วนภายในบริเวณรอบๆ บ้าน ก็มีญาติพี่น้องพักอาศัยอยู่รวมกันจำนวนมาก โดยช่วงเกิดเหตุตนนอนหลับอยู่ในห้องนอนพร้อมกับภรรยาและลูกสาวฝาแฝดวัย 9 ขวบ ซึ่งขณะนั้นตนได้กลิ่นเหม็นควันไฟลอยออกมาจากห้องนอนพี่สาวที่ไม่มีใครอยู่เพราะไปต่างจังหวัด จึงลุกขึ้นมาดูก็เห็นกลุ่มควันลอยมาจากทางหน้าต่าง

และมีไฟลุกขึ้นมาแล้ว ตนเองจึงรีบอุ้มลูกทั้ง 2 คนออกมาก่อน จากนั้นก็ตะโกนเรียกให้ญาติๆ ที่อยู่รอบๆ บ้าน มาช่วยกันดับไฟ อีกทั้งยังได้ประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครสมุทรสาครให้เข้าช่วยเหลือด้วย ซึ่งก็นับเป็นโชคดีที่เจ้าหน้าที่มาดับไฟไว้ได้ทัน ก่อนที่เพลิงจะลุกไหม้จนวอดหมดทั้งหลัง ส่วนความเสียหายเกิดขึ้นเฉพาะห้องนอน 3 ห้องเท่านั้น สำหรับสาเหตุนั้นตนเองก็ไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร แต่คาดว่าอาจจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจรก็เป็นไปได้ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะได้ให้เจ้าหน้าที่วิทยาการ จากกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่ชัดเจนต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ชูชาติ แดงพยนต์ / ทีมข่าวนกกระจอก