ต้อนรับฮีโร่ “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” หอบเงินส่วนตัวและเงินบริจาคของพี่น้องชาวไทย แจกผู้ประสบภัยน้ำท่วม !!

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ต้อนรับฮีโร่ “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” หอบเงินส่วนตัวและเงินบริจาคของพี่น้องชาวไทย แจกผู้ประสบภัยน้ำท่วม !!

หลังจากที่เมื่อวานนี้มีการแชร์ต่อคลิปที่ พี่บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เปิดใจถึงสถานการณ์น้ำท่วมในจ.อุบลราชธานี และพื้นที่ภาคอีสาน ก็มีชาวไทยจำนวนมาก ร่วมบริจาคผ่านบัญชีของพี่บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ จนยอดบริจาคทะลุไปถึง 50 ล้านบาทเพียงข้ามวัน และล่าสุดน้ำใจไทยยังหลั่งไหลไม่ขาดสาย ยอดบริจาคยังเข้ามาเรื่อยๆ และจะส่งตรงถึงผู้ประสบภัยน้ำท่วมอย่างแน่นอน เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. ที่ผ่านมา พี่บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เดินทางมาถึงสนามบินนานาชาติจังหวัดอุบลราชธานี โดยมีพี่น้องร่วมกตัญญูมารอรับ เพื่อเดินทางต่อไปที่ศูนย์พักพิงชั่วคราว อบต.บุ่งหวาย

โดยพี่บิณฑ์ กล่าว่า รู้สึกตกใจและดีใจมากกับยอดบริจาคที่คนไทยช่วยเหลือกัน ตอนนี้ได้เบิกเงินสดจำนวน 7,000,000 บาท เพื่อมาแจกจ่ายให้ผู้ประสบภัยในเบื้องต้น ส่วนเงินบริจาคนั้นพี่น้องมาบริจาคนั้นถึงมือผู้ประสบภัยแน่นอน และจะทำอย่างโปร่งใสเพื่อความสบายใจของพี่น้องคนไทย นอกจากนี้จะเห็นได้ว่า แม้จะเกิดภัยพิบัติมากมายแค่ไหน แต่คนไทยไม่เคยทอดทิิ้งกัน ขอบคุณคนไทยทั้งประเทศที่บริจาคผ่านเพื่อเป็นสะพานบุญ ส่วนุบุคคลที่นำรูปไปแอบอ้างเพื่อหลอกลวง หากเจอจะแจ้งตำรวจดำเนินคดีตามกฏหมาย ไม่มีการประนีประนอม ห้ามทำเด็ดขาด ขอให้ประชาชนตรวจสอบให้ดีก่อนโอนเงินช่วยเหลือ

ในเรื่องของเงินบริจาคขณะนี้ อยู่ที่ 105,000,000 บาท แล้ว ซึ่งพี่บิณฑ์แจงว่า ก่อนหน้าที่จะรับบริจาคนั้น เงินในบัญชีของตนเองเหลือ 1,200,000 บาท ตนเองขอมอบให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมทั้งหมด โดยสมทบทุนในบัญชีนี้ เพราะฉะนั้นของให้พี่น้องคนไทยสบายใจได้ ว่าเงินทุกบาททุกสตางค์ จะทำให้โปร่งใสที่สุด จะมอบให้ถึงมือชาวบ้านที่เดือดร้อน ไม่ใช่แค่ตอนน้ำท่วม แต่หมายถึงตอนน้ำลดก็ด้วย ผมเห็นความเป็นอยู่ที่ลำบากของพี่น้อง บางครอบครัวได้รับเงิน 1,000 บาท

เขายกมือท่วมหัวคือเขาดีใจมาก บางครอบครัวคนแก่ ตนพิการ ผมมอบให้ 3,000-5,000 บาท พวกเขาดีใจมาก เพราะเงินเป็นปัจจัยสำคัญ ผมจึงตัดสินใจว่าผมจะเปิดรับบริจาคคนละ 20 คนละ 50 หลายๆคนรวมกันสามารถช่วยได้มากหลายครอบครัว เม็ดเงินตอนนี้สามารถช่วยได้มหาศาล และตั้งเป้าไว้ว่าจะซื้อพัดลม หม้อหุงข้าว เพราะเป็นสิ่งจำเป็นมนครอบครัว ส่วนการรับบริจาคยังคงบริจาคอยู่เรื่อยๆ ผมไม่ใช่หน่วยงานรัฐบาลหรือหน่วยงานเอกชน ผมสามารถนำเงินนี้มามอบให้พี่น้องอุบลราชธานีได้ทั้งหมด โดยไม่ต้องผ่านขั้นตอนมากมาย เราแจกกันเลย

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกกระจอก
ขอบคุณภาพเพิ่มเติมจาก จนท.ร่วมกตัญญู