"ท๊อป-ไทด์" นำทีมร่วมกตัญญู ลงพื้นที่อ.เมือง แจกเงินบริจาคครอบครัวละ 5,000 บาท ช่วยเหลือชาวบ้านที่น้ำท่วม!! - ข่าวนกกระจอก

“ท๊อป-ไทด์” นำทีมร่วมกตัญญู ลงพื้นที่อ.เมือง แจกเงินบริจาคครอบครัวละ 5,000 บาท ช่วยเหลือชาวบ้านที่น้ำท่วม!!

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

“ท๊อป-ไทด์” นำทีมร่วมกตัญญู ลงพื้นที่อ.เมือง แจกเงินบริจาคครอบครัวละ 5,000 บาท ช่วยเหลือชาวบ้านที่น้ำท่วม!!

วันที่ (21 ก.ย. 62) ในจุดของแรกของวันนี้ ไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมด้วยคุณรัตนา สมสกุลรุ่งเรือง ประธานร่วมกตัญูและคณะผู้บริหาร ทีมร่วมกตัญญู ยาว ลูกหยี โต้ง ลูกหยี เจ้าหน้าที่กรมหารพรานที่ 23 เจ้าหน้าที่ทหารมณฑลทหารบกที่ 22 เดินทางลงพื้นที่ศูนย์พักพิงชั่วคราว ชุมชนหาดบ้านคูเดื่อ หมู่ที่ 6 ตำบลแจระแม อำเภอเมือง จ.อุบลราชธานี ที่มีผู้พักพิง 320 ครัวเรือน เพื่อมอบเงินจำนวน 5,000 บาท จากการโอนเงินผ่านบัญชีบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เพือสมทบทุนช่วยเหลือพี่น้องชาวอีสาน

จากนั้นได้เดินทางไปยังศูนย์พักพิงชั่วคราวบ้านโฮมฮับ ในเขตเทศบาลเมืองอุบลราชธานี ซึ่งเป็นชาวบ้านจากชุมชนทัพไทยที่มาพักพิงเพื่อหลบภัยน้ำท่วม ซึ่งทางไทด์และยาว-โต้ง ลูกหยี ได้ร่วมแสดงตลก ร้องเพลงให้พี่น้องชาวบ้านได้ชม เพื่อผ่อนคลายความตึงเครียด ทำให้บรรยากาศนั้นเป็นไปอย่างสนุกสนาน ต่อมาทีมของบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ รวมไปถึงดารานักแสดง จึงเดินทางมาสมทบทีมไทด์ เอกพันธื ที่บริเวณศูนย์พักพิงชั่วคราวบ้านโฮมฮับ

จากนั้นทีมงานจึงเดินทางไปพื้นที่ศูนย์พักพิงชั่วคราววัดท่าบ่อ เทศบาลแจระแม อ.เมือง จ.อุบลราชธานี โดยมีชาวบ้านผู้ประสบภัยต้องขบวนรอรับด้วยความดีใจ โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 22 มาอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยให้ทีมงานและชาวบ้าน ด้านเจ้าหน้าที่ทหารมณฑลทหารบกที่ 22 ได้นำรูปวาดเหมือนบิณฑ์ นำมามอบให้ถึงมือพร้อมขอลายเซ็นบิณฑ์ประทับไว้บนภาพวาด โดยจะนำไปจัดแสดงที่เซ็นทรัลอุบลฯ เพื่อประมูลและนำรายได้ทั้งหมดมามอบให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วม จุดต่อมาที่ทีมงานบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์เดินทางไปคือศูนย์พักพิงชั่วคราววัดหินแปลงนางราม ชุมชนดอนยูง ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลฯ และโอกาสนี้ได้มอบปัจจัยจำนวน 10,000 บาท ให้กับท่านเข้าอาวาสวัดอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ทีมข่าวนกกระจอก เรียบเรียง

ขอบคุณภาพประกอบจาก : ทีมข่าวนกกระจอก / @ช่างภาพสนาม1 / @รักเธอประเทศไทย / @คน สร้าง ภาพฉ.กใต้11